Định Cư Canada Theo Diện Lao Động - CAP FRANCE
Đào Tạo Tiếng Pháp Định Cư Canada Học Tiếng Pháp Online Tốt Nhất Hồ Chí Minh Cap Education Ưu Đãi Học Phí Tiếng Pháp Cap Education Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Du Học Trọn Gói Cap Education Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA

Định Cư Canada Theo Diện Lao Động

Để định cư Canada có nhiều diện, có thể là du học, theo vợ/ chồng/ con cái/ cha mẹ, đầu tư, hoặc lao động. Ở bài viết này tổ chức giáo dục Cap Education - Học Tiếng Pháp Cap France muốn chia sẻ với các bạn loại hình thức xin định cư Canada theo diện lao động. Quy trình định cư lao động Canada như thế nào ? Điều kiện để xin định cư Canada diện lao động ra sao, hãy cùng CAP tìm hiểu ở nội dung chia sẻ hôm nay.
NỘI DUNG CHÍNH:
 • Định cư Canada theo diện lao động là gì ?
 • Vì sao nên lựa chọn diện này để xin định cư Canada
 • Điều kiện xin định cư lao động Canada
 • Quy trình xin định cư lao động Canada
 • Các ngành nghề thuộc diện xin định cư lao động Canada
1. ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN LAO ĐỘNG (WORK PERMIT) LÀ GÌ?
Định Cư Canada Diện Lao Động (Work Permit) là một trong những chương trình nhập cư dành cho người nước ngoài mong muốn làm việc và định cư Canada cùng với gia đình. Chương trình hiện đang được chính phủ Canada khuyến khích nhằm bổ sung lực lượng lao động đang thiếu hụt ở một số ngành nghề tại các tỉnh bang.
Ứng viên tham gia chương trình lao động (Work Permit) được chính quyền tỉnh bang chấp thuận sẽ trở thành người được đề cử và nhận Giấy phép làm việc tại Canada từ 2 – 3 năm. Bên cạnh đó, ứng viên được phép mang theo gia đình đến sinh sống và ổn định lâu dài tại Canada.
2. VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN LAO ĐỘNG

Với diện định cư này bạn sẽ được:

 • Nộp đơn nhập quốc tịch Canada sau 3 năm sở hữu thường trú nhân tại Canada.
 • Khả năng được cấp thường trú nhân (PR) sau 1 năm cho cả gia đình.
 • Nộp đơn nhập quốc tịch Canada sau 3 năm sở hữu thường trú nhân Canada.
 • Đến Canada sinh sống & làm việc nhanh chóng trong 6 tháng.
 • Gia đình và con dưới 22 tuổi được đến định cư tại Canada.
 • Vợ / Chồng đi cùng được làm việc tự do với Open Work Permit.
 • Trẻ em được miễn học phí cho đến khi tốt nghiệp THPT.
 • Tự đo đi lại, làm việc, học tập, kinh doanh, sở hữu nhà xe tại Canada.
 • Được hưởng chính sách Y tế miễn phí tại Canada.
 • Được cấp thường trú nhân (PR) sau 1 năm cho cả gia đình.
3. ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN LAO ĐỘNG?

 Vậy điều kiện để diện định cư Canada diện lao động như thế nào ? Để xin định cư diện lao tại Canada,

 • Ứng viên phải có lời mới việc làm từ chủ doanh nghiệp tại Canada. Doanh nghiệp này vừa là công ty tuyển dụng cũng vừa là công ty để bảo lãnh ứng cử viên sang và làm việc tại Canada.
 • Người lao động cần phải có Giấy xác nhận thị trường lao động – Labour Market Opinion – LMO từ Cơ quan Phát triển xã hội và Nhân lực Canada (HRSDC) để xác nhận việc làm là có thực.
 •  Ứng viên phải đảm bảo vấn đề về tài chính để cả bản thân và những người trong gia đình cùng nhập cư nếu có đủ để sinh sống tại quốc gia này.
 • Vì người lao động nước ngoài sang Canada để làm việc nên sẽ phải thỏa mãn các điều kiện khác về lý lịch và sức khoẻ.
 •  Người tham gia sẽ phải chứng minh được bản thân và gia đình sẽ rời khỏi Canada khi Work Permit hết hạn.
 • Đối với trường hợp người lao động xin làm việc tại Quebec thì phải có thêm Giấy chấp thuận của Quebec – Certificate of acceptance
4. QUY TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN LAO ĐỘNG

Sau đây là quy trình xin định cư Canada diện lao động:

 • Chủ của doanh nghiệp đứng ra bảo lãnh và xin Giấy xác nhận thị trường lao động từ Cơ quan Phát triển xã hội và Nhân lực Canada (HRSDC)
 • Khi nhận được giấy xác nhận thị trường lao động  thì ứng viên có thể nộp hồ sơ xin visa với Bộ di trú và Quốc tịch Canada.Sau đó chờ xét duyệt.
 • Khi được chấp thuận ứng viên sẽ tham gia phỏng vấn và cuối cùng là nhận visa, làm việc cho chính doanh nghiệp đã bảo lãnh ứng viên.
5. CÁC NGÀNH NGHỀ THUỘC DIỆN LAO ĐỘNG ĐỊNH CƯ
Các công việc mà Canada tuyển dụng luôn được phân nhóm để quản lý dễ dàng hơn. Việc chia nhóm sẽ dựa vào đặc điểm chính của công việc. 
Một trong các nhóm nghề được nhiều người quan tâm nhất khi xin lao động định cư tại Canada.
 • Tham gia ứng tuyển nghề xây dựng tại Canada: 
Với công việc dành cho những người lao động định cư Canada thì làm thợ xây dựng là gợi ý đáng chú ý nhất. Các công việc mà bạn có thể tham khảo cụ thể như: Thợ sơn: Thợ lát sàn, tường, trần nhà, …
Nói chung trong công trình xây dựng thì có rất nhiều vị trí đang cần thêm nguồn nhân lực. Với nhu cầu bất động sản, mua – bán nhà tại Canada mỗi năm, công việc dành cho công nhân xây dựng rất nhiều. Vậy nên Canada cần có những người lao động nước ngoài làm việc lâu dài tại quốc gia của họ. Nhằm đáp ứng được điều kiện làm việc này thì chính phủ Canada có đưa ra luật định cư dành cho người lao động. Để họ có thể yên tâm làm việc và có cuộc sống thật ổn định tại Canada.
 • Thợ cơ khí được xếp trong danh sách lao động định cư Canada
Hiện nay Canada cũng có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều lao động cho các ngành nghề làm cơ khí. Công việc này cần những người đã có tay nghề và kinh nghiệm làm việc. Vì vậy khi ứng tuyển những người đáp ứng được điều kiện này sẽ có lợi thế hơn.
 • Kỹ thuật điện từ là nghề đang “hot” tại Canada: 
Không chỉ các ngành lao động chân tay được ưu tiên định cư tại Canada. Với những người học ngành điện tử kỹ thuật cũng có thể tìm kiếm cơ hội lao động định cư này. 
 • Làm đầu bếp khi Lao động định cư Canada: 
Thật khó tin nhưng đầu bếp đang là ngành được rất nhiều đãi ngộ tại Canada. Công việc này đòi hỏi bạn phải có tay nghề cao. Và ngoài ra bạn cần có được sự trợ giúp của đơn vị tuyển dụng để tìm được chỗ làm tốt. Nghề đầu bếp sẽ có cơ hội được định cư Canada. Thế nhưng không phải người đầu bếp nào ở Canada cũng được định cư dài hạn. Nguyên nhân còn tùy thuộc vào nhà hàng, khách sạn hay quán ăn mà bạn đang làm việc.
 • Làm việc trong ngành dịch vụ chăm sóc sức khoẻ
Nghe tên chắc bạn cũng đoán ra được công việc cụ thể của ngành nghề này. Đó là các công việc như bác sĩ, y tá, hộ lý riêng, … Canada có chính độ đãi ngộ với ngành dịch vụ chăm sóc sức khoẻ. Điều này đồng nghĩa với việc họ rất quan tâm tới sức khoẻ của công dân đang sinh sống tại đất nước mình. Người làm dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tại Canada trên 1 năm sẽ có nhiều cơ hội được định cư tại đây.

Bên cạnh những ngành nghề nổi bật trên, còn có các ngành nghề cũng đáng quan tâm khác như nông nghiệp,...

6. MỘT SỐ LƯU Ý KHI XIN ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN LAO ĐỘNG:
 • Gia đình (vợ/chồng,con cái) được phép đi theo nếu thỏa mãn một số điều kiện được đưa ra như đã quy định
 • Nếu thành viên trong gia đình (vợ/chồng,con cái) muốn làm việc tại Canada họ phải xin Work Permit riêng biệt
 • Có chưng chỉ tiếng anh như IELTS không bắt buộc nhưng sẽ là một lợi thế.
 • Lệ phí chi trả cho Bộ di trú $150 CAD/người
 •  Lệ phí xử lý hồ sơ IOM  $15 USD/người
 • Thời gian giải quyết hồ sơ từ Viêt Nam khoảng 9 tháng

Chúng tôi, tổ chức giáo dục Cap Education, đồng hành cùng bạn trong đào tạo tiếng Pháp, tư vấn hồ sơ du học Pháp, du học Canada, hồ sơ xin định cư Canada. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào chưa có đáp án về các chương trình xin định cư Canada, hãy liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn Cap Education qua fanpage: Học Tiếng Pháp - Cap France, để được hỗ trợ trả lời các thắc mắc.

Đừng quên theo dõi chúng tôi thông qua fanpage Học Tiếng Pháp - Cap France và website www.capfrance.edu.vn để cập nhật các thông tin nổi bất, và hữu ích về các chương trình định cư Canada, du học Canada, các bài học tiếng Pháp miễn phí.

Định Cư Canada Theo Diện Lao Động

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Dịch vụ hỗ trợ du học Pháp và Canada: hồ sơ du học, thủ tục hành chính, thủ tục nhập học, đưa đón, tìm nhà
>>> Dịch vụ hỗ trợ xin định cư Canada với sinh viên đã có bằng cấp tại Canada

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Cổng thông tin du học Pháp: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Pháp, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Cổng thông tin du học Canada: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Canada, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP EDUCATION tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: dinh cu canada theo dien lao dong, hoc tieng phap o dau, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dich vu ho tro xin dinh cu canada, to chuc dao tao tieng phap, hoc tieng phap giao tiep, tu van du hoc canada, dinh cu canada dien du hoc


 • 5 Bình luận
 • Nguyễn Hữu Hùng

  Mình xin chào Cap France; Cap France cho mình hỏi điều kiện để du học dự bị tiếng pháp năm sau. Trung tâm có nhận tư vấn du học không?

 • Cap Education trả lời:

  CAP xin chào bạn Hữu Hùng. Cap xin trả lời 2 câu hỏi của bạn như sau:

  A. Điều kiện để du học dự bị tiếng ở Pháp:

  1. Bạn phải có bằng tiếng Pháp từ A2 trở lên (delf A2, hoặc TCF 250 điểm trở lên)

  2. Bạn đang theo học một đại học, đã tốt nghiệp, hoặc mới đậu 1 đại học ở Việt Nam nếu bạn mới tốt nghiệp THPT 

  3. Đã tốt nghiệp THPT, loại khá trở lên. Có nghĩa điểm tổng kết từ 7.0 trở lên.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm các điều kiện du học Pháp, chương trình du học dự bị tiếng tại Pháp tại đây

  B. Cap Education có làm hồ sơ du học Pháp không ?

  Với công ty được đặt tại 3 quốc gia Việt Nam,  Pháp và Canada, Cap Education có dịch vụ hỗ trợ tư vấn, định hướng và xây dựng hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra visa du học bằng hợp đồng. 

  Bên cạnh đó, Cap Education còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tại các nước sở tại ngay khi bạn bước chân đến Pháp du học, giúp bạn nhanh chóng ổn định cuộc sống để học tập như: Đưa đón tại sân bay, tìm nhà, các thủ tục hành chính tại Pháp, thủ tục nhập học,... 

  Bạn có thể vui lòng inbox fanpage Cap Education : Học Tiếng Pháp - Cap France để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất. 

   

 • Nguyễn Thị Hương

  Khóa học tháng 4, trung tâm có ưu đãi gì không ạ.

 • Cap Education trả lời:

  Xin chào Hương,

  Hiện tại Cap Education đang triển khai chương trình ưu đãi , bao gồm cả lớp online và offline như sau:

  - Ưu đãi 2 ngày học thử miễn phí trước khi đăng ký tham gia khóa học của trung tâm

  - Ưu đãi giảm 10% + quà tặng 1 triệu đồng cho lớp tiếng Pháp online, và offine A1.1 100% giảng viên Pháp. có trợ giảng Việt Nam học trực tiếp ở trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh. 

  - Ưu đãi học phí các lớp còn lại, giảm lên đến 20% học phí. Chi tiết chương trình: giảm 10% học phí khi đăng ký trước 7 ngày học. giảm 15% khi đăng ký theo nhóm 2 - 3 người trước 7 ngày học. Giảm 20% học phí khi đăng ký nhóm từ 4 người trở lên trước 7 ngày học. 

  Nếu em còn thắc mắc gì thêm vui lòng inbox fanpage Học Tiếng Pháp - Cap France, hoặc gọi tới số: 0916 070 169. Cảm ơn em!

   

 • HUONG NGUYEN

  Xin chào CapFrance, Cho mình hỏi trung tâm có dạy một kèm một, dạy ôn lại và học mới thêm văn phạm trình độ B1-B2. Thời gian học trong bao lâu? Học phí bao nhiêu học với giáo viên Việt Nam có nhiều kinh nghiệm? Mình chỉ có thời gian học cuối tuần thứ bảy và chủ nhật Cảm ơn CapFrance.

 • Cap Education trả lời:

  Chào bạn Huong Nguyen

  Tại Cap Education có các lớp dạy kèm riêng theo yêu cầu và lộ trình học riêng biệt cho từng học viên. Học viên có thể lựa chọn học trực tiếp ( như: gia sư tại nhà, tại trung tâm, tại công ty). Hoặc học online.

  Với lớp theo yêu cầu, bài giảng sẽ được thiết kế riêng biệt theo trình độ và khả năng tiếp nhận của học viên, cũng như lịch của học viên. Bạn có thể học kèm 1 - 1, hoặc học kèm nhóm 1 - 5 (Với nhóm bạn ít hơn hoặc  = 5 thành viên)

  Bạn có thể inbox cho fanpage Học Tiếng Pháp - Cap France, hoặc gọi tới số điện thoại/ Zalo: +84 916 070 169 để CAP tư vấn kỹ bạn khóa học.

  Cảm ơn bạn rất nhiều !

   

 • Lực

  Xin chào trung tâm, Mình mong muốn đến pháp năm sau du học,mình cần được tư vấn rõ hơn chương trình du học năm sau. Cap France tư vấn giúp mình.

 • Cap Education trả lời:

  Xin chào Lực,

  Chị đã gửi tin nhắn chi tiết cụ thể chương trình du học dự bị PreUp của Cap Education, sẽ du học vào tháng 2.2022, cam kết đầu ra du học qua email của em. 

  Em vui lòng kiểm tra email giúp chị nha. Cảm ơn em nhiều!

   

 • Nguyễn Lan Anh

  Trung tâm cho em hỏi, em muốn đăng ký khóa online, thì đăng ký như thế nào ạ ? Em cảm ơn.

 • Cap Education trả lời:

  Chào bạn Lan Anh,

  Để đăng ký khóa học tiếng Pháp online tại C.A.P có 2 hình thức ghi danh như sau:

  1. Ghi danh trực tiếp tại trung tâm, địa chỉ: 55/25 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Hồ Chí Minh, nếu bạn đang sinh sống tại Tp. Hồ Chí Minh

  2. Nếu bạn không ở tại Tp.Hồ Chí Minh, bạn có thể ghi danh trực tuyến thông qua:

  • Thông qua số điện thoại hotline của C.A.P Education: 0916 070 169 - 0916 962 869 - 07 88 77 94 78 
  • Thông qua zalo của C.A.P Education: +84916 070 169

  Nếu bạn còn thắc mắc gì khác, bạn có thể chat trực tiếp với bộ phận tư vấn  viên của trung tâm.

  Cảm ơn Lan Anh nhiều. Chúc bạn ngày mới tốt lành!

   

 • Xem thêm bình luận >>

Yêu cầu nhập thông tin Email hợp lệ ...!

 

GIẢNG VIÊN

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học Tiếng Pháp hiệu quả tại Cap Education
 • Tư vấn dịch vụ xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, Canada.
 • Tư vấn dịch vụ định cư Canada bằng con đường đầu tư
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 30.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!