Tại Sao Người Ta Lại Xăm Mình ở Pháp - CAP FRANCE
Khuyến Mãi Tết Học Tiếng Pháp Cap France Đào Tạo Tiếng Pháp Định Cư Canada Học Tiếng Pháp Online Tốt Nhất Hồ Chí Minh Cap Education Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Du Học Trọn Gói Cap Education Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

Tại Sao Người Ta Lại Xăm Mình

Pourquoi Les Gens Se Font Des Tatouages ?

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp, tư vấn du học Canadađịnh cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Đọc báo tiếng Pháp mỗi ngày là cách giúp chúng ta học từ vựng hiệu quả. Ở nội dung bài đọc hôm nay cùng tổ chức giáo dục Cap Education - Học Tiếng Pháp Cap France tìm hiểu lý do vì sao rất nhiều người thích xăm những hình ảnh lên cơ thể nhé. Nếu ở Việt Nam, việc xăm hình chỉ người đó không đàng hoàng, thì ở Pháp nó lại được xem là một môn nghệ thuật.

Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu nội dung nhé. Các bạn hãy chuẩn bị sổ ghi và viết để ghi lại những từ vựng chưa biết nhé. 

Pendant l’été, dans la rue ou à la plage, tu croises sûrement de nombreuses personnes qui portent des tatouages. En France, plus d’1 adulte sur 10 est tatoué ! Mais pourquoi le tatouage a autant de succès ?
Pourquoi les gens se font des tatouages ?
Être tatoué, aujourd'hui, c'est courant. Que l'on soit banquier, rockeur ou boulanger. Plein de gens portent un tatouage dans le monde. En France, par exemple, c'est 1 personne sur 10 et le triple aux États-Unis ! Pourtant, c'est douloureux de se faire tatouer. Le tatoueur injecte de l'encre sous la peau avec des aiguilles. Et le dessin ne part jamais !
 
Alors, pourquoi tant de personnes se font tatouer ?
Le tatouage, ce n'est pas nouveau : cette pratique existe depuis plus de 5 000 ans. À l'origine, certains humains se tatouaient pour montrer leur appartenance à un clan. Puis le tatouage est devenu la marque des « durs » : comme chez les marins, les motards et les criminels. Or, dans les années 1990, des sportifs et des chanteurs célèbres se sont fait tatouer… et tout le monde les a vus dans les médias. L'image du tatouage s'est améliorée, et de plus en plus de gens ont eu envie d'en avoir un. Quand une personne décide de se faire tatouer, c'est parce qu'elle trouve un joli dessin. Mais aussi parce que ce tatouage a un sens à ses yeux : il raconte une étape de sa vie, exprime ses idées ou montre une facette de sa personnalité. Pour se faire tatouer, il faut avoir plus de 18 ans et choisir un tatoueur qui utilise des aiguilles à usage unique, pour ne pas transmettre de maladies. Et surtout, il faut bien réfléchir avant de se lancer : un tatouage, c'est pour la vie !
(Theo Sarah Barthère)
 
Từ vựng cần ghi nhớ cho bài đọc :
 • Croiser (v) = bắt gặp
 • Tatouage = hình xăm
 • Tatouer (v) = xăm trổ
 • Banquier, banquière (n) = chủ ngân hàng
 • Rockeur, rockeuse (n) = ca sĩ nhạc rock
 • Boulanger, boulangère (n) = thợ làm bánh mì
 • Triple (n.m) = Gấp ba
 • Douloureux, douloureuse (adj) = đau đớn
 • Injecter (v) = tiêm, chích
 • Encre (n.f) = mực
 • Aiguille (n.f) = cây kim
 • Clan (n.m) = phe phái, gia tộc
 • Marin (n.m) = thủy thủ
 • Motard (n.m) = người chạy xe mô tô
 • Criminel, criminelle (n) = tội phạm
 • Facette (n.f) = mặt, khía cạnh
 • Personnalité (n.f) = tính cách
 • À usage unique = dùng một lần
 • Transmettre = truyền

 

Tại Sao Người Ta Lại Xăm Mình

 

Tạm dịch nội dung:

Tại sao người ta lại xăm mình ?
Mùa hè, trên đường phố hay ở bãi biển, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp rất nhiều người có hình xăm. Ở Pháp, cứ 10 người trưởng thành thì có hơn 1 người có hình xăm! Nhưng tại sao việc xăm mình lại có được thành công như vậy?
Tại sao người ta lại xăm mình ?
Xăm mình ngày nay khá phổ biến. Cho dù bạn là một chủ ngân hàng, ca sĩ nhạc rock hay thợ làm bánh. Có rất nhiều người trên thế giới có hình xăm. Ví dụ ở Pháp, tỷ lệ này là 1 trên 10 người và con số này ở Mỹ cao gấp ba lần! Tuy nhiên, việc xăm mình rất đau. Những người thợ xăm sẽ đưa mực vào dưới da bằng kim. Và hình xăm đó sẽ không bao giờ phai đi!
Vậy tại sao lại có nhiều người lại xăm mình?
Xăm mình không phải điều gì mới lạ: hành động này đã xuất hiện từ hơn 5.000 năm. Ban đầu, một số người xăm mình để chứng tỏ mình là thành viên trong một gia tộc. Sau đó, hình xăm đã trở thành dấu ấn của "những kẻ cứng rắn": như các thủy thủ, những người chạy xe mô tô và tội phạm. Tuy nhiên, vào những năm 1990, các vận động viên và ca sĩ nổi tiếng cũng xăm mình… và mọi người đã nhìn thấy chúng trên các phương tiện truyền thông. Hình ảnh của hình xăm được cải thiện và ngày càng nhiều người muốn có một cái. Khi một người quyết định xăm hình, đó là bởi vì người đó tìm thấy một thiết kế đẹp. Nhưng cũng bởi vì hình xăm này mang một ý nghĩa nào đó trong mắt họ: nó kể về một giai đoạn trong cuộc đời, thể hiện tư tưởng hoặc một khía cạnh tính cách của họ. Để xăm hình, bạn phải trên 18 tuổi và chọn thợ xăm sử dụng kim tiêm dùng một lần, để không lây truyền bệnh. Và trên hết, bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi bắt đầu: một hình xăm sẽ theo mình cả đời!

CAP vừa cùng bạn tìm hiểu một bài đọc thú vị về hình xăm trong tiếng PhápHãy truy cập website CAP mỗi ngày www.capfrance.edu.vn để cập nhật các bài học tiếng Pháp, thông tin về du học Pháp, du học Canada mới nhất!

Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tiếng Pháp và giấc mơ du học. Hãy liên ngay với CAP qua fanpage: Học Tiếng Pháp - Cap France, để được hỗ trợ trả lời trực tiếp các câu hỏi liên quan đến bài học tiếng Pháp, các khóa học tiếng Pháp, các chương trình du học Phápdu học Canada, định cư Canada. 

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Dịch vụ hỗ trợ du học Pháp và Canada: hồ sơ du học, thủ tục hành chính, thủ tục nhập học, đưa đón, tìm nhà
>>> Dịch vụ hỗ trợ xin định cư Canada với sinh viên đã có bằng cấp tại Canada

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Cổng thông tin du học Pháp: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Pháp, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Cổng thông tin du học Canada: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Canada, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP EDUCATION tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: tai sao nguoi ta lai xam minh o phap, tu vung ve xam minh trong tieng phap, hoc tieng phap o dau, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dich vu ho tro xin dinh cu canada, to chuc dao tao tieng phap, hoc tieng phap giao tiep, tu van du hoc canada, dinh cu canada dien du hoc

 


200

KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN TẠI C.A.P

GIẢNG VIÊN

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học Tiếng Pháp hiệu quả tại Cap Education
 • Tư vấn dịch vụ xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, Canada.
 • Tư vấn dịch vụ định cư Canada bằng con đường đầu tư
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 30.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!