Hướng Dẫn Làm Visa Du Học Pháp Chuẩn Nhất - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

BẢN TIN DU HỌC PHÁP

Hướng Dẫn Làm Visa Du Học Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học Pháp, Du Học CanadaDịch vụ tư vấn Định Cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp căn bản

Tiếng pháp giao tiếp hàng ngày

Tự học tiếng pháp online miễn phí

Bạn đang muốn visa du học Pháp, nhưng không biết bắt đầu từ đâu, quy trình nộp hồ sơ xin nhập học, xin visa như thế nào ? 

Để xin được giấy nhập học của trường/ cơ sở đào tạo tại Pháp bạn cần tiến hành các bước và thủ tục như sau.

||| Tìm hiểu quy trình hồ sơ du học Pháp mới nhất

Sau khi nhận được giấy báo nhập học tại một cơ sở đào tạo của Pháp, và trãi qua phỏng vấn với đại diện Campus France Việt Nam, bước cuối cùng là bạn cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ để nộp cho đại sứ quán/ lãnh sứ quán Pháp, cho việc xin thị thực dài hạn (visa) du học Pháp.

Làm cách nào để có tấm vé visa du học Pháp trên tay, hãy cùng xem những các bước hướng dẫn làm Visa du học Pháp sau đây của tổ chức giáo dục Cap Education - Học Tiếng Pháp Cap France.

NỘI DUNG CHÍNH:

Các bước tiến hành xin thị thực du học Pháp:

 • Bước 1: Hoàn thành tờ khai xin thị thực trên website France Visa
 • Bước 2: Lấy lịch hẹn và in giấy xác nhận lịch hẹn với Trung tâm TLS Contact
 • Bước 3: Nộp hồ sơ xin cấp thị thực visa tại trung tâm TLS Contact
 • Bước 4: Chờ xử lý hồ sơ xin thị thực của bạn tại Đại sứ quán Pháp / Tổng lãnh sự Pháp 
 • Bước 5: Theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ xin thị thực của bạn
 • Bước 6: Nhận lại hộ chiếu 
1. Bước 1: Hoàn thành tờ khai xin thị thực trên website France Visa:
 • Trên website này, bạn sẽ điền đầy đủ các thông tin cá nhân (học và tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại, email, kinh nghiệm làm việc/ học tập ở Việt Nam,..) 
 • Mục đích của chuyến đi Pháp (ví dụ ở đây là bạn đi du học) và thời gian dự kiến sẽ khởi hành
 • Nơi/ trường học tập và sinh sống tại Pháp
 • Nguồn tài chính để sinh sống tại ít nhất 1 năm tại Pháp

Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin theo đúng quy định vào tất cả mẫu đơn trực tuyến trên trang, bạn sẽ tiến hành sang bước 2.

2. Bước 2: Lấy lịch hẹn và in giấy xác nhận lịch hẹn với Trung tâm TLS Contact
Sau khi bạn hoàn thành tờ khai cấp thị thực trên website France-Visas, hồ sơ sẽ được chuyển tiếp sang website của TLS Contact để đặt lịch hẹn và đến nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực TLS Contact.
Bạn phải lập tài khoản trên TLS Contact để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin thị thực tại đây. Nếu bạn không có mặt vào ngày đã hẹn, tất cả các thông tin cá nhân trên hồ sơ sẽ xóa khỏi hệ thống và bạn sẽ phải thực hiện đăng ký mới để đặt lại lịch hẹn từ đầu. 
 
3. Bước 3: Nộp hồ sơ xin cấp thị thực visa tại trung tâm TLS Contact
Sau khi hoàn thành bước 1 và bước 2, bạn sẽ tiến hành đến bước 3, nộp hồ sơ xin cấp thị thức.
Khi nộp hồ sơ xin thị thực, bạn sẽ phải trả phí thị thực và phí dịch vụ tại quầy thu ngân trong trung tâm TLS Contact. 
Sau khi tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ theo đúng yêu cầu, TLS Contact sẽ chuyển hồ sơ xin thị thực của bạn lên bộ phận thị thực của Đại sứ quán Pháp/ Lãnh Sự Pháp để xét cấp visa.
 
Địa chỉ của Trung tâm TLS Contact tại Việt Nam: 
 • Tại Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà Pacic Place, số 83B Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Tại thành phố Hồ Chí Minh: Tòa nhà Vincom Đồng Khởi, Tầng 12A, 72 Lê Thánh Tông (hoặc 45A Lý Tự Trọng), phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM.

>>> Ngành học tại Pháp

4. Bước 4: Chờ xử lý hồ sơ xin thị thực của bạn tại Đại sứ quán Pháp / Tổng lãnh sự Pháp 
Hồ sơ sẽ được duyệt bởi bộ phận thị thực của Đại sứ Quán Pháp/ lãnh sự Pháp. TLS Contact không đóng bất kỳ vài trò quyết định nào trong việc duyệt cấp thị thực cho bạn, TLS Contact chỉ là nơi tiếp nhận hồ sơ của bạn.
Cơ quan Đại sứ quán hoặc lãnh sự có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin, các loại giấy tờ (nếu cần). Trong trường hợp này, các bạn sẽ được email hoặc gọi điện với đầy đủ thông tin hướng dẫn.
 
5. Bước 5: Theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ xin thị thực của bạn
Bạn có thể theo dõi tình trạng xứ lý hồ sơ xin visa du học Pháp bất cứ lúc nào bằng cách đăng nhập tài khoản cá nhân trên web TLS Contact.
 
6. Bước 6: Nhận lại hộ chiếu 
Sau khi nhận được email hoặc tin nhắn xác nhận đến nhận lại hộ chiếu, bạn có thể đến nhận tại TLS Contact hoặc đăng ký gửi chuyển phát nhanh kết quả xét Visa về nhà.
Nếu bạn muốn ủy quyền cho người khác đến nhận hộ chiếu, vui lòng chuẩn bị: Bản sao chứng minh thư nhân dân của mình để nhận Visa và hộ chiếu.
 
Để đạt được kết quả tốt cho việc xin visa du học Pháp, bạn cần có bước chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, đúng quy trình. Tìm hiểu về hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị để nộp cho đại sứ quán/ lãnh sứ quán xin visa du học Pháp tại đây
 
Trên đây là những hướng dẫn của Cap Education đến các bạn hướng dẫn các bước xin visa du học Pháp mới nhất. Nếu bạn vẫn còn những câu hỏi chưa có đáp án cho hồ sơ du học Pháp, các chương trình đào tạo tiếng Pháp, hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên CAP qua fanpage Học Tiếng Pháp - Cap France để được hỗ trợ tốt nhất.
Chúng tôi, với công ty được đặt tại quốc gia Pháp và Việt Nam, đồng hành cùng bạn suốt những năm tháng du học tại Pháp.
 

Hướng Dẫn Làm Visa Du Học Pháp

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Dịch vụ tư vấn hỗ trợ du học Pháp và Canada: hồ sơ du học, thủ tục hành chính, thủ tục nhập học, đưa đón, tìm nhà
>>> Dịch vụ tư vấn xin định cư Canada với sinh viên đã có bằng cấp tại Canada

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP FRANCE tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.


 

Tags: huong dan lam visa du hoc phap, dich vu tu van ho tro du hoc phap va canada, hoc tieng phap, tu hoc tieng phap online mien phi, dich vu tu van xin dinh cu canada, tieng phap can ban, to chuc dao tao tieng phap, du hoc phap, tieng phap giao tiep hang ngay, du hoc canada , dich vu tu van dinh cu canada


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
 • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
 • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!