Cách Học Từ Vựng Tiếng Pháp Hiệu Quả Nhất - CAP FRANCE
Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education Học Tiếng Pháp Online Tốt Nhất Hồ Chí Minh Cap Education

HƯỚNG DẪN CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG PHÁP VÀ GHI CHÉP HIỆU QUẢ

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap France trường dạy học tiếng pháp ở tphcm uy tín chất lượng nhất hiện nay. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp căn bản

Tiếng pháp giao tiếp hàng ngày

Tự học tiếng pháp online miễn phí

Học Tiếng Pháp hay học bất kỳ ngôn ngữ nào, mỗi người học phải tự tìm một phương pháp học riêng phù hợp với mình. Các bạn sẽ nghe rất nhiều phương pháp dành cho người mới bắt đầu học Tiếng Pháp.

Bài viết hôm nay, Cap France xin chia sẻ đến các bạn một phương pháp học từ vựng Tiếng Pháp và ghi chép hiệu quả mà Cap France thường hay hướng dẫn học viên sử dụng trong quá trình học. 

 

1. Hãy tạo 1 cuốn từ điển cho riêng mình

Đầu tiên, các bạn nên có 1 cuốn tập nhỏ xinh ghi từ vựng theo chủ đề/ từ vựng các bạn học gặp mỗi ngày (có thể lúc học trên lớp, khi học ở nhà, khi làm bài tập, khi đọc báo, etc)

2. Hãy ghi thêm 1 từ trái nghĩa, 1 từ đồng nghĩa, và nên giải thích từ vựng đó ra tiếng Pháp

Khi học 1 từ mới, các bạn hãy học thêm 1 từ trái nghĩa với nó, 1 từ đồng nghĩa với nó, đặt 1 câu có từ vựng mới đó, và nên giải thích từ vựng đó ra bằng tiếng pháp.

Cuốn tập này sẽ được đem theo bên mình, khi chờ xe bus, chờ bạn, chờ người yêu, ... etc , các bạn đem ra xem. Khi giải thích từ vựng đó nên cố gắng giải thích bằng tiếng pháp 1 cách đơn giãn nhất.

Ví dụ: grande-mere: c’est la mère du père, la mère de la mère

Thông thường trên từ điểm dictionnaire larousse khi tra bằng pháp pháp họ có chỉ cho mình cách giải thích nghĩa, từ đồng nghĩa, trái nghĩa, đặt câu với từ vựng đó.

 

Vì sao phải giải thích nghĩa từ đó bằng Tiếng Pháp đơn giãn hơn?

  • Khi giao tiếp với người Pháp, bạn không nhớ ra từ vựng đó, nhưng bạn giải thích ra, thì họ vẫn hiểu bạn đang muốn nói gì.
  • Mặt khác, cách bạn giải thích nghĩa từ vựng bằng Tiếng Pháp cũng là cách giúp bạn luyện viết, và tăng vốn từ vựng hàng ngày.
  • Đây là phương pháp giúp bạn tăng vốn từ vựng nhanh, hiệu quả, nhớ lâu hơn. Các bạn tự làm 1 cuốn từ điển cho riêng mình như vậy. Tuy ban đầu hơi vất vả nhưng từ đó mình sẽ ghi nhớ lâu hơn.

Tóm lại, khi học Tiếng Pháp, hãy cố gắng thử mọi phương pháp học, học bằng nhiều nguồn để đừng cảm thấy nản, và chán. Nhất là đối với trình độ cuối A1, A2, đầu B1, hầu hết các bạn sẽ thấy nản vì sao học hoài nhưng nghe không được, nói không được, trình độ không lên. Điều đó cũng dễ hiểu vì ai cũng sẽ trãi qua giai đoạn như thế này. Tuy nhiên, hãy cố gắng đừng bỏ cuộc, và đừng làm mình cảm thấy nản Tiếng Pháp.

Lúc đó các bạn hãy thay đổi cách học, có thể học từ vựng bằng đọc truyện, nghe nhạc, xem phim, etc.

Ở Cap France, không chỉ dạy các bạn về ngôn ngữ, còn dạy cho các bạn phương pháp tự học hiệu quả, bởi đối với học Tiếng Pháp, yếu tố tự học là yếu tố cần thiết nếu bạn muốn nhanh sử dụng được ngôn ngữ này. Bên cạnh đó, không ngừng cố gắng và không được bỏ cuộc. Hãy nhớ lại lý do bạn bắt đầu khi cảm thấy nản nha.

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Pháp : chuyên mục này giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại Cap France với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP FRANCE tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

 

 

Tags: cach hoc tu vung tieng phap hieu qua nhathoc tieng phap, tu hoc tieng phap online mien phi, tieng phap can ban, hoc tieng phap o tphcmtieng phap giao tiep hang ngay


157

KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN TẠI C.A.P

GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!