Học Phí Các Trường Đại Học Công Lập Ở Pháp - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

BẢN TIN DU HỌC PHÁP

Học Phí Các Trường Đại Học Công Lập Ở Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp, tư vấn du học Canadađịnh cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Pháp là đất nước nổi tiếng của Châu Âu với hệ thống giáo dục vô cùng hiện đại, đa dạng và chất lượng cao. Nhưng ưu điểm lớn nhất là du học Pháp lại có mức chi phí không quá cao so với các nước khác trên thế giới. Bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Pháp là đất nước có môi trường sống an toàn, dịch vụ chăm sóc y tế bảo hiểm dành cho sinh viên quốc tế miễn phí. Các hỗ trợ khác của chính phủ dành cho sinh viên quốc tế đến Pháp theo học giống như một sinh viên Pháp, mà không có bất kỳ sự phân biệt. Đó chính là lý do mà nước Pháp là điểm đến du học, thu hút hàng triệu sinh viên từ các nước khác nhau trên thế giới đổ về.
Bạn đang tìm kiếm khóa học tiếng Pháp, các thông tin cần thiết cho du học Pháp. Cap Education - Học Tiếng Pháp Cap France, là cổng thông tin tiếng Việt duy nhất tại Việt Nam, chia sẻ đầy đủ các thông tin về du học Pháp, du học Canada, các chương trình định cư Canada, các bài học tiếng Pháp miễn phí nhanh, chính xác và đầy đủ nhất.
Với bài viết hôm nay, tổ chức giáo dục Cap Education - Học Tiếng Pháp Cap France sẽ chia sẻ với bạn về học phí các trường đại học công lập ở Pháp.
NỘI DUNG CHÍNH:
 • Giới thiệu chung về các đại học công lập tại Pháp
 • Tổng hợp các đại học công lập ở Pháp
1. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP TẠI PHÁP
Tại pháp, ở bậc giáo dục đại học, sinh viên có thể lựa chọn đăng ký vào các trường công lập hoặc tư thục. Giáo dục bậc đại học được chia làm 3 nhánh đào tạo:
 • Các viên đại học công nghệ (hay còn gọi là IUT): Họ cung cấp 2-3 năm đào tạo chuyên môn và văn bằng BUT (Bachelor Universitaire de Technologies - Bằng cử nhân công nghệ).
 • Các trường đại học (bao gồm đại học công lập gọi là université, hoặc tư thục được gọi l'école). Các trường đào tạo các bằng: cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ,... Và thường có 3 dạng đào tạo: formation initiale, formation alternance, formation continue.
 • Các trường lớn (hay còn gọi grandes écoles). Với các trường nổi tiếng như:

Trường hành chính quốc gia (ENA): đào tạo các cán bộ điều hành nhà nước.

Trường Bách Khóa (L'école Polytechnique): nơi đào tạo các kỹ sư và nhà khoa học

Trường écoles normales supérieures (ENS) : Nơi đào tạo các giảng viên tương lai

Tùy theo ngành học, vùng học mà bạn có thể lựa chọn một cơ sở đào tạo phù hợp ở Pháp. Thường tại các trường đại học công lập tại Pháp, sẽ được chính phủ pháp hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế đến theo học. Hàng năm, hệ thống các trường đại học công lập tại Pháp đón tiếp hơn 75% lượng sinh viên quốc tế sang Pháp du học.

Vậy mỗi năm, một sinh viên quốc tế đến Pháp du học phải trả mức học phí bao nhiêu, hãy tiếp tục tìm hiểu phần thứ 2 của bài viết này nha các bạn.

2. HỌC PHÍ TÍNH CHUNG CỦA CÁC TRƯỜNG  ĐẠI HỌC CÔNG LẬP Ở PHÁP
Có thể nói, so với các cường quốc mạnh về giáo dục khác trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc, Canada, Đức, Nhật,... Pháp được coi là nước có mức học phí tại các trường công lập thấp nhất thế giới. Với riêng các trường Đại học công lập, nhà nước hỗ trợ rất nhiều nên mức học phí một năm được giảm đến 80%. Sinh viên gần như chỉ phải đóng 1 khoản phí ghi danh và sẽ là mức chung cho tất cả các trường : 
2.1. Học phí tại cơ sở đào tạo công lập tại Pháp, áp dụng tăng học phí (áp dụng theo chính sách mới 2019 ): 
 • Bậc cử nhân: 2770 euros/năm
 • Bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ: 3770 euros/năm 
2.2. Học phí tại các cơ sở đào tạo công lập ở Pháp, không áp dụng mức tăng học phí:
 •  Cử nhân : 170 euros/ năm
 •  Thạc sĩ : 243 euros/ năm
 • Tiến sĩ : 380 euros/ năm
 • Kỹ sư: 601 euros/năm 
Đây không phải là học phí mà là phí ghi danh vào trường. Đối với những trường không áp dụng mức tăng học phí theo chính sách từ năm 2019, mức phí đóng được gọi là phí ghi danh vào học.
 
Tuy nhiên bạn cần lưu ý, hầu hết các trường công lập đóng với mức học phí thấp hoặc miễn phí bạn sẽ phải theo học bằng chương trình tiếng Pháp. Nếu bạn theo học bằng chương trình tiếng Anh, mức học phí phải đóng khoảng 6.000 - 20.000 euros/1 năm học. Vì vậy, nếu bạn mong muốn du học Pháp, việc học tiếng Pháp dường như là bắt buộc. Nếu không biết tiếng Pháp, bạn sẽ gặp khó khăn khá nhiều khi đi du học Pháp.
Vì vậy, hãy đăng ký tham dự ngay khóa tiếng Pháp cấp tốc tại Cap Education. Với khóa học, bạn có thể lấy được các trình độ A2, B1 sau 6 - 10 tháng.
 
3. TỔNG HỢP CÁC ĐẠI HỌC CÔNG LẬP TẠI PHÁP.
Để tìm hiểu chi tiết về các trường đại học công lập tại Pháp, Cap Education mời bạn tìm hiểu
Bên cạnh đó, các bạn có thể tìm hiểu kỹ ở các trường, các chuyên ngành đào tạo của trường tại Hệ thống trường tại Pháp.
 
Du học Pháp không khó và không tốn kém như nhiều bạn thường nghĩ nếu bạn theo học bằng chương trình tiếng Pháp. Bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan đến học phí các trường đại học công lập ở Pháp mà chưa tìm được đáp án, hãy liên lạc ngay với CAP qua fanpage Học Tiếng Pháp - Cap France, để chuyên viên CAP tư vấn trực tiếp cho bạn.
 
Đừng quên truy cập vào website Cap Education: www.capfrance.edu.vn và theo dõi fanpage Học Tiếng Pháp - Cap France , kênh youtube Học Tiếng Pháp - Cap Franceđể cập nhật các bài học mới và các thông tin mới liên quan đến du học Pháp mỗi ngày. 

Học Phí Các Trường Đại Học Công Lập Ở Pháp

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Dịch vụ hỗ trợ du học Pháp và Canada: hồ sơ du học, thủ tục hành chính, thủ tục nhập học, đưa đón, tìm nhà
>>> Dịch vụ hỗ trợ xin định cư Canada với sinh viên đã có bằng cấp tại Canada

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Cổng thông tin du học Pháp: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Pháp, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Cổng thông tin du học Canada: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Canada, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP EDUCATION tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: hoc phi cac truong dai hoc cong lap o phap, hoc tieng phap o dau, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dich vu ho tro xin dinh cu canada, to chuc dao tao tieng phap, hoc tieng phap giao tiep, tu van du hoc canada, dinh cu canada dien du hoc


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
 • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
 • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!