Học Bằng B2 Tiếng Pháp Mất Bao Lâu - CAP FRANCE
Phát Động Cuộc Thi Viết Về Tuổi Học Trò Vinh Danh Học Viên CAP Đinh Phạm Ngọc Minh Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Học Tiếng Pháp Online Tốt Nhất Hồ Chí Minh Cap Education Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

Học Bằng DELF B2 Tiếng Pháp Mất Bao Lâu?

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp, tư vấn du học Canadađịnh cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Để du học chuyên ngành bằng tiếng Pháp, sinh viên ít nhất cần đạt được trình độ DELF B2. Vậy học bằng DELF B2 tiếng Pháp mất bao lâu?
Hãy cùng tổ chức giáo dục Cap Education - Học Tiếng Cap France về chứng chỉ DELF B2, và thời gian để lấy được chứng chỉ tiếng Pháp DELF B2 nhé!
NỘI DUNG CHÍNH:
 • Chứng chỉ DELF - DALF là gì ?
 • Cấu trúc đề thi chứng chỉ DEL, DALF Tiếng Pháp
 • Học bao lâu để đạt chứng chỉ DELF B2 ?
1. CHỨNG CHỈ DELF - DALF LÀ GÌ ?
 • DELF - DALF là gì ? (Tout Publics)
Bằng DELF - DALF (Diplôme d'études en langue française - Diplôme approfondi en langue française) là bằng tiếng Pháp cơ bản và bằng tiếng Pháp chuyên sâu.
Đây là 2 bằng tiếng Pháp chính thức được bộ giáo dục của Pháp cấp. Hai loại văn bằng này được chia ra thành 6 loại văn bằng độc lập tương ứng với 6 trình độ tương ứng với các trình độ tiếng Pháp đề ra trong khung tham chiếu ngôn ngữ chung của châu Âu (CECRL): 
 • DELF A1 (Vỡ lòng)
 • DELF A2 (Sơ cấp)
 • DELF B1 (Trung cấp 1)
 • DELF B2 (Trung cấp 2)
 • DALF C1 (Cao cấp 1)
 • DALF C2 (Cao cấp 2)
Hai văn bằng DELF - DALF có giá trị vĩnh viễn và có tính ứng dụng trong thực tiễn. Các bằng này này sẽ làm tăng giá trị cho CV của bạn và giúp cho bạn thuận lợi hơn trong việc xin học, xin việc tại các cơ sở đào tạo, công ty có sử dụng tiếng Pháp.
2. CẤU TRÚC CỦA ĐỀ THI DELF - DALF TIẾNG PHÁP
Bằng DELF- DALF đánh giá khả năng thành thạo tiếng Pháp thông qua 4 phần thi tương ứng với 4 kỹ năng ngôn ngữ chính là :
 • Nghe Hiểu (Compréhension Orale): Phần thi nghe bao gồm các câu hỏi ở cả dạng trắc nghiệm và tự luận (số lượng và hình thức các câu hỏi sẽ thay đổi theo trình độ bài thi).
 • Đọc Hiểu (Compréhension Écrite): Đánh giá khả năng đọc hiểu của thí sinh thông qua các văn bản. Thí sinh hoàn thành phần thi bằng cách trả lời dưới dạng trắc nghiệm hoặc tự luận (số lượng và hình thức các câu hỏi sẽ thay đổi theo trình độ bài thi). 
 • Nói và trao đổi nói (Expression orale): Kiểm tra khả năng diễn đạt, giao tiếp, lập luận bằng lời nói của thí sinh. Tuỳ vào từng cấp độ mà thí sinh phải thực hiện các bài hội thoại với định hướng của người chấm thi, theo 1 chủ đề chọn ngẫu nhiên, hay tự trình bày và bảo vệ quan điểm, lập luận về một vấn đề đã chọn trong 1 khoảng thời gian cho phép. Các chủ đề có thể được lồng ghép trong các đoạn văn ngắn đòi hỏi thí sinh phải đọc kỹ và bám sát nội dung. 
 • Viết và trao đổi viết (Expression écrite): Phần thi này nhằm đánh giá khả năng viết của thí sinh (ngữ pháp, ngôn từ, cách diễn đạt, lập luận, phát triển ý). Tuỳ vào từng trình độ mà hình thức, nội dung, và độ khó của các bài viết sẽ thay đổi. Từ các bài về điền các thông tin thiếu, mô tả, thư từ, đưa ra thông tin, tổng hợp, đến các bài luận về quan điểm cá nhân, phản biện, bảo vệ ý kiến trước một vấn đề.
Bài thi DELF-DALF được đánh giá trên thang điểm tổng 100 cho 4 phần thi, mỗi phần thi 25 điểm. Các thí sinh sẽ đạt được bằng DELF-DALF khi có tổng số điểm các phần thi lớn hơn hoặc bằng 50 điểm và không có phần thi nào dưới 5 điểm.
3. HỌC BAO LÂU ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC DELF B2 ?
DELF B2 là trình độ tiếng Pháp phổ biến được các trường đại học, trường lớn tại Pháp đưa ra để tuyển sinh cho phần lớn các chương trình đào tạo hệ học nghề, cử nhân, thạc sĩ, nghiên cứu sinh tiến sĩ được giảng dạy bằng tiếng Pháp.  Ở trình độ B2, sinh viên bắt đầu được trang bị tiếng pháp sâu hơn về mọi khía cạnh.
Thời lượng học tập trung bình :
 • A1: 90 - 135h học tại lớp + 270 - 400 giờ học tại nhà
 • Từ A1, lên A2: 100 h - 135h học tại lớp + 300 - 400 giờ học tại nhà
 • Từ A2 lên B1: 140h - 170h học tại lớp + 400 - 510 giờ học tại nhà
 • Từ B1 lên B2: 160h - 170h học tại lớp + 480 - 510 giờ học tại nhà
Có nghĩa để đạt được trình độ B1, khi bạn chưa biết gì về tiếng Pháp bạn sẽ cần khoảng thời gian: 490 - 610 giờ hoc tại lớp + 1.450 giờ - 1.820 giờ học tại nhà. 
Khi bạn đạt được trình độ B2 tiếng Pháp, bạn có thể :
 •  Nghe được hầu hết các bản tin trên đài, truyền hình, các cuộc họp, diễn văn hay những bài hùng biện tuơng đối dài với nội dung quen thuộc.
 •  Hiểu các bài báo, các văn bản văn học và những báo cáo về những vấn đề hiện đại.
 •  Giao tiếp tự nhiên với người nước ngoài về tất cả các chủ đề học tập, công việc, cuộc sống hàng ngày
 • Trình bày cụ thể về một vấn đề, bày tỏ và bảo vệ quan điểm.
 •  Viết một bài luận hay báo cáo; Bày tỏ chi tiết và mạch lạc về vấn đề theo hướng đồng tình hoặc phản bác.
 • Viết các báo cáo, luận văn.

||| Tìm hiểu các khóa học tiếng Pháp tại Cap Education

Để có trong tay chứng chỉ DELF B2 không hề là chuyện dễ dàng. Nó đòi hỏi ở người học sự đầu tư thời gian và nỗ lực rất lớn. Và chắc chắn bạn không thể lấy được DELF B2 chỉ trong 2 - 3 - 4 - 5 - 6 tháng học như rất nhiều trung tâm không uy tín khác quảng cáo nhằm lôi kéo học viên đăng ký, mà thời gian phải tính bằng năm.

Tại Cap Education, chúng tôi luôn nổ lực để đem đến chất lượng giảng dạy tốt nhất, chia sẻ rõ ràng lộ trình theo học, và khó khăn trong hành trình chinh phục DELF B2, để học viên chuẩn bị tâm lý trước khi bắt đầu theo học các khóa học.
Tấm bằng DELF B2 không hề dễ dàng, tuy nhiên, nếu sở hữu chúng sẽ mở nhiều cánh cửa mới cho bạn như du học, cơ hội nghề nghiệp tại Pháp, Canada, Thụy Sĩ,... và rất nhiều đất nước đang sử dụng ngôn ngữ này. Nếu bạn còn thắc mắc gì khác trong việc tìm kiếm khóa học tiếng Pháp, hãy liên hệ ngay với Cap Education qua fanpage: Học Tiếng Pháp - Cap France để đượ hỗ trợ tư vấn lộ trình học, và các khóa học.

Học Bằng B2 Tiếng Pháp Mất Bao Lâu

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Dịch vụ hỗ trợ du học Pháp và Canada: hồ sơ du học, thủ tục hành chính, thủ tục nhập học, đưa đón, tìm nhà
>>> Dịch vụ hỗ trợ xin định cư Canada với sinh viên đã có bằng cấp tại Canada

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Cổng thông tin du học Pháp: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Pháp, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Cổng thông tin du học Canada: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Canada, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP EDUCATION tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: hoc bang b2 tieng phap mat bao lau, hoc tieng phap o dau, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dich vu ho tro xin dinh cu canada, to chuc dao tao tieng phap, hoc tieng phap giao tiep, tu van du hoc canada, dinh cu canada dien du hoc


206

KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN TẠI C.A.P

GIẢNG VIÊN

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học Tiếng Pháp hiệu quả tại Cap Education
 • Tư vấn dịch vụ xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, Canada.
 • Tư vấn dịch vụ định cư Canada bằng con đường đầu tư
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 30.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!