Những Món Ăn Pháp Nổi Tiếng
Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp, tư vấn du học Canada và định cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:
Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF, TCF Canada B2
Học Tiếng Pháp từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, cam kết đầu ra đậu chứng chỉ du học Pháp, làm việc, định cư)
Bánh ngọt macaron Pháp: Bánh macaron có vị ngọt dịu, mềm mịn và tan chảy trong miệng. Đây là món ăn nhẹ được sử dụng trong các buổi trà chiều tại Pháp.
Ốc sên nướng kiểu Pháp – Escargot: Là một món ốc sên được chế biến kết hợp với các loại rau thơm như rau quế, hẹ và tỏi cùng các loại hạt sau đó nhồi vào vỏ ốc sên và đem đi nướng.
Loại bánh ngọt đặc trưng của Pháp – Bánh crepe: Là một loại bánh ngọt được kết hợp từ bột mì hoặc một lúa mạch với trứng, bơ sữa tạo thành một hỗn hợp lỏng sau đó đem đi áp chảo. Bánh crepe thường được ăn cùng sôcolat hoặc kem, mứt.
Bánh mì Sô cô la – Pain au Chocolat: Được làm từ các nguyên liệu như bột mì, sữa ấm, muối bơ,... Vỏ bánh giòn rụm cùng nhân sôcolat ở giữa tạo nên hương vị độc đáo khó quên cho người thưởng thức.
Bánh nướng kiểu Pháp – Croque Monsieur: là một loại bánh mặn được nướng từ hai lát bánh mì sandwich Bánh Croque Monsieur truyền thống thường được làm từ thịt giăm bông, lớp phô mai cắt lát, kẹp giữa hai lát bánh pain de mie (loại bánh tương tự như bánh mì sandwich), sau đó được phủ thêm phô mai bào và một ít muối rắc phía trên.
Salad kiểu Pháp – Salade Nicoise: Theo truyền thống, Salade Nicoise là sự kết hợp giữa cà chua, trứng luộc chín, quả ô liu kiểu Niçoise và thường được kết hợp với cá cơm hoặc cá ngừ, tất cả được trộn với dầu ô liu (hoặc trong một số phiên bản cổ điển, có thể sử dụng dầu giấm).
Bouillabaisse – Súp hải sản kiểu Pháp: một bát bouillabaisse điển hình thường chứa 3 loại cá biển chính là cá hồng (còn gọi là cá đỏ rascasse), cá rô biển và cá lịch. Ngoài ra, món súp này cũng có thể sử dụng các loại cá đặc trưng khác.
Gà sốt vang – Coq au vin: Thông thường, Coq au vin gồm gà hầm trong rượu vang cùng bơ, thịt xông khói, hành tây và tỏi. Nhưng tùy từng vùng miền mà món ăn này có thể sử dụng các loại nguyên liệu khác nhau khác.
Bít tết bò sống Pháp – Steak Tartare: Đây là một loại bít tết đặc biệt của Pháp khi sử dụng 100% thịt bò hoặc thịt ngựa sống băm nhỏ, phủ lên trên một lòng đỏ trứng sống, hỗn hợp với hành tây, hạt tiêu, nước sốt và thường được phục vụ cùng với bánh mì lúa mạch đen.
Bánh mì Baguette – Biểu tượng ẩm thực Pháp: Bánh mì Baguette thường có hình dáng dài, thon gọn và giòn tan, được làm từ bột mì, muối, men và nước. Điểm đặc biệt của bánh mì Baguette chính là vỏ bánh rất giòn và phần ruột bên trong lại mềm mịn.
Bò hầm rượu vang đỏ - Boeuf bourguignon: được nấu từ những miếng thịt bò cắt nhỏ, sau đó được hầm chín trong một nồi lớn cùng với rượu đỏ Burgundy, các loại rau củ và gia vị.
Bánh tart mặn – Quiche Lorraine: hường được ăn vào bữa sáng hoặc trưa, bánh quiche Lorraine thường kèm theo một bát salad xanh để tạo thành một bữa ăn cân đối về dinh dưỡng. Món ăn này có thể thưởng thức khi ấm hoặc lạnh, tùy thuộc vào sở thích cá nhân.
Gan ngỗng Pháp – Foie Gras: Đây là loại Pâté được làm từ gan ngỗng đã qua vỗ béo bằng kỹ thuật đặc biệt. Gan ngỗng sau khi đưa vào chế biến thành Pâté sẽ mang hương vị thanh tao, béo nhẹ, kết cấu mềm mại như lụa và không hề ngấy.
Bánh sừng bò – Bánh croissant: Bánh được làm từ bột mì, bơ, đường và men, có hình dáng cong giống như một chiếc sừng bò.
Gratin dauphinois – Khoai tây nướng phô mai truyền thống: Khoai tây nướng phô mai là một món ăn truyền thống của Pháp, được làm từ khoai tây, kem sữa, phô mai và tỏi. Khoai tây được cắt mỏng và xếp lớp lên nhau trong một nồi nhỏ hoặc trong một dĩa sâu.
Ratatouille – Món rau hầm trứ danh nước Pháp: Rau hầm Ratatouille là một món ăn truyền thống của vùng Provence, Pháp, đã trở nên phổ biến sau khi xuất hiện trong bộ phim hoạt hình Ratatouille và được yêu thích trên toàn thế giới.
Thịt xông khói và bắp cải – La chouroute: La Choucroute là một món ăn truyền thống của vùng Alsace của Pháp, được làm từ bắp cải và thịt xông khói. Bắp cải thường được ủ chín trong muối và nước, sau đó được nấu chín cùng với thịt xông khói, khoai tây và các loại gia vị như hạt tiêu, hạt caraway và thyme.
Khóa học tại CAP:
Bạn có thể lựa chọn theo học tiếng Pháp ONLINE hoặc OFFLINE tại 2 cơ sở Hà Nội và Hồ Chí Minh với các khóa học:
Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp
Học viên CAP thành công như thế nào ?
Chi tiết vui lòng liên hệ:
Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169
Tags: nhung mon an phap noi tieng, hoc tieng phap o dau, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dich vu ho tro xin dinh cu canada, to chuc dao tao tieng phap, hoc tieng phap giao tiep, tu van du hoc canada, dinh cu canada dien du hoc
Bạn đã sẵn sàng chinh phục tiếng Pháp và du học? Hãy để lại thông tin để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của CAP!
Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Pháp miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.
- Cơ sở HCM: 55/25 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, Hồ Chí Minh
- Cơ sở HN: 162 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn