Viết Về Tết Bằng Tiếng Pháp - CAP FRANCE

Viết Về Tết Bằng Tiếng Pháp

Tết là ngày lễ cổ truyền quen thuộc của Việt Nam. Việt bắt gặp các bài viết yêu cầu về chủ đề này không còn quá xa lạ đối với dân Pháp ngữ. Vậy bạn đã có ý tưởng gì cho chủ đề này? Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết này cùng Cap France nhé!

• Cấu trúc bài viết về Tết bằng tiếng Pháp
  • Các từ vựng tiếng Pháp về Tết
  • Viết về Tết bằng tiếng Pháp
  • Bản dịch tiếng Việt

1.1. Giới thiệu chung về Tết
Mô tả Tết là một trong những lễ hội lớn nhất ở Việt Nam, được chào đón trong không khí rộn ràng và đầy phấn khởi của cả người dân và du khách. Cung cấp thông tin ngắn gọn về ngày Tết, đặc trưng của Tết, những hoạt động và truyền thống trong dịp này. Các hoạt động có thể kể ra như làm bánh chưng, dọn dẹp nhà cửa, trồng mai, ngắm hoa đào, đốt pháo hoa và chơi những trò chơi dân gian.

1.2. Những khoảnh khắc Tết
Miêu tả những khoảnh khắc đặc biệt của Tết như giao thừa chuyển giao năm mới, mâm cỗ Tết, cầu mong sự may mắn và thành công trong năm mới.

1.3. Kết luận
Tóm tắt lại ý nghĩa của Tết, là thời điểm để nhìn lại quá khứ, chuẩn bị cho tương lai và trân trọng những giá trị văn hóa và truyền thống của Việt Nam.

Tất niên : repas de fête de fin d’année (dernier repas de l’année lunaire)
Compte à rebours: Đếm ngược
Giao thừa : veille du nouvel an
Thờ cúng tổ tiên : culte des ancêtres
Cuộc đoàn tụ gia đình : réunion de famille
Trang trí nhà cửa : décorer la maison
Đi chùa cầu an : aller à la pagode pour prier
Mâm ngũ quả : un plateau de fruits
Tết Nguyên Đán : le nouvel an vietnamien
 m lịch : le calendrier lunaire
Dương lịch : le calendrier solaire
Hoa đào : fleur de pêcher
Hoa mai : fleur d’abricotier
Cây quất : kumquat
Hoa cúc vạn thọ : œillets d’Inde
Bánh Chưng : gâteau de riz gluant
Gạo nếp : riz gluant
Thịt đông : viande en gelée
Chân giò : jarret de porc
Măng khô : pousses de bambou séchées
Chả lụa : mortadelle vietnamienne
Hạt dưa : graines de pastèque
Mứt : pâte de fruit / confiture
Múa lân : la danse du dragon
Thờ cúng tổ tiên : culte des ancêtres
Điều cấm kỵ : un tabou
Táo quân : l’esprit de la cuisine
Pháo hoa : un feu d’artifice
Tiền lì xì : l’argent de la chance
Bao lì xì : une enveloppe rouge
Trang trí nhà cửa : décorer la maison
Khỏe mạnh, Hạnh phúc, May mắn và Thịnh vượng : santé, bonheur, chance et prospérité

Le Nouvel An lunaire est la fête la plus importante et la plus célébrée dans de nombreux pays d'Asie de l'Est, dont le Vietnam, la Chine et la Corée. Il tombe généralement entre la fin janvier et la mi-février et est un moment où les familles se réunissent et accueillent la nouvelle année avec optimisme et joie.

Pendant ce temps, les gens décorent leurs maisons avec des fleurs vibrantes telles que des fleurs de pêcher, des chrysanthèmes et des soucis. Ils nettoient également la maison pour balayer la malchance de l'année précédente et faire place aux plus chanceux de la nouvelle année.

La nourriture joue également un rôle important de nos jours. Les familles préparent des plats spéciaux tels que le banh chung et le banh tet, un type de gâteau de riz gluant rempli de porc et de haricots verts, et d'autres spécialités traditionnelles. De nombreuses personnes apprécient également les friandises comme les fruits secs, les noix et les bonbons.

D'autres coutumes incluent l'échange d'enveloppes rouges remplies d'argent porte-bonheur, le déclenchement de feux d'artifice et la visite d'amis et de famille. L'un des aspects les plus importants du Têt est de rendre hommage aux ancêtres et de demander leurs bénédictions pour l'année à venir. Les gens visitent souvent les tombes de leurs ancêtres, les nettoient et les décorent, offrent de la nourriture et brûlent de l'encens.

4. Bản dịch tiếng Việt
Tết Nguyên đán là ngày lễ quan trọng nhất và được tổ chức rộng rãi ở nhiều nước Đông Á, bao gồm Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc. Nó thường rơi vào khoảng cuối tháng 1 đến giữa tháng 2 và là thời điểm để các gia đình quây quần bên nhau và chào đón năm mới với sự lạc quan và vui vẻ.

Trong thời gian đó, mọi người trang trí nhà cửa bằng những loài hoa rực rỡ như hoa đào, hoa cúc và cúc vạn thọ. Họ cũng dọn dẹp nhà cửa để quét sạch những điều xui xẻo của năm trước và nhường chỗ cho những điều may mắn trong năm mới.

Đồ ăn cũng đóng một vai trò quan trọng trong những ngày này. Các gia đình chuẩn bị các món ăn đặc biệt như bánh chưng và bánh tét, một loại bánh nếp nhân thịt lợn và đậu xanh, và các món ngon truyền thống khác. Nhiều người cũng thưởng thức các món ngọt như trái cây sấy khô, các loại hạt và kẹo.

Các phong tục khác bao gồm trao đổi phong bao đỏ chứa đầy tiền lì xì, đốt pháo hoa và thăm bạn bè và gia đình. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của Tết là bày tỏ lòng kính trọng với tổ tiên và cầu mong sự phù hộ của họ cho năm tới. Mọi người thường đến thăm mộ tổ tiên của họ, dọn dẹp và trang trí chúng, dâng thức ăn và thắp hương.

Nhìn chung, Tết Nguyên đán là một dịp vui vẻ gắn kết mọi người lại với nhau và mang đến cơ hội để bắt đầu lại. Đó là thời gian để tôn vinh truyền thống, tôn vinh quá khứ và hướng tới một tương lai tươi sáng.

Viết Về Tết Bằng Tiếng Pháp

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tags: viet ve tet bang tieng phaphoc tieng phap o dauhoc tieng phap onlinehoc tieng phap co bantu van du hoc phapdich vu ho tro xin dinh cu canadato chuc dao tao tieng phaphoc tieng phap giao tieptu van du hoc canadadinh cu canada dien du hoc

KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN TẠI C.A.P