Chứng Chỉ Tiếng Pháp TCF - Cap France
Talkshow Du Học Pháp Đào Tạo Dự Bị Tiếng Pháp, Cam kết đầu ra Học Tiếng Pháp Online Tốt Nhất Hồ Chí Minh Cap Education Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Du Học Trọn Gói Cap Education Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

Chứng Chỉ Tiếng Pháp TCF

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học PhápTư vấn du Học Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online

Tự học tiếng pháp cơ bản

Giao tiếp tiếng pháp cơ bản

 

Đối với những bạn học Tiếng Pháp, mong muốn du học bằng chương trình Tiếng Pháp, ở những nước nói Tiếng Pháp, cần phải trãi qua một bài kiểm tra năng lực trình độ tiếng Pháp, để đánh giá đủ khả năng ngôn ngữ theo học.

Vậy TCF là gì ? Cấu trúc của một bài thi TCF như thế nào ? Thang điểm đánh giá ra sao ? Bạn nên luyện thi ở đâu ở Việt Nam ? Tập trung dạng đề thi như thế nào ?  Hãy cùng Cap Education tìm hiểu ở bài chia sẻ hôm nay.

Chứng chỉ TCF là gì ? Vì sao có 2 tên gọi TCF TP VÀ TCF DAP ?

TCF (hay còn gọi Test De Connaissance En Français), nó là bài kiểm tra ngôn ngữ của Bộ Giáo dục Pháp, (bao gồm giáo dục đại học và nghiên cứu sinh tiến sĩ). Nó được sử dụng để đánh giá trình độ và các kỹ năng chung của tiếng Pháp cho những người không sử dụng tiếng Pháp như tiếng mẹ đẻ, giống như TOEIC cho tiếng Anh.

Không giống như DELF và DALF, chứng chỉ tiếng Pháp TCF không có giá trị suốt đời, mà là sự đánh giá kỹ năng ngôn ngữ của một người tại một thời điểm nhất định. Nhờ tính nghiêm ngặt khoa học của phương pháp thiết kế, nó đưa ra một chỉ dẫn đáng tin cậy và được tiêu chuẩn hóa về trình độ của ứng viên. Ngoài ra, nó tương ứng với các tiêu chí và kỳ vọng được xác định bởi Hội đồng Châu Âu trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu.

Khi các bạn có kế hoạch du học Pháp, các bạn tìm hiểu sẽ biết đến 2 loại chứng chỉ được chấp nhận, đó chính là Delf/Dalf và TCF. Nếu bạn chưa sở hữu chứng chỉ Delf/Dalf, bạn bắt buộc phải tham gia bài thi TCF.

>>> Tìm hiểu chứng chỉ Tiếng Pháp DELF - DALF đánh giá năng lực trình độ Tiếng Pháp

Chứng chỉ Tiếng Pháp TCF còn là chứng chỉ đánh giá trình độ năng lực Tiếng Pháp khi bạn muốn nhập quốc tịch Pháp, xin định cư, làm việc tại đất nước nói Tiếng Pháp.

Đối với những bạn tốt nghiệp các ngành đào tạo Tiếng Pháp ở các trường đại học ở Việt Nam, bằng cấp của các bạn cũng không được công nhận và không được miễn thi bài kiểm tra năng lực trình độ Tiếng Pháp TCF, hoặc Delf/Dalf. Điều đó có nghĩa, nếu các bạn chưa có 1 trong 2 chứng chỉ TCF hoặc Delf/Dalf, đều phải trãi qua kỳ thi nếu muốn du học, làm việc, hoặc nhập tịch.

TCF được chia làm 2 loại, TCF DAP và TCF TP

 • TCF Dap (Dap: Demande d’admission Préalable ) : Chứng tiếng Pháp TCF Dap dành cho sinh viên khi muốn đăng ký theo học một trường Cao đăng/hoặc đại học Pháp năm 1.
 • TCF TP (Tous public) : Chứng chỉ tiếng Pháp dành cho sinh viên nước ngoài muốn đăng ký theo học chương trình cử nhân năm 2, năm 3, các chương trình bậc đại học, thạc sĩ, hoặc tiến sĩ. Đồng thời, TCF TP cũng dành cho sinh viên các khối trường thương mại, chuyên ngành kỹ sư, BTS, du học dự bị tiếng tại Pháp.

Cấu trúc của một bài thi TCF:

Bài thi TCF sẽ bao gồm 2 phần thi :

 • Phần 1: Kéo dài 1h30p gồn 3 bài thi dưới dạng trắc nghiệm:

     Nghe hiểu

     Ngữ pháp và từ vững

     Đọc hiểu

 • Phần 2 Phần thi viết (không bắt buộc, tuy nhiên đối với du học Pháp, thì phần thi viết là phần thi bắt buộc với sinh viên muốn đăng ký theo học 1 chuyên ngành, hoặc dự bị tiếng.)

                              - TCF TP: Bài thi viết kéo dài 60 phút

                              - TCF Dap: Bài thi viết kéo dài 90 phút

(Sau kỳ thi, các bạn được phát bằng công nhận được xếp loại theo từng trình độ từ A1-C2 theo qui định của Hội Đồng Châu Âu dựa vào tổng điểm thi cả 3 phần của các bạn).  Đối với chứng chỉ TCF sẽ không có đậu và rớt mà sẽ dựa vào tổng điểm 3 phần thi để đánh giá xếp năng lực trình độ Tiếng Pháp của bạn.

Thang điểm đánh giá TCF

 • Nếu bạn đạt điểm từ 0- <200 điểm (Tương đương trình độ DELF A1) 
 • Nếu bạn đạt từ trên 200 điểm - 300 điểm (tương đương trình độ DELF A2)
 • Nếu bạn đạt >300 điểm - <400 điểm (Tương đương trình độ DELF B1)
 • Nếu 400 điểm - <500 điểm (Tương đương trình độ DELF B2) 
 • Nếu 500 điểm - <600 điểm (Tương đương trình độ DALF C1)
 • Nếu 600 điểm - <699 điểm (Tương đương trình độ DALF C2)

Các bạn có thể tham khảo mẫu văn bằng mẫu bên dưới, là văn bằng do học viên Cap Education đạt được trong kỳ thi TCF vừa qua.

Đối với dạng đề thi TCF, tập trung nhiều về ngữ pháp. Và hầu hết sinh viên Việt Nam gỡ được điểm toàn bài thi TCF nhờ vào phần ngữ pháp và từ vựng. Đối với chứng chỉ Tiếng Pháp TCF, phần nói không yêu cầu bắt buộc thi, tuy nhiên, nếu các bạn xin theo học ở trường yêu cầu có phần nói trong bài kiểm tra đánh giá năng lực Tiếng Pháp, các bạn có thể đăng ký thêm mục thi nói.

Để làm bài tốt kỳ thi TCF, các bạn cần phải có kiến thức vững chắc về ngữ pháp 

 

Chứng Chỉ Tiếng Pháp TCF

 

Học viên Tâm Phan (Học viên Cap France) đã đạt tổng điểm TCF 470 điểm trong kỳ thi TCF vừa qua

Bạn đăng ký luyện thi TCF ở đâu tại Việt Nam ?

Cap Education là tổ chức giáo dục đào tạo tiếng Pháp và tư vấn du học uy tín hàng đầu số 1 Việt Nam, được cấp phép bởi bộ GDĐT & Sở GDDT Tp.Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm 8 năm tồn tại và phát triển không ngừng, Cap Education đã hỗ trợ hơn 30.000 học viên trong việc đào tạo tiếng Pháp, và các vấn đề du học Pháp, du học Canada, với đội ngũ giảng viên tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ, thạc sĩ chuyên ngành sư phạm tại các trường đào tạo của Pháp, có chứng chỉ đào tạo sư phạm quốc tế, sư phạm Việt Nam.

Hãy cùng tìm hiểu khóa luyện thi chứng chỉ TCF và khóa đào tạo du học dự bị Pháp, cam kết đầu ra du học Pháp sau 6 - 8 tháng.

>>> Học viên CAP Education đã thành công như thế nào ?

Chứng Chỉ Tiếng Pháp TCF

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại Cap France với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP FRANCE tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: chung chi tieng phap tcf, hoc tieng phaptieng phap onlinetu hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co ban, tu van du hoc canada


207

KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN TẠI C.A.P

GIẢNG VIÊN

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học Tiếng Pháp hiệu quả tại Cap Education
 • Tư vấn dịch vụ xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, Canada.
 • Tư vấn dịch vụ định cư Canada bằng con đường đầu tư
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 30.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!