Du Học Pháp Cần Bao Nhiêu Năm - CAP FRANCE
Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education Học Tiếng Pháp Online Tốt Nhất Hồ Chí Minh Cap Education

KINH NGHIỆM DU HỌC PHÁP

Du Học Pháp Cần Bao Nhiêu Năm

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp, tư vấn du học Canadađịnh cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Thời gian học tập tại Pháp là yếu tố khá quan trọng bởi nó sẽ liên quan đến những kế hoạch trong tương lai mà các bạn dự định.
Với nội dung chia sẻ hôm nay nằm trong chuỗi bài chia sẻ về hành trình du học Pháp, CAP xin trả lời câu hỏi này của các bạn. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn có kế hoạch tốt hơn cho bản thân trong quá trình chuẩn bị du học Pháp.
 
1 năm được cho là quãng thời gian lý tưởng mà nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tốt thì cũng sẽ có những mặt khó khăn.
Thông thường, 1 năm là khoảng thời gian dành cho những học sinh trao đổi ngôn ngữ, hoặc theo học bậc thạc sĩ master 2.
 • Ưu điểm là chương trình này rất phù hợp với những bạn không muốn xa quê hương quá lâu nhưng vẫn muốn có cơ hội để trải nghiệm và học tập tại Pháp.
 • Nhưng, nếu xét kỹ các khía cạnh, thì một năm là một quãng thời gian tương đối ngắn. Sau 1 năm, du học sinh có lẽ chỉ kịp làm quen với cuộc sống tại Pháp. Khoảng thời gian còn lại cũng không đủ nhiều để có thể khám phá đất nước này.
Tuy vậy, đây vẫn là khoảng thời gian lý tưởng nếu bạn muốn trải nghiệm đất nước Pháp trước khi có quyết định về sau này.
 
2. DU HỌC PHÁP BAO NHIÊU NĂM: TÙY THUỘC BẬC HỌC CỦA BẠN
Các bậc học của Pháp hiện nay đang được tuân theo một hệ thống quy chuẩn chung của Châu Âu. Hệ thống này có tên LMD (Licence – Master – Doctorat): Cử nhân – Thạc sĩ -Tiến sĩ. Và đối với mỗi một bậc học thì số năm học cũng khác nhau. Không chỉ bậc học mà cả ngành học khác nhau cũng sẽ có thời gian khác nhau. Vì thế nếu muốn tìm hiểu du học Pháp bao nhiêu năm thì bạn nên xác định bậc học cũng như ngành học của mình.
 
Du học Pháp bao nhiêu năm với các trường cao đẳng, đại học thường ?
Ở Pháp hiện nay có tổng cộng 73 trường cao đẳng công lập được tài trợ bởi chính phủ. Mỗi năm có trung bình khoảng 2/3 số sinh viên dự định theo học tại Pháp sẽ nộp hồ sơ vào các trường này.
Tại các trường cao đẳng này cũng sẽ đào tạo nhiều các cấp học khác nhau. Thời gian kéo dài từ 2 – 8 năm tùy thuộc vào ngành và bậc học. Cụ thể:
 • 2 năm tương đương với 4 học kỳ đối với bằng cao đẳng về công nghệ – DUT (diplôme universitaire de technologie).
 • 3 năm tương đương với 6 học kỳ dành cho các bằng cử nhân và cử nhân chuyên nghiệp.
 • 5 năm tương đương với 10 học kỳ dành cho các bằng thạc sĩ và kỹ sư.
 • 6 năm tương đương với 12 học kỳ dành cho tiến sĩ phẫu thuật răng hàm, tiến sĩ ngành dược.
 • 9 năm tương đương với 18 học kỳ để đạt tới trình độ tiến sĩ bác sĩ.
Để vào các trường này, các bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Trường sẽ dựa trên điểm học bạ của bạn để chọn lựa mà không cần bất kỳ các kỳ thi khác.
 
3. DU HỌC PHÁP BAO NHIÊU NĂM VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC LỚN
Các trường đại học lớn ở Pháp hay còn được gọi là Les Grandes Écoles et les Écoles supérieures. Ở Pháp có khoảng 220 trường đại học cả công lập và trường tư. Những trường này thường đào tạo những kiến thức cao hơn chuyên sâu và khó hơn, trong nhiều ngành khác nhau.
 
 • Bao gồm: les écoles d’ingénieurs (các trường kỹ sư), les écoles de commerce et de management (các trường kinh tế, quản lý), les écoles supérieures d’art (các trường nghệ thuật), les écoles Nationales Vétérinaires (các trường đào tạo bác sĩ thú y), les Instituts d’études Politiques (các viện chính trị)…
 • Chương trình học sẽ kéo dài từ 2- 6 năm tùy vào ngành học.
Tuy vậy, chương trình này có tính chọn lọc cao hơn. Yêu cầu đầu vào khắt khe hơn nhiều so với các trường cao đẳng. Các sinh viên cần phải trải qua các bài thi và đạt yêu cầu mới được nhận.
Du học Pháp bao nhiêu năm với các trường và các viện đào tạo chuyên sâu
Ở Pháp hiện nay có hơn 3000 các viện đào tạo chuyên sâu bao gồm cả viện công và viện tư.
Các viện này thường dạy các chuyên ngành rất sâu, cụ thể và đặc biệt: Y dược, sức khỏe, ẩm thực, du lịch, ngoại giao, thời trang, báo chí,… Thời gian theo học từ 2 -5 năm phụ thuộc vào ngành học. Và để vào được các viện chuyên sâu này, các sinh viên phải trải qua rất nhiều những bài kiểm tra khác nhau.
 
Tóm lại du học Pháp cần bao nhiêu năm, nó phụ thuộc vào chương trình bạn muốn theo học. Nếu bạn mới chỉ tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam, thông thường bạn sẽ mất 5 năm với 3 năm đại học, 2 năm thạc sĩ để có tấm bằng thạc sĩ Pháp, hoặc 5 năm với tấm bằng kỹ sư, với điều kiện bạn đã đủ trình độ ngôn ngữ tiếng Pháp để theo học.
Nếu những bạn chưa đủ trình độ tiếng, sẽ mất khoảng 1-2 năm để theo học dự bị trước khi vào chuyên ngành.
Hy vọng những nội dung chia sẻ từ CAP đã phần nào hỗ trợ các bạn có cái nhìn chung hơn về du học Pháp, và hành trình du học của mình. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm các khóa đào tạo tiếng Pháp du học tại Việt Nam, trung tâm tư vấn du học Pháp uy tín tại Việt Nam, có văn phòng đại diện tại Paris, đừng ngại liên hệ ngay với CAP qua fanpage Học Tiếng Pháp - Cap France để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.
 

Du Học Pháp Cần Bao Nhiêu Năm

 
 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Dịch vụ hỗ trợ du học Pháp và Canada: hồ sơ du học, thủ tục hành chính, thủ tục nhập học, đưa đón, tìm nhà
>>> Dịch vụ hỗ trợ xin định cư Canada với sinh viên đã có bằng cấp tại Canada

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Cổng thông tin du học Pháp: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Pháp, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Cổng thông tin du học Canada: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Canada, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP EDUCATION tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: du hoc phap can bao nhieu nam, hoc tieng phap o dau, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dich vu ho tro xin dinh cu canada, to chuc dao tao tieng phap, hoc tieng phap giao tiep, tu van du hoc canada, dinh cu canada dien du hoc


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
 • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
 • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!