Strasbourg University Học Phí Bao Nhiêu - CAP FRANCE
Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education Học Tiếng Pháp Online Tốt Nhất Hồ Chí Minh Cap Education

BẢN TIN DU HỌC PHÁP

Strasbourg University Học Phí Bao Nhiêu

Strasbourg là thành phố có lịch sử lâu đời của Pháp, là nơi đặt trụ sở của nhiều cơ quan châu Âu. Tại thành phố này, Đại học Tổng hợp Strasbourg là một trường công lập danh tiếng lâu đời với chất lượng giảng dạy hàng đầu và hệ thống đào tạo phong phú. Cùng Cap France tìm hiểu về học phí cũng như những thông tin xung quanh ngôi trường danh giá này nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
 
  • Thành phố Strasbourg
  • Đại học Tổng hợp Strasbourg
  • Các bằng đào tạo
  • Điều kiện học
  • Học phí tại Đại học Tổng hợp Strasbourg
 
1. Thành phố Strasbourg
 
Strasbourg là một thành phố nằm ở phía Đông Bắc nước Pháp, cách thủ đô Paris khoảng 2 giờ đi đường. Có người còn ví von Strasbourg như “trái tim của Châu  u” bởi từ thành phố này bạn có thể dễ dàng di chuyển sang các quốc gia khác như Đức, Thụy Sĩ hay nước Ý hay tới những vùng ấm áp của biển Địa Trung Hải. Nếu thành phố Paris nổi tiếng bởi sự diễm lệ và hào nhoáng thì thành phố Strasbourg lại nổi tiếng với màu xanh của cây cỏ và sông nước tạo nên ấn tượng bình yên đến kỳ lạ.
 
2. Đại học Tổng hợp Strasbourg
 
Đại học Tổng hợp Strasbourg là một trường đại học công lập lâu đời và rất danh tiếng được thành lập năm 1621 với trụ sở chính đặt tại Strasbourg, Pháp. Đây là một trong các trường đại học lớn ở Pháp với bề dày lịch sử kéo dài gần 5 thế kỷ. Trường có 6 cơ sở đào tạo tại các tỉnh, thành phố của Pháp: Strasbourg, Schiltigheim, Illkirch-Graffenstaden, Colmar, Haguenau, Sélestat với 35 khoa đào tạo, viện đào tạo và đơn vị nghiên cứu trực thuộc.
 
3. Các bằng đào tạo
 
Trường đại học công lập Strasbourg đào tạo 30 loại bằng cử nhân với 47 chuyên ngành, 62 loại bằng thạc sĩ với 192 chuyên ngành và 37 loại bằng tiến sĩ ở 145 chuyên ngành khác nhau. Ngoài ra trường còn đào tạo các bằng đại học công nghệ (DUT), bằng đại học khoa học kỹ thuật (DEUST), các bằng thạc sĩ… với lộ trình như sau:
- Bằng đại học công nghệ (DUT) : 2 năm với kỳ thực tập bắt buộc
- Bằng đại học khoa học và kỹ thuật (DEUST) : 2 năm (4 kỳ học) với kỳ thực tập bắt buộc
- Bằng cử nhân: 3 năm (6 kỳ học) có thể lựa chọn thực tập hoặc không
- Bằng cử nhân (licence professionnelle): 1 năm (2 kỳ học) sau khi kết thúc 2 năm đại học với kỳ thực tập bắt buộc.
 
4. Điều kiện học
 
- Có bằng tốt nghiệp trình độ BAC+2 ở Pháp hoặc nước ngoài hoặc tích lũy đủ 120 tín chỉ các môn liên quan đến chuyên ngành mình chọn, được nhà trường chấp nhận.
- Bằng thạc sĩ nghiên cứu hoặc chuyên ngành: 2 năm (4 kỳ học) sau khi học xong bằng cử nhân với kỳ thực tập bắt buộc.
- Điều kiện vào năm nhất: có bằng tốt nghiệp đại học hoặc sở hữu bằng tương đương với 180 tín chỉ có liên quan đến ngành học thạc sĩ mà mình muốn đăng ký (của Pháp hoặc nước ngoài), được nhà trương công nhận.
- Điều kiện vào năm 2: hoàn thành chương trình thạc sĩ năm nhất cùng chuyên ngành hoặc chương trình thạc sĩ năm nhất khác hay sở hữu các bằng tương đương với 240 tín chỉ liên quan của Pháp hoặc nước ngoài, phải được công nhận bởi nhà trường.
- Bằng tiến sĩ: 3 năm sau khi đã hoàn thành bằng thạc sĩ nghiên cứu.
Điều kiện: tốt nghiệp chương trình thạc sĩ nghiên cứu hoàn chỉnh (300 tín chỉ) hoặc sở hữu bằng DEA (Bằng đào tạo chuyên sâu) và được hiệu trưởng trường chấp thuận dựa trên thư giới thiệu của người phụ trách khoa tiến sĩ có thẩm quyền.
- Bằng kỹ sư hoặc trường thương mại: sau khi hoàn thành khóa học dự bị ở các Trường lớn hoặc có BAC+2 sẽ phải vượt qua kỳ thi đầu vào.
+ Bằng học viện chính trị: học 5 năm sau khi tốt nghiệp THPT vượt qua kỳ thi hoặc xét duyệt hồ sơ.
+ Bằng Y: số năm học tùy thuộc vào từng lĩnh vực, các sinh viên sẽ phải hoàn thành năm học đầu chung (PACES) sau khi theo các chuyên ngành mình muốn thường kéo dài từ 3 đến 11 năm:
Bac+3 với chuyên ngành Vật lý trị liệu
Bac+5 chuyên ngành Hộ sinh
Bac+6 đến Bac+8 chuyên ngành nha sĩ
Bac+6 đến Bac+9 cho chuyên ngành Dược
Bac+9 đến Bac+11 cho chuyên ngành Bác Sĩ
Sinh viên trường đại học công lập Strasbourg
 
 
Vào năm 2018, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Pháp quyết định tăng học phí cho học sinh quốc tế 2.770 euro cho bằng cử nhân, 3.770 euro cho bằng thạc sĩ. Tuy nhiên, có nhiều trường quyết định giữ nguyên học phí cũ, trong đó có Đại học Tổng hợp Strasbourg.
- Đối với bằng DEUST, DUT, Cử nhân, Licence professionnelle : 184 euro
- Thạc sĩ: 256 euro
- Bằng kỹ sư: 610 euro
- Bằng tiến sĩ: 391 euro
- Bằng Y quốc gia, đào tạo Y: 512 euro (256 euro khi đăng ký và 256 euro sau khi có kết quả bài thi đối với những sinh viên đỗ vào lớp dự bị)
- Bằng Y học khác: 512 euro
 

Strasbourg University Học Phí Bao Nhiêu

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!