Trật Tự Từ Trong Tiếng Pháp - CAP EDUCATION

Trật Tự Từ Trong Tiếng Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Trong một câu, có các thành phần từ mà chúng ta cần nhớ và sắp xếp. Nếu người học không nắm rõ cấu trúc câu thì sẽ dễ dẫn đến việc sai ngữ pháp và câu không có nghĩa. Để hiểu hơn về cấu trúc câu trong tiếng Pháp, CAP mời bạn đọc qua bài viết Trật Tự Từ Trong Tiếng Pháp.
  • Trật tự từ trong câu đơn tiếng Pháp
  • Trật tự từ trong câu ghép tiếng Pháp
  • Trật tự tính từ trong câu tiếng Pháp
Câu đơn  là câu được cấu tạo bởi một một mệnh đề gồm chủ ngữ (sujet), động từ (verbe), và bổ ngữ (complément d’objet)
Cấu trúc câu đơn thường gặp:

(S) Sujet + (V) Verbe

Ex:
  • Je dors. (Tôi đang ngủ.)
  • La voiture roule. (Xe đang chạy.)
 S + V + Complément (bổ ngữ)
Ex:
  • Il ouvre la porte. (Anh ấy đang mở cửa.)
  • Les filles prennent en voiture. (Các cô gái đi ô tô.)
Lưu ý: Sujet có thể là đại từ (pronom), danh từ, cụm danh từ hoặc cụm động từ.

Câu phức liên kết bởi liên từ kết hợp (conjonction de coordination)
Trong dạng câu phức này, các mệnh đề trong câu là giống nhau, không có sự phân chia mệnh đề chính và mệnh đề phụ, được liên kết với nhau bởi một liên từ kết hợp.
  • Mệnh đề 1 + conjonction de coordination + Mệnh đề 2
Ex:
  • Les enfants jouaient dans le jardin et ils riaient aux éclats. (Những đứa trẻ đang chơi trong vườn và chúng đã cười vang thành tiếng.)
  • Il pleut, donc je reste chez moi. (Trời mưa nên tôi ở nhà.)
Câu phức liên kết bởi liên từ phụ thuộc (conjonction de subordination)
Trong câu này, các mệnh đề bị phân thành mệnh đề chính và mệnh đề phụ, nối với nhau bởi các liên từ phụ thuộc (conjonction de subordination). Mệnh đề phụ sẽ bổ nghĩa cho mệnh đề chính, mệnh đề phụ đứng sau conjonction de subordination.
  • Mệnh đề chính + conjonction de subordination + Mệnh đề phụ
Ex:
Je vais à l’école bien qu’il pleut. (Tôi đến trường mặc dù trời đang mưa.)
Elle savait que l'hiver était fini quand elle entendait le bruit de l'eau. (Cô biết mùa đông đã qua khi cô nghe thấy tiếng nước)

• Những tính từ đứng trước danh từ:
Những tính từ ngắn sẽ đứng trước danh từ (les adjectifs courts), thường những tính từ có dưới 3 âm tiết sẽ được tính là tính từ ngắn như: beau, laid, joli, double, jeune, vieux, petit, grand, gros, mauvais, demi, bon, nouveau.
Ex: un beau paysage (một cảnh đẹp), un grand bateau (một con tàu lớn), un bon plat (một món ăn ngon), une nouvelle voiture (chiếc xe hơi mới).
  • Những tính từ đứng sau danh từ:
Tính từ tiếng pháp chỉ màu sắc:
Ex: une pomme verte (quả táo xanh), un chat noir (con mèo đen)
Tính từ tiếng pháp chỉ hình dáng:
Ex: une table carrée (cái bàn vuông), un plat rond (cái đĩa tròn)
Tính từ chỉ tôn giáo, tín ngưỡng:
Ex: Un rite catholique (tập tục Công giáo), une église orthodoxe (nhà thờ chính giáo)
Tính từ chỉ quốc tịch:
Ex: un chanteur vietnamien (ca sỹ Việt Nam), une étudiante américaine (sinh viên Mỹ).
Chú ý: Một số tính từ có thể đứng cả trước và sau danh từ, nhưng nghĩa của chúng sẽ biến đổi: délicieux, magnifique, superbe, extraodinaire, étonnant, passionnant, délicieux, magnifique, superbe, extraodinaire, étonnant, passionnant, drôle…

Trật Tự Từ Trong Tiếng Pháp

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Bạn có thể lựa chọn theo học tiếng Pháp ONLINE hoặc OFFLINE tại 2 cơ sở Hà Nội và Hồ Chí Minh với các khóa học:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

Tags: trat tu tu trong tieng phap, hoc tieng phap, ho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadave may bay tieng phap online, tu hoc tieng phap co bantu van du hoc phap, dao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada

KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN TẠI C.A.P