Cách Nói Anh Yêu Em Trong Tiếng Pháp - CAP FRANCE

Cách Nói Anh Yêu Em Trong Tiếng Pháp

Trong tiếng Anh, để nói “anh yêu em” hay “em yêu anh”, chúng ta có thể nói “I love you”. Vậy trong tiếng Pháp, chúng ta có thể dung câu nói nào để thể hiện tình yêu của mình.
NỘI DUNG CHÍNH:
  • Je t’aime
  • Không thể nói “je t’aime beaucoup”
  • Những câu nói thay thế “Je t’aime”

Je t’aime
“Je t’aime” là câu nói người Pháp sẽ dùng để thể hiện “anh yêu em” hay “em yêu anh”. Có thể bạn sẽ thắc mắc vì sao khi nói về sở thích “aimer” chỉ có nghĩa là “thích”, còn “adorer” mới mang nghĩa “yêu”. Cấp độ yêu của “adorer” cao hơn “aimer”. Tuy nhiên, khi bày tỏ tình cảm của mình trong một mối quan hệ lãng mạn, người Pháp sẽ dùng động từ “aimer”.
Trong khi đó, “je t’adore” không mang nghĩa lãng mạn. Chúng ta hoàn toàn có thể dung câu nói này cho một người bạn bình thường của mình.

Không thể nói “je t’aime beaucoup”
Câu “Je t’aime” vừa mang nghĩa “Tôi yêu bạn” vừa có nghĩa là “Tôi thích bạn”. Việc thêm vào các trạng từ khác, điể hình như “beaucoup”, có thể làm biến nghĩa của câu thành “tôi quý bạn” hay “tôi mến bạn” (như một người bạn).
Để tránh gây hiểu lầm, chúng ta nên tránh nói “je t’aime beaucoup” khi muốn bày tỏ tình cảm với một người bằng tiếng Pháp.

Những câu nói thay thế “Je t’aime”
Je t’aime de tout mon coeur. (Anh yêu em bằng cả trái tim mình / Em yêu anh bằng cả trái tim mình)
Je suis amoureux de toi. (Anh yêu em / Em yêu anh)
Tu comptes tant pour moi. (Anh rất quan trọng với em / Em rất quan trọng với anh)
Je suis épris(e) de toi. (Anh yêu em / Em yêu anh)
Je suis fou/folle de toi. (Anh phát điên vì em / Em phát điên vì anh)
Tu es ma joie de vivre. (Em là niềm vui sống của anh / Anh là niềm vui sống của em)

Cách Nói Anh Yêu Em Trong Tiếng Pháp

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Khóa tiếng Pháp cơ bản dành cho người mới bắt đầu A0

Khóa tiếng Pháp cơ bản Online dành cho người mới bắt đầu A0

Khóa tiếng Pháp sơ cấp A1, A2

Khóa tiếng Pháp sơ cấp Online A1, A2

Khóa tiếng Pháp trung cấp A2, B1

Khóa tiếng Pháp trung cấp Online A2, B1

Khóa tiếng Pháp cao cấp B2, C1

Khóa tiếng Pháp cao cấp online B2, C1

Khóa tiếng Pháp cấp tốc, lấy DELF, TCF thần tốc

Khóa tiếng Pháp cấp tốc Online, lấy DELF, TCF thần tốc

Khóa tiếng Pháp giao tiếp

Khóa luyện viết & củng cố ngữ pháp

Khóa luyện phát âm tiếng Pháp IPA

Khóa tiếng Pháp thiếu nhi độ tuổi từ 7 - 12 tuổi

Khóa luyện thi các chứng chỉ TCF, DELF, DALF

Khóa tiếng Pháp du học, dành cho học viên chưa biết tiếng Pháp, muốn du học Pháp sau 6 - 8 tháng.

Khóa tiếng Pháp theo yêu cầu

Địa chỉ: 55/25 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Quận 1, Hồ Chí Minh

Hotline/ Viber: 0916 070 169 - 0916 962 869 - 07 88 77 94 78