Học Phí Của Đại Học Paris-Saclay - CAP EDUCATION

Học Phí Của Đại Học Paris-Saclay

Đại học Paris-Saclay được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới về khoa học và kỹ thuật, thu hút sinh viên và giảng viên từ khắp nơi trên thế giới. Paris-Saclay được đánh giá là một trong những ngôi trường có mức học phí rẻ nhất nước Pháp và Châu Âu. Vậy thì hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu ngôi trường nổi tiếng này cũng như học phí của nó nhé!

• Giới thiệu Đại học Paris-Saclay
  • Học phí của Đại học Paris-Saclay
  • Học bổng của Đại học Paris-Saclay
Đại học Paris-Saclay là trường đại học nghiên cứu công nghệ công lập ở Paris, trường còn được biết đến như một viện nghiên cứu công nghệ kết hợp. Paris-Saclay được thành lập vào năm 2015 với tư cách là một cộng đồng đại học (ComUE), năm 2019 trường chính thức được thành lập với tư cách là một trường đại học, mang trong mình mục tiêu trở thành một trường đại học Pháp tập trung vào nghiên cứu hàng đầu thế giới.
Đại học Paris-Saclay là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu ở Pháp với hơn 10.000 nhà khoa học và kỹ sư. Trường rất có thế mạnh trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, y học, khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo. Hiện nay, Paris-Saclay có hơn 40.000 sinh viên đến từ các quốc gia trên khắp thế giới. Trường có một tỷ lệ sinh viên quốc tế cao, với khoảng 30% trong tổng số sinh viên là đến từ các quốc gia ngoài Pháp.
Đại học Paris-Saclay nằm cách trung tâm thủ đô Paris chưa đầy 30km về phía Nam và tọa lạc tại các tỉnh Yvelines và Essonne, Paris-Saclay cung cấp cho sinh viên một môi học tập năng động, sáng tạo với nhiều chuyên ngành đào tạo chất lượng như: khoa học xã hội, khoa học công nghệ, kinh tế và y dược,…
  • Hệ thống cơ sở đào tạo
Paris-Saclay như một siêu đại học. Một trong những lý do chính là hệ thống cơ sở đào tạo gồm nhiều trường, viện và trung tâm nghiên cứu thành viên. Đó là:
- 3 Trường Đại học tổng hợp:
+ Trường Đại học Paris - Sud
+ Trường Đại học Versailles-Saint-Quentin-en-Yvelines
+ Trường Đại học Evry-Val-d’Essonne
- 4 cơ sở đại học đào tạo chuyên ngành:
+ Trường kỹ sư CentraleSupélec
+ Trường nông nghiệp AgroParisTech
+ Trường khoa học cơ bản - khoa học kỹ thuật - khoa học xã hội và nhân văn (École Normale supérieure Paris-Saclay)
+ Viện đào tạo quang học (Institut d’optique graduate school)
- 5 Khoa đào tạo:
+ Khoa học
+ Y học
+ Dược học
+ Luật học – Kinh tế – Quản trị
+ Khoa học thể dục thể thao
- 7 trung tâm nghiên cứu:
+ Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS)
+ Uỷ ban năng lượng nguyên tử và năng lượng thay thế (CEA)
+ Viện cao học khoa học Pháp (IHES)
+ Viện nghiên cứu nông nghiệp quốc gia Pháp (INRA)
+ Viện nghiên cứu thông tin và tự động hoá quốc gia Pháp (INRIA)
+ Hội đồng quốc gia Pháp về nghiên cứu khoa học vũ trụ (ONERA)
+ Viện sức khoẻ và nghiên cứu y tế quốc gia Pháp (INSERM)
- 3 Viện Đại học Công nghệ:
+ IUT Orsay
+ IUT Cachan
+ IUT Sceaux
- 1 trường đại học bách khoa: Polytech Paris-Saclay

Mức học phí của Paris-Saclay được đánh giá là khá hợp lý so với các trường đại học danh tiếng khác tại Pháp và châu  u. Cụ thể như sau:
- Sinh viên cử nhân: Dao động từ 170€ đến 260€ mỗi năm học, tùy thuộc vào ngành học.
- Sinh viên thạc sĩ: Dao động từ 243€ đến 380€ mỗi năm học, tùy thuộc vào chương trình đào tạo.

Học bổng du học là điều mà sinh viên quốc tế luôn mong đợi khi đi du học. Ngoài học bổng Eiffel danh giá của Bộ Ngoại giao Pháp, học bổng Île de France, Erasmus Mundus của Châu Âu tại Pháp… đại học Paris-Saclay cũng có học bổng riêng dành cho nghiên cứu sinh bậc thạc sĩ.
Điển hình là học bổng toàn phần IDEX cho bậc Thạc sĩ của hệ thống Đại học Paris-Saclay:
- Số lượng: 150-200 suất học bổng mỗi năm
- Trị giá học bổng : 10.000€/năm và có giá trị trong suốt 10 tháng học tập tại trường
- Tiêu chí xét học bổng:
+ Ứng viên dưới 30 tuổi
+ Sinh viên quốc tịch nước ngoài có mặt trên lãnh thổ Pháp không quá 1 năm, đang trong quá trình học ngoại ngữ không lấy bằng cấp (dạng FLE)
+ Quá trình học không bị ngắt quãng quá 2 năm
+ Không dành cho đối tượng đã có một học bổng nào khác mà khoản tiền lớn hơn 600 euro/tháng
- Thời hạn dự tuyển: Kết thúc vào tháng 5 hàng năm.
Để được tư vấn chi tiết hơn Du học Pháp trường Đại học Paris-Saclay, mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France - Du học Pháp, hoặc Cap France - Đào tạo tiếng Pháp.

Học Phí Của Đại Học Paris-Saclay

Tags: hoc phi cua dai hoc paris saclay, hoc tieng phap o dau, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phapdirah vu ho tro xin dinh cu canadato chuc dao tao tieng phap, hoc tieng phap giao tieptu van du hoc canadadinh cu canada dien du hoc