Học Tiếng Pháp Làm Nghề Gì, Ở Đâu ? CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

Học Tiếng Pháp Ra Làm Nghề Gì ?

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn du học Pháp và tư vấn du học Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online

Học tiếng pháp cơ bản

Học tiếng pháp giao tiếp

 • Bạn tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Pháp, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực nào ?

Tiếng Pháp là ngôn ngữ truyền thông chính thức của truyền thông quốc tế, là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ hai tại Châu Âu.

Tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Pháp, ra trường cũng giống như ngôn ngữ Anh, bạn sẽ làm việc được ở rất nhiều ngành nghề khác nhau. Thậm chí có thể nói , công việc còn tốt hơn so với ngôn ngữ Anh. Vì tiếng Anh ngày nay hầu như Anh cũng biết, và có thể giao tiếp được. Nhưng tiếng Pháp thì ít người sử dụng được tốt nó hơn.

Vậy tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Pháp bạn sẽ làm trong lĩnh vực nào ?

NỘI DUNG CHÍNH:

 • Giáo viên tiếng Pháp
 • Dich thuật, phiên dịch viên tiếng Pháp 
 • Chuyên viên IT, tester, nhâp liệu  
 • Tiếp viên hàng không
 • Chuyên viên tuyển dụng, các công việc hành chính tại các công ty của Pháp và Canada
 • Các cơ hội du học và làm việc tại các quốc gia sử dụng ngôn ngữ chính tiếng Pháp

1. Giáo viên dạy tiếng Pháp

Bạn có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Pháp. Để được phép đi dạy, bạn có thể học thêm chứng chỉ sư phạm giảng dạy khoảng 2-3 tháng. Như vậy là bạn đủ điều kiện để trở thành giáo viên giảng dạy tiếng Pháp.

2. Dịch thuật, phiên dịch viên tiếng Pháp

Phiên dịch tiếng Pháp là 1 trong những nghề nghiệp được trọng dụng, hái ra tiền nên không ít sinh viên chuyên ngành tiếng Pháp lấy đó làm mục tiêu. Học giỏi tiếng Pháp, bạn có thể trở thành biên dịch viên, phiên dịch viên cho các công ty, doanh nghiệp, đại sứ quán, tổ chức phi chính phủ,…

3. Chuyên viên IT, tester, nhâp liệu

IT là một trong các ngành phát triển nhanh hàng đầu ở Pháp. Hiện nay, rất nhiều công ty Pháp đến Việt Nam, để mở văn phòng đại diện, chi nhánh, công ty do số lượng kỹ sư Việt Nam chất lượng, mặt bằng chung lương thấp so với với việc thuê 1 kỹ sư tại Pháp, với kết quả đạt được như nhau.

Chính vì vây, nếu bạn tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Pháp, bạn yêu thích công việc liên quan đến It, AI, phần mềm, dữ liệu, tester,... bạn có thể học thêm các khóa đào tạo ngắn hạn, để gia nhập thị trường

4. Tiếp viên hàng không

Để gia nhập ngành tiếp viên hàng, bạn cần phải có ngoại ngữ. Đặc biệt,với tiếng Pháp không thông dụng như tiếng Anh. Vì vậy, nếu bạn sở hữu ngôn ngữ này, đó là lợi thế của bạn khi ứng tuyển vào nghề tiếp viên của các hãng hàng không, đặc biệt các hãng hàng không quốc tế, bay các chuyến đến các quốc gia sử dụng ngôn ngữ tiếng Pháp.

5. Chuyên viên tuyển dụng

Vai trò của một chuyên viên tuyển dụng đó là tạo nên sợi dây kết nối giữa các doanh nghiệp có nhu cầu nhân sự và những người tìm việc. Trong bối cảnh toàn cầu hóa khiến các công ty nước Pháp vào Việt Nam đầu tư rất nhiều như Bouygues Telecom, metro,...

Vì vậy, các công ty cần lượng nhân sự lớn có khả năng sử dụng tiếng Pháp.

6. Hướng dẫn viên du lịch cho khách nước ngoài đến Việt Nam, và Việt Nam du lịch nước ngoài.

Pháp dứng đầu danh sách những đất nước thu hút rất nhiều khách du lịch, với số lượng gần 80 triệu khách trên một năm.

Các công việc này các bạn học ngành Ngôn ngữ Pháp sẽ có thể làm việc trong môi trường khách sạn và các ngành du lịch, dịch vụ khác. Hiện tại ngành du lịch luôn là ngành có nhiều phát triển bởi chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao, do đó sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn nếu theo học ngành Ngôn ngữ Pháp.

7. Cơ hội du học, làm việc tại các quốc gia nói tiếng Pháp như Pháp, Canada, Thụy Sĩ, ....

Nếu bạn biết tiếng Pháp, cơ hội du học gần như là rất lớn. Việc du học bằng tiếng Pháp, chi phí không cao như tiếng Anh. Sau tốt nghiệp, bạn có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm tại các đất nước nói Tiếng Pháp. Cơ hội xin định cư Pháp, Canada cao khi bạn có khả năng giao tiếp tiếng Pháp.

Ở 1 số vùng nói tiếng Pháp của Canada đang thiếu hụt lương dân cư, và người lao động. Vì vậy, các chính sách mới hiện tại của chính phủ Canada nhằm thu hút những sinh viên giỏi, có khả năng sử dụng tốt cả 2 ngôn ngữ Anh và Pháp.

 

Học Tiếng Pháp Làm Nghề Gì

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP EDUCATION tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: hoc tieng phap lam nghe gihoc tieng phap o dau, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phapto chuc dao tao tieng phap, hoc tieng phap giao tieptu van du hoc canada , hoc tieng phap ra lam gi


157

KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN TẠI C.A.P

GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
 • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
 • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!