Xếp Hạng Các Trường Đại Học Ở Pháp - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

BẢN TIN DU HỌC PHÁP

Xếp Hạng Các Trường Đại Học Ở Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp, tư vấn du học Canadađịnh cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Pháp luôn là điểm đến của rất nhiều Du học sinh trên Thế giớ, vì thế các trường Đại học nào thuộc hàng Top của Pháp luôn được quan tâm bởi sự cạnh tranh gắt gao về cả chất lượng đào tạo lẫn chất lượng đầu ra. Hôm nay, hãy cùng Cap France xem thử đâu là những trường Đại học thuộc Top đầu của Pháp nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH: 
 • Paris Sciences et Lettres – PSL Research University Paris
 • Sorbonne Université
 • Université Paris-Saclay
 • Université Paris Cité
 • École Normale des Ponts de Chaussées ENPC
 • Aix-Marseille University
 • Université de Bordeaux
 • École Normale Supérieure de Lyon
 • Université Montpellier
 
1. Paris Sciences et Lettres – PSL Research University Paris
 
Trường Đại học Paris Sciences et Lettres (PSL) - một trong những học viện hàng đầu về công nghệ và khoa học - được thành lập vào năm 2010 và chính thức trở thành trường đại học vào năm 2019 và là trường công lập có trụ sở tại Paris, Pháp. Năm 2022, PSL đứng ở vị trí 26 trong bảng xếp hạng đại học thế giới QS, thứ 38 theo xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới và thứ 40 theo xếp hạng đại học thế giới của Times Higher Education. PSL nằm ở trung tâm Paris, với các trụ sở ở khu phố Latinh, khuôn viên Montagne Sainte-Geneviève, khuôn viên Jourdan, tại Porte Dauphine, và tại Carré Richelieu. Hiện nay, PSL bao gồm 9 trường thành phần, 8 trường thành viên liên kết và hợp tác chặt chẽ với 3 đơn vị nghiên cứu. Trong đó, Collège de France là trường thành phần lâu đời nhất, được thành lập vào năm 1530 bởi vua Francis 1 (1494-1547).
.
2. Sorbonne Université
Đại học Sorbonne được thành lập vào năm 2018 là kết quả của sự hợp nhất của Đại học Paris-Sorbonne (Paris 4) và Đại học Pierre et Marie Curie (Paris 6) dưới sự hợp tác với Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Compiègne và INSEAD. Tồn tại dưới tên Đại học Sorbonne từ 1971, trường đã có sự phát triển đáng kể trong giảng dạy ngôn ngữ. Là một trường đại học chuyên về ngôn ngữ, nghệ thuật và khoa học xã hội, Sorbonne liên tục nằm trong top 3 trường đại học tốt nhất của Pháp và là một trong 10 trường đại học chất lượng hàng đầu Châu  u theo Bảng xếp hạng các trường đại học.
 
 
3. Université Paris-Saclay
Paris-Saclay được mệnh danh là một Siêu Đại học trên cơ sở sáp nhập một lượng lớn trường học và trung tâm chuyên trách nghiên cứu hàng đầu khác nhau. Mặc dù mới chính thức đi vào hoạt động từ cuối năm 2014 nhưng ý tưởng về một cụm trung tâm nghiên cứu và phát triển ngang tầm với Đại học Stanford (Anh) hay thung lũng Silicon (Mỹ) đã được khởi xướng từ những năm 2008 và nhận được sự ủng hộ rất lớn từ chính phủ; có thể nói Siêu Đại học tầm cỡ khu vực này chính là động lực mà Pháp cần để gia tăng chất lượng nhân lực cũng như nâng cao trình độ khoa học – công nghệ. Năm 2021, trường được xếp thứ 61 trên bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất thế giới QS Global World Rankings vào năm 2021 và xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng những trường giáo dục bậc cao hàng đầu theo tờ báo The Times. Trong số cựu sinh viên có 3 nhà khoa học đoạt giải Nobel, 1 nhà toán học đoạt giải Fields và 3 tổng thống Pháp
 
4. Université Paris Cité
Đại học Paris Cité là một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu của Pháp nói riêng và Châu Âu nói chung. Được xem là nguồn cung cấp động lực cho kinh tế của khu vực Ile-de-France. PC là một trường đại học quốc tế nằm trong khu vực giáo dục đại học và nghiên cứu của toàn Châu Âu
Năm 2022, Université Paris Cité được vinh danh là Sáng kiến ​​Xuất sắc như một phần của các khoản đầu tư cho tương lai. Là sự kết hợp thế mạnh đặc biệt về sức khỏe , khoa học cơ bản và ứng dụng cũng như khoa học xã hội , PC đào tạo sinh viên với tiêu chí sẵn sàng đối phó với những thách thức xã hội (khủng hoảng môi trường, sức khỏe toàn cầu, sự xuất hiện của các bệnh truyền nhiễm)
thông qua nghiên cứu và đào tạo. Với sự ưu tiên về chất lượng đầu ra của sinh viên, PC luôn cung cấp các khóa học khắt khe, độc đáo và theo định hướng quốc tế. Là một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu, UP Cité có 119 đơn vị nghiên cứu và xếp thứ 78 trong số các trường đại học trên thế giới.
 
5.École Normale des Ponts de Chaussées ENPC
Nhắc tới đào tạo kĩ sư cầu đường và xây dựng, bạn không thể bỏ qua trường Ecole Normale des Ponts de Chaussées ENPC nổi tiếng chuyên đào tạo kĩ sư xây dựng xuất sắc nhất. ENPC (Trường quốc gia về xây dựng và cầu đường Pháp) là một trong những trường công lập tại Pháp nổi tiếng nhất đào tạo nên nhiều thế hệ kĩ sư ưu tú. Đây là lựa chọn lí tưởng cho những bạn sinh viên muốn du học Pháp  theo ngành này.​ Hướng đến chương trình đào tạo kĩ sư chuyên ngành, ENPC là một cơ sở đào tạo và nghiên cứu với quy mô toàn cầu. Theo con số thống kê, trường có đội ngũ giáo viên đông đảo 153 giảng viên tại các khoa với 68 giáo sư. Số lượng sinh viên là 1.553 người, trong đó 766 sinh viên học chương trình kĩ sư, 39 học viên học chương trình thạc sĩ chuyên ngành, 179 thạc sĩ nghiên cứu… Điểm đặc biệt nhất, trường ENPC được quyền cấp bằng tiến sĩ quốc tế, và mỗi năm có 40 luận văn tiến sĩ được bảo vệ.
 
6. Aix-Marseille University
Đại học Aix-Marseille (AMU) là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở Provence, miền nam nước Pháp. Nó được thành lập vào năm 1409 khi Louis II của Anjou, Bá tước của Provence, kiến nghị giáo hoàng Pisan Alexander V sáng lập Đại học Provence.
Đại học Aix-Marseille có gần 71.000 sinh viên trong đó có 10.000 sinh viên quốc tế, 7.680 giảng viên và cán bộ nhân viên, 12 trường học tiến sĩ và gần 3.650 người theo học tiến sĩ. Đại học Aix-Marseille có 130 cơ sở nghiên cứu trong đó có 117 đơn vị nghiên cứu và 13 đơn vị nghiên cứu thuộc về chế độ liên bang - liên kết với các tổ chức nghiên cứu lớn nhất của Pháp (CNRS, INSERM, IRD, INRA, CEA). Aix-Marseilles là một trường đại học đa ngành, trường giảng dạy gần như tất cả các lĩnh vực học thuật có thể được nghiên cứu ở Pháp, trong đó có năm đơn vị lớn, chia thành 19 khoa, trường học và các viện:
Sinh viên được học trải rộng trên 5 cơ sở chính: Aix-en-Provence, Marseille-Etoile, Marseille-Trung, Marseille-Timone, Marseille-Luminy, với các địa điểm khác trong Gap, Digne, Arles, Aubagne, la Ciotat, Salon de Provence, Avignon , và Lambesc.
 
7. Université de Bordeaux
Trường Đại học Bordeaux được thành lập năm 1441 bao gồm 4 trường thành viên: Trường Đại học Bordeaux I (Université Bordeaux I), Trường Đại học Bordeaux II (Université Bordeaux II), Trường Đại học Bordeaux III (Université Bordeaux III), Trường Đại học Bordeaux IV (Université Bordeaux IV). Luôn nằm trong top 10 Đại học hàng đầu của Pháp, Đại học Tổng hợp Bordeaux liên tục khẳng định vị thế của mình trong chất lượng giảng dạy và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực từ y tế, luật, chính trị cho đến kinh tế, khoa học và công nghệ. 
 
8.École Normale Supérieure de Lyon
Được thành lập năm 1880, là một trong những trường đào tạo đa ngành hàng đầu ở Pháp. Với vị trí xếp hạng thứ 5 trong Bảng xếp hạng top các trường ĐẠi học hàng đầu của Pháp, Đại học Sư phạm ENS Lyon luôn là điểm đến thu hút rất nhiều du học sinh trên Thế giới. Chất lượng đào tạo tại ENS Lyon được đảm bảo bởi nhiều giảng viên đến từ các doanh nghiệp nổi tiếng trong các dự án thực tế của các doanh nghiệp đối tác lớn như CSC, ECNU, EPFL, … Chính điều này giúp cho sinh viên được tiếp xúc với thực tế và tìm kiếm cơ hội thực tập cũng như cơ hội làm việc ngay sau khi ra trường một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Hàng năm, theo các chuyên gia, ENS Lyon được đánh giá là một trong những trường đào tạo đa ngành tốt nhất.
 
9. Université Montpellier
Được thành lập vào tháng 01/2015, Đại học Montpellier (UM) là kết quả của việc sáp nhập các trường đại học Montpellier 1 và 2, từ đây UM liên tục phát triển và đạt được nhiều thành tựu đáng kể. UM tập hợp một cộng đồng tri thức rộng lớn, từ khoa học, kỹ thuật và y học đến khoa học môi trường và giáo dục, cũng như kinh tế, luật và khoa học chính trị. Theo bảng xếp hạng Times Higher Education 2017-2018, Trường Montpellier University nằm trong top #301 trên thế giới.
 

Xếp Hạng Các Trường Đại Học Ở Pháp

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 
 

GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
 • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
 • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!