Học Dự Bị Tiếng Tại Đại Học Grenoble Alpes - CAP EDUCATION

Học Dự Bị Tiếng Tại Đại Học Grenoble Alpes

Nắm vững tiếng Pháp không chỉ mở ra cánh cửa giao tiếp với thế giới rộng lớn mà còn mang đến cho bạn cơ hội học tập và làm việc tại đất nước Pháp xinh đẹp. Đại học Grenoble Alpes, tọa lạc tại thành phố Grenoble thơ mộng, là điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn nâng cao trình độ tiếng Pháp và chuẩn bị cho hành trình du học Pháp thành công. Bài viết này sẽ giới thiệu về chương trình học dự bị tiếng Pháp tại Đại học Grenoble Alpes. Cùng theo dõi và tìm hiểu với CAP nhé!

• CUEF - Trung tâm tiếng Pháp trực thuộc Đại học Grenoble Alpes
  • Học dự bị tiếng tại CUEF - Đại học Grenoble Alpes
1. CUEF - Trung tâm tiếng Pháp trực thuộc Đại học Grenoble Alpes
Thành lập từ năm 1896, trung tâm đào tạo tiếng pháp của trường Grenoble (CUEF) là trung tâm đầu tiên của Pháp tập trung giảng dạy tiếng pháp cho người nước ngoài. CUEF đã đạt được chứng nhận FLE và Bienvenue en France - được cấp cho các trung tâm tiếng Pháp đạt tiêu chuẩn của chính phủ về chất lượng giảng dạy và chất lượng đón tiếp các sinh viên quốc tế. Trung tâm này là 1 trong 105 cơ sở đào tạo tiếng Pháp được cấp chứng nhận FLE Qualité cho việc giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Pháp cho người nước ngoài. CUEF cung cấp nhiều lựa chọn về khóa học cho sinh viên, sẵn sàng đào tạo về tiếng pháp ở mọi trình độ.
Mỗi năm đào tạo khoảng 3.000 sinh viên từ nhiều nước và nhận trên nghìn hồ sơ ứng tuyển qua các bài kiểm tra và các buổi tuyển chọn.
Các chương trình đào tạo xoay quanh 2 đào tạo chính :
- Các khóa học ngôn ngữ và văn hóa tiếng Pháp cho giáo viên.
- Các khóa học dự bị tiếng lên đại học.

• Chương trình học
Trung tâm tiếng Pháp CUEF cung cấp nhiều chương trình đào tạo tiếng Pháp đa dạng phù hợp với nhu cầu của từng học viên.
Khóa học tiếng Pháp tổng quát
- Mục tiêu: Nâng cao trình độ tiếng Pháp ở tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
- Đối tượng: Học viên ở mọi trình độ
- Thời lượng: Khóa học ngắn hạn (từ 1 đến 4 tuần) hoặc khóa học dài hạn (từ 1 học kỳ đến 1 năm)
- Nội dung:
+ Các lớp học tiếng Pháp theo trình độ
+ Các lớp học văn hóa Pháp
+ Các hoạt động ngoại khóa
Khóa học tiếng Pháp chuyên biệt
- Mục tiêu: Chuẩn bị cho sinh viên học lên cao tại các trường đại học Pháp hoặc theo đuổi các mục đích cụ thể như du học, du lịch, công việc.
- Đối tượng: Học viên có trình độ tiếng Pháp từ B1 trở lên
- Các chuyên ngành đào tạo:
+ Tiếng Pháp kinh doanh
+ Tiếng Pháp du lịch
+ Tiếng Pháp y khoa
+ Tiếng Pháp luật
Ngoài ra thì CUEF có các lớp đào tạo từ A1-C1, mở kỳ thi DELF, DALF, TCF cho sinh viên theo học tại Pháp.
Tham gia khóa học dự bị tiếng Pháp tại CUEF Grenoble, các sinh viên sẽ được học chương trình ngôn ngữ chung (DU d’Études Françaises), Khóa học về văn hóa và văn minh Pháp (DUEF Cours de langue et de culture) và được cấp chứng nhận sau khi học xong.
Trước khi nhập học các bạn sinh viên sẽ được làm bài test trình độ. Trình độ đầu vào khóa dự bị tiếng theo yêu cầu của trường là B1. Trong vòng 1 năm học, Khóa học sẽ nâng trình độ của sinh viên lên mức B2 - C1. Trong trường hợp các bạn chưa qua bài test của trường, các bạn có thể đăng ký khóa học cấp tốc Intensif để cải thiện ngôn ngữ
  • Điều kiện xét tuyển
- Cần tốt nghiệp THPT ở thời điểm đăng ký hồ sơ (Học sinh lớp 12 có thể tham gia đăng ký)
- Cần có trình độ tiếng từ A2 - B1 (TCF từ 250 điểm trở lên) và tiếp tục học tiếng Pháp để khi làm bài test đạt niveau B1 tại trường.
- Tất cả đều phải tuân theo quy trình Campus France để xin visa.
- Cần có kế hoạch học tập rõ ràng, cụ thể, gửi hồ sơ đầy đủ qua mail.
  • Cách thức đăng ký
Tất cả hồ sơ đều phải gửi qua đường bưu điện đến trường. Bạn có thể đăng ký gửi hồ sơ qua SmartA để thuận tiện hơn quá trình xin thư mời của bạn. Hồ sơ bao gồm:
- Form đăng ký khoá học của trường (Tải từ hồ sơ online của sinh viên)
- 2 ảnh thẻ
- Photo hộ chiếu (còn hạn)
- Photo bằng tốt nghiệp THPT
- Photo bằng đại học (nếu đã có)
Đóng phí xét hồ sơ: 450 €
Lưu ý: Tất cả hồ sơ giấy tờ cần được dịch thuật công chứng qua tiếng Pháp.
  • Học phí và thời gian đào tạo
- Học phí: 1.860 €/ 1 học kỳ
- Kỳ nhập học:  2 kỳ/ 1 năm học
+ Kỳ 1: từ 05/09 đến 20/12
+ Kỳ 2: từ 16/01 đến 15/05
Để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình Dự bị tiếng tại Pháp, mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France - Du học Pháp, hoặc Cap France - Đào tạo tiếng Pháp.

Học Dự Bị Tiếng Tại Đại Học Grenoble Alpes