Xin Visa Du Học Canada Mất Bao Lâu - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

KINH NGHIỆM DU HỌC CANADA

Xin Visa Canada Mất Bao Lâu

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học Pháp, Du Học CanadaDịch vụ tư vấn Định Cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp căn bản
Tiếng pháp giao tiếp hàng ngày
Tự học tiếng pháp online miễn phí
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ
Chương trình du học dự bị Pháp, cam kết đầu ra visa du học sau 6 tháng

Có thể nói xin visa du học Canada là bước mấu chốt quyết định học sinh, sinh viên có được nhập cảnh vào Canada hay không. Và nó cần một quá trình chuẩn bị với nhiều thủ tục mà có thể đơn giản để thực hiện với người này nhưng lại khó khăn với người khác.
Xin visa du học Canada mất bao lâu?” là câu hỏi mà CAP thường xuyên nhận được từ nhiều phụ huynh và học sinh, sinh viên, bên cạnh những mối quan tâm khác như “Xin visa du học Canada cần chuẩn bị thủ tục gì?”, “Xin visa du học Canada có phải phỏng vấn không?", "Chi phí du học Canada mất bao nhiêu ?"
Vậy các bạn có thể mất bao lâu để xin được visa du học Canada? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải tỏa thắc mắc, đồng thời biết được thời điểm nào là lý tưởng để chuẩn bị hồ sơ và yên tâm chờ đợi kết quả visa bạn nhé!
NỘI DUNG CHÍNH:
 • Thời gian xét hồ sơ của lãnh sứ quán Canada
 • Thời điểm lý tưởng để nộp hồ sơ du học Canada
 • Lệ phí và nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa du học Canada
1. THỜI GIAN XÉT HỒ SƠ CỦA LÃNH SỰ QUÁN CANADA
Không có thời gian cố định ứng với mọi trường hợp cho quá trình xét visa du học Canada kể từ khi Lãnh sự quán tiếp nhận hồ sơ cho đến khi có câu trả. Bởi điều đó còn tùy thuộc vào tình trạng và chất lượng hồ sơ của đương đơn. Xin visa du học Canada mất bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như
 • Nếu hồ sơ của bạn chuẩn bị đầy đủ và rõ ràng. Thì việc xét hồ sơ của Lãnh sự quán sẽ thuận tiện hơn.
 • Nếu bạn đã xin được visa ở nhiều nước khác. Thì việc xét visa của bạn sẽ dễ dàng và nhanh hơn.
 • Nếu hồ sơ giấy tờ của bạn ít, thì việc dịch thuật sẽ nhanh hơn
 • Lượng hồ sơ nộp vào lãnh sự quán canada thời điểm đó
Ngoài ra, thời gian xét visa du học nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào đương đơn nộp hồ sơ theo chương trình visa thông thường hay miễn chứng minh tài chính SDS (Study Direct Stream).
 • Với chương trình visa thông thường, thời gian từ lúc Lãnh sự quán nhận được hồ sơ đến khi có kết quả thường mất trung bình khoảng 11 tuần.
 • Với chương trình visa SDS, do hồ sơ chứng minh tài chính đã được giản lược nên thời gian xét duyệt visa cũng được rút ngắn còn tối đa 45 ngày.
2. THỜI ĐIỂM LÝ TƯỞNG ĐỂ NỘP HỒ SƠ DU HỌC CANADA LÀ KHI NÀO? 
Thời điểm nộp hồ sơ cũng ảnh hưởng đến tiến trình xét duyệt rất nhiều bởi vào những tháng cao điểm trong năm, như trước kỳ nhập học quan trọng tháng 9 hoặc tháng 1, Lãnh sự quán có thể nhận đến hàng ngàn hồ sơ mỗi ngày.
 
Để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh nộp cho Lãnh sự quán, học sinh, sinh viên cần phải trải qua quá trình chuẩn bị gồm
 • Chọn trường đào tạo,
 • Ngành học, 
 • Xin thư mời nhập học, 
 • Thu thập các giấy tờ chứng minh tài chính, 
 • Đóng học phí với trường (nếu có)
 • … 
Trong đó, thời gian xin thư mời nhập học có thể mất từ 1-2 tháng, việc thu thập các giấy tờ chứng minh tài chính cũng có thể mất đến vài tháng tùy thuộc vào tính chất của nguồn thu nhập. Do đó, tổng thời gian từ lúc bắt đầu chuẩn bị đến khi có kết quả visa không chỉ có trung bình 11 tuần hay tối đa 45 ngày như trên.
 
Ngoài ra, thời điểm nên nộp hồ sơ còn tùy thuộc vào thời điểm bắt đầu kỳ nhập học của học sinh, sinh viên. Tại Canada, hiện có 3 kỳ nhập học trong năm bắt đầu vào mùa Thu (tháng 9), mùa Xuân (tháng 1) và mùa Đông (tháng 5). 
Trong đó, kỳ nhập học tháng 9 và tháng 1 thường thu hút rất đông sinh viên mới, nên khả năng bị dồn ứ hồ sơ do Lãnh sự quán phải tiếp nhận quá nhiều là có. Nhất là Canada trong những năm qua luôn nằm trong xu hướng lựa chọn hàng đầu của du học sinh tương lai. Và những ngành học hot, cho triển vọng việc làm rộng mở, lương bổng cao thường sẽ kín chỗ rất nhanh.
 
3. LỆ PHÍ VÀ NƠI TIẾP NHẬN HỒ SƠ:
 • Tại TP. HCM: Lầu 9, Tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị minh Khai, P. 6,Q. 3.
 • Tại Hà Nội: Tầng 12A, Tòa nhà CMC, Phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy
Hiện tại, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Lãnh sự quán Canada chỉ nhận hồ sơ xin visa online với một số thay đổi bạn có thể tham khảo trên website chính thức của cơ quan này.
 • Lệ phí xin visa du học: 125 USD + lệ phí hành chính 15 USD.

Xin Visa Canada Mất Bao Lâu

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

 

>>> Dịch vụ hỗ trợ du học Pháp và Canada: hồ sơ du học, thủ tục hành chính, thủ tục nhập học, đưa đón, tìm nhà
>>> Dịch vụ hỗ trợ xin định cư Canada với sinh viên đã có bằng cấp tại Canada

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Cổng thông tin du học Pháp: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Pháp, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Cổng thông tin du học Canada: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Canada, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP EDUCATION tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.


 

Tags: xin visa canada mat bao lau, dich vu tu van ho tro du hoc phap va canada, hoc tieng phap, tu hoc tieng phap online mien phi, dich vu tu van xin dinh cu canada, tieng phap can ban, to chuc dao tao tieng phap, du hoc phap, tieng phap giao tiep hang ngay, du hoc canada , dich vu tu van dinh cu canada


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
 • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
 • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!