Học Bổng Du Học Pháp Erasmus Mundus - CAP EDUCATION

Học Bổng Du Học Pháp Erasmus Mundus

Học bổng Erasmus Mundus là một trong những chương trình học bổng danh giá và cạnh tranh nhất tại châu  u, dành cho những sinh viên xuất sắc nhất từ khắp nơi trên thế giới. Khi được nhận học bổng này, nó không chỉ giúp bạn miễn phí hoàn toàn chi phí học tập mà còn cung cấp cho bạn mức hỗ trợ sinh hoạt phí đầy đủ, tạo điều kiện để bạn tập trung toàn bộ sức lực cho việc học tập và nghiên cứu. Nếu chưa biết rõ về học bổng du học Pháp Erasmus Mundus thì hãy xem bài viết dưới đây của CAP nhé!

• Học bổng du học Pháp Erasmus Mundus
  • Đối tượng và quyền lợi của học bổng Erasmus Mundus
  • Điều kiện xin học bổng Erasmus Mundus
  • Các bước đăng ký học bổng Erasmus Mundus
Erasmus Mundus là một trong những học bổng toàn phần danh giá nhất ở Châu Âu với sự hợp tác giữa các trường đại học và tổ chức giáo dục cao cấp. Mục tiêu chính của chương trình này là tạo điều kiện cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới - có thành tích xuất sắc và phù hợp với chương trình học nhất - cơ hội tham gia vào các chương trình học bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại các trường đại học Châu Âu.
Học bổng Erasmus Mundus gồm hai chương trình chính:
- Erasmus Mundus Joint Programmes: Tham gia một khóa học thạc sĩ tại hai hoặc nhiều trường đại học khác nhau.
- Erasmus Mundus partnerships: Học tại các trường đối tác ở châu  u với một loạt ngành học, cấp học khác nhau.
Erasmus Mundus tập trung vào nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm khoa học, nghệ thuật, kỹ thuật, quản lý, và nhiều lĩnh vực khác với tổng số khoảng 150 khóa học.

• Đối tượng
Đối tượng nhận học bổng Erasmus Mundus là những sinh viên có thành tích xuất sắc nhất tham gia chương trình bậc Thạc sĩ/ Tiến sĩ kéo dài từ 1-2 năm học. Thời gian đó, sinh viên dành thời gian ở ít nhất hai quốc gia Châu Âu khác nhau và sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên sẽ nhận được văn bằng học thuật tương ứng.
  • Quyền lợi
Khi đạt được học bổng này, bạn có thể:
- Được học ít nhất ở 2 nước Châu Âu khác nhau, phù hợp cho các bạn thích trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau
- Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc, phù hợp cho các bạn mới ra trường và với các bạn muốn xây dựng sự nghiệp và định cư tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp
- Do có hai đối tượng sinh viên nhận học bổng, loại học bổng cũng được chia thành hai loại khác nhau:
+ Nhóm A (sinh viên ngoài EU): Học phí + sinh hoạt phí 1000 €/tháng + 4000 €/năm (hỗ trợ đi lại, visa…) + bảo hiểm (có thể được tính riêng hoặc trừ thẳng vào khoản 4000 € tùy vào chương trình).
+ Nhóm B (sinh viên EU hoặc sinh viên ngoài EU nhưng đã ở EU >12 tháng): Học phí + sinh hoạt phí 500 €/tháng.

Theo thông tin từ Ủy ban Châu Âu (European Commission), để ứng tuyển học bổng Erasmus Mundus bạn cần đáp ứng điều kiện:
- Có bằng tốt nghiệp bậc Cử nhân được cấp bởi các cơ quan chính phủ, trường đại học có thẩm quyền cấp bằng theo quy tắc và luật pháp của quốc gia hiện hành.
- Tốt nghiệp bậc Cử nhân trước khi chương trình Thạc sĩ mới bắt đầu.
Một số lưu ý khi ứng tuyển:
- Những sinh viên thường được nhận học bổng Thạc sĩ Erasmus Mundus Joint Master (EMJMD) hoặc từng có học bổng khóa học Thạc sĩ/ Tiến sĩ Erasmus Mundus sẽ không được ứng tuyển tiếp học bổng này.
- Nếu sinh viên đã được nhận học bổng EMJMD, họ không thể ứng tuyển cho một khoản trợ cấp khác trong khi theo chương trình EMJMD.

- Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang web Erasmus Mundus để chọn một trong hai chương trình: Erasmus Mundus Masters Courses (EMMCs) hoặc Erasmus Mundus Joint Doctorates (EMJDs).
- Bước 2: Sau khi chọn được ngành phù hợp, bạn tiếp tục truy cập vào trang web của khóa học để khai thác những thông tin chi tiết về nội dung học, đời sống sinh viên, thể lệ đăng ký để chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ cơ bản khi apply học bổng thường gồm:
+ CV - Sơ yếu lý lịch
+ Statement of Purpose (SOP)/ Motivation Letter - Mục đích và bài luận chính
+ Letter of Reference (LOR) - Thư giới thiệu
+ Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS/ TOEFL
+ Các loại giấy tờ thiết yếu như bằng tốt nghiệp bảng điểm, photo passport, minh chứng các giải thưởng, danh hiệu (giấy tờ bằng tiếng Việt cũng cần dịch công chứng)
- Bước 3: Bạn có thể gửi đơn trực tiếp đến điều phối viên của khóa học đối với học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ Erasmus Mundus. Đối với học bổng từ xa ở Bước 2, bạn vẫn có thể gửi đơn đăng ký trực tiếp các tổ chức hoặc thông qua chương trình trao đổi sinh viên nếu trường Đại học ở Việt Nam là đối tác của chương trình.
Thời gian nộp đơn: Từ tháng 10 đến tháng 01 hàng năm.
Để tìm hiểu thêm về Học bổng du học Pháp Erasmus Mundusmời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France - Du học Pháp, hoặc Cap France - Đào tạo tiếng Pháp.

Học Bổng Du Học Pháp Erasmus Mundus