Cách Viết Địa Chỉ Nhà Bằng Tiếng Pháp - CAP FRANCE
Học Viên Cap France Châu Tuyên Luân Đào Tạo Dự Bị Tiếng Pháp, Cam kết đầu ra Học Tiếng Pháp Online Tốt Nhất Hồ Chí Minh Cap Education Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Du Học Trọn Gói Cap Education Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

Cách Viết Địa Chỉ Nhà Bằng Tiếng Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp, tư vấn du học Canadađịnh cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Để viết địa chỉ nhà bằng tiếng Pháp đúng, đầu tiên, bạn cần đảm bảo các thông tin cơ bản sau đây của người nhận :
 • Tên người nhận (Nom et prénom de la personne)
 • Số nhà và tên đường (Numéro et nom de la rue)
 • Mã bưu chính, tên thành phố (Code Postal, Ville)
1. MỘT SỐ TỪ VỰNG HỖ TRỢ ĐỂ VIẾT ĐỊA CHỈ NHÀ CHÍNH XÁC
 • Rue (n.f) : đường
 • Sous-quartier (n.m) : khu phố
 • Quartier (n.m) : phường
 • Arrondissement (n.m) : quận
 • Village (n.m) : làng
 • Commune (n.f) : xã
 • Département (n.m) : tỉnh
 • Ville (n.f) : thành phố
2. MỘT SỐ VÍ DỤ HƯỚNG DẪN
2.1. Ví dụ 1:
Jean Poirot
140 rue Victor Hugo
75018 PARIS
*Mã bưu chính là một dãy 5 chữ số. Nếu bạn đan sống ở Pháp và muốn tra mã bưu chính của nơi mình ở, bạn có thể tra cứu tại trang code.postal.fr.
 
2.2. Ví dụ 2
Nếu bạn viết một bức thư theo hình thức trang trọng để gửi cho một người làm việc trong một công ty, cơ quan nào đó, bạn có thể thêm thông tin tên nơi công tác (Nom de l’entreprise) của người nhận ở trước tên của họ.
 • Ví dụ :
Société MMJ
M. Jean Poirot
140 rue Victor Hugo
75018 PARIS
2.3. Ví dụ 3:
Nếu người nhận sống trong một tòa nhà, bạn thêm các thông tin sau vào sau tên trước mã bưu chính và tên thành phố :
 • Số căn hộ, số tầng (l’appartement, l’étage)
 • Số tòa nhà, tên khu dân cư (le bâtiment, la résidence)
 • Số và tên đường dẫn đến tòa nhà hoặc khu dân cư (numéro de la voie, nom de la rue)
Ví dụ :
Jean Poirot
Appartement 23
Bâtiment A
140 rue Victor Hugo
75018 PARIS
Một số lưu ý : 
 • Bạn chỉ ghi thông tin trong 6 hàng tối đa và mỗi hàng không quá 38 kí tự (tính cản khoảng trống)
 • Sau khi ghi thông tin người nhận lên thư, bạn cũng đừng quên ghi cả thông người gửi để đảm bảo thư không bị thất lạc nhé.

3. THỰC HÀNH VIẾT ĐỊA CHỈ NHÀ CỦA BẠN NÀO ?

Số nhà 55/25 đường Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh -> 55/25 rue Tran Dinh Xu, quartier Cau Kho, 1er arrondissment, Ho Chi Minh-Ville

CAP FRANCE

55/25 Rue Tran Dinh Xu

Cau Kho, 1er arrondissment,

70000, Ho Chi Minh-Ville,

Vietnam

Nào, đến lượt các bạn, hãy thực hành bằng cách viết địa chỉ nhà bạn nào!

Bạn đừng quên truy cập web của Cap: www.capfrance.edu.vn và nhấn theo dõi fanpage: Học Tiếng Pháp - Cap France và Kênh Youtube CAP để cập nhật thêm những bài học thú vị khác, các thông tin liên quan đến du học Pháp, du học Canada, việc làm và định cư nhé.

Cách Viết Địa Chỉ Nhà Bằng Tiếng Pháp

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Dịch vụ hỗ trợ du học Pháp và Canada: hồ sơ du học, thủ tục hành chính, thủ tục nhập học, đưa đón, tìm nhà
>>> Dịch vụ hỗ trợ xin định cư Canada với sinh viên đã có bằng cấp tại Canada

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Cổng thông tin du học Pháp: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Pháp, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Cổng thông tin du học Canada: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Canada, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP EDUCATION tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: cach viet dia chi bang tieng phap, hoc tieng phap o dau, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dich vu ho tro xin dinh cu canada, to chuc dao tao tieng phap, hoc tieng phap giao tiep, tu van du hoc canada, dinh cu canada dien du hoc


199

KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN TẠI C.A.P

GIẢNG VIÊN

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học Tiếng Pháp hiệu quả tại Cap Education
 • Tư vấn dịch vụ xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, Canada.
 • Tư vấn dịch vụ định cư Canada bằng con đường đầu tư
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 30.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!