Chứng Chỉ TCF Và Những Thay Đổi Trong Bài Thi TCF 2024 - CAP EDUCATION

Chứng Chỉ TCF Và Những Thay Đổi Trong Bài Thi TCF 2024

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Chứng chỉ TCF là chứng chỉ tiếng Pháp được sử dụng phổ biến và giá trị nhất hiện nay. Để nắm giữ trong tay tấm vé du học Pháp, bạn không thể bỏ qua chứng chỉ này. Hãy cùng CAP tìm hiểu Chứng chỉ TCF và những thay đổi trong bài thi TCF 2024 để không bị bỏ lỡ bất kì thông tin nào nhé.
  • Chứng chỉ TCF là gì
  • Thay đổi trong bài thi TCF 2024
1. Chứng chỉ TCF là gì
TCF (Bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp) là bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp chung của Bộ Giáo dục, giảng dạy đại học và nghiên cứu Pháp, dùng để đánh giá trình độ tiếng Pháp của các thí sinh muốn đi du học tại nước này.
Một bài thi TCF bao gồm 2 phần:
Phần 1: kéo dài một tiếng rưỡi gồm ba bài thi dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm, được dùng để đánh giá các kỹ năng sau:
Nghe hiểu
Khả năng nắm bắt các cấu trúc ngôn ngữ :ngữ pháp và từ vựng
Đọc hiểu
Phần hai là một bài thi viết kéo dài một tiếng.
Với chứng chỉ TCF, bạn không thể thi trượt bởi đây là một bài thi để đánh giá trình độ, mọi thí sinh sẽ nhận được một giấy chứng nhận kết quả, trên đó gồm:
Tổng điểm trên thang 699 điểm cho phần câu hỏi trắc nghiệm và được xếp loại theo sáu bậc (từ A1 đến C2) theo quy định về trình độ của Hội đồng Châu Âu (Quy định chung của Liên minh Châu Âu)
Điểm và trình độ cụ thể cho từng kỹ năng (nghe hiểu, cấu trúc ngôn ngữ và đọc hiểu)
Điểm trên thang 20 cho bài viết, tương ứng với một trong sáu trình độ (từ A1 đến C2). Nếu mức độ thành thạo của thí sinh không đủ, bài viết sẽ không có điểm và ghi là "niveau A1 non atteint" (không đạt trình độ A1).
Chứng chỉ TCF có giá trị trong vòng hai năm kể từ ngày thi.

2. Thay đổi trong bài thi TCF 2024
Ở kỳ thi TCF vào năm nay đã có sự thay đổi nằm ở mẫu phiếu trả lời trắc nghiệm so với những năm về trước. Kể từ tháng 1/2024 mẫu phiếu trả lời phần thi Trắc nghiệm TCF (QCM) sẽ được thay đổi, theo đó, cách trả lời cũng sẽ được điều chỉnh như sau:
Phiếu trả lời gồm tổng cộng 2 trang, được in 2 mặt.
Mỗi câu trả lời được chia làm 2 dòng, dòng thứ nhất là dãy 4 hình vuông, dòng thứ 2 là dãy gồm 4 hình tròn, tương ứng với các đáp án A, B, C, D.

Chứng Chỉ TCF Và Những Thay Đổi Trong Bài Thi TCF 2024

Để trả lời câu hỏi, thí sinh đánh dấu X vào đáp án tương ứng ở dòng thứ nhất. Trường hợp thí sinh muốn thay đổi đáp án thì đánh dấu X vào đáp án mình muốn thay đổi ở dòng thứ 2, và đây sẽ là câu trả lời cuối cùng được tính.
Thí sinh chỉ có thể thay đổi đáp án một lần duy nhất.
Trường hợp thí sinh đánh dấu nhiều đáp án trên cùng một dòng thì được xem là không hợp lệ và không được tính điểm.
Vui lòng liên hệ các văn phòng Viện Pháp gần nhất để được hỗ trợ nếu bạn có câu hỏi liên quan.

Chứng Chỉ TCF Và Những Thay Đổi Trong Bài Thi TCF 2024

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Bạn có thể lựa chọn theo học tiếng Pháp ONLINE hoặc OFFLINE tại 2 cơ sở Hà Nội và Hồ Chí Minh với các khóa học:

Tags: chung chi tcf va nhung thay doi trong bai thi tcf 2024, hoc tieng phap, ho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadave may bay tieng phap online, tu hoc tieng phap co bantu van du hoc phap, dao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada

KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN TẠI C.A.P