Mẫu Thư Giải Trình Xin Visa Pháp - CAP EDUCATION

KINH NGHIỆM DU HỌC PHÁP

Mẫu Thư Giải Trình Xin Visa Pháp

Trong quá trình nộp hồ sơ xin visa, nếu bạn cảm thấy giấy tờ chưa rõ ràng và có thể bị đánh rớt trong khi nộp hồ sơ xin visa thì thư giải trình sẽ giải quyết vấn đề đó. Thư giải trình nhằm mục đích làm cho giấy tờ trong hồ sơ xin visa rõ ràng hơn, vì khi nộp visa, giấy tờ càng rõ ràng, càng dễ hiểu, không có vấn đề gì thì tỉ lệ đậu sẽ cao hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách viết và áp dụng nó, vì vậy CAP sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cách viết thư giải trình xin visa thông qua bài viết này nhé.

• Thư giải trình (cover letter)
  • Thư giải trình xin visa du học Pháp
  • Thư giải trình xin visa du lịch Pháp
  • Một số lưu ý khi viết thư giải trình xin visa Pháp
1. Thư giải trình (cover letter)
Thư giải trình (cover letter) hay gọi dễ hiểu là thư giải trình chuyến đi, là một phần không thể thiếu trong đơn xin visa của bạn đặc biệt là khi xin visa du lịch. Vì đó là một cách để giới thiệu bản thân, nêu ra lý do tại sao bạn muốn đi du lịch đến quốc gia đó, cũng như là cách để “giao tiếp” với các nhân viên thị thực đang xử lý hồ sơ của bạn.
Thư giải trình cũng là giấy tờ không bắt buộc trong bộ hồ sơ xin visa. Song, với các trường hợp dưới đây, bạn nên chuẩn bị để nâng cao tỷ lệ hồ sơ visa được duyệt:
- Bạn đã từng bị từ chối visa.
- Điểm học tập trong một năm học bị mất hoặc bị gián đoạn quá trình học tập.

2. Thư giải trình xin visa du học Pháp
Các yêu cầu:
- Rõ ràng
- Hợp lý
- Rành mạch
- Chi tiết
- Nội dung: Cần nêu đầy đủ các thông tin quan trọng và nêu bật điểm mạnh của bạn để thuyết phục được viên chức Lãnh sự cấp visa. Bởi vì nếu bạn trình bày không hợp lý, nội dung không trung thực, bộ phận xét visa của sứ quán sẽ nghi ngờ mục đích sang Pháp của bạn. Tất nhiên, hồ sơ của bạn sẽ bị một dấu trừ lớn.
Thông thường, nội dung chi tiết trong thư giải trình xin visa du học sẽ bao gồm:
- Hoàn cảnh gia đình
- Tình trạng học vấn
- Lý do đi du học
- Mục tiêu và kế hoạch học tập
Trong thư giải trình bạn phải nêu trung thực, khoa học và chi tiết về mục tiêu học tập tại Pháp và giải thích điểm yếu trong hồ sơ của mình.

3. Thư giải trình xin visa du lịch Pháp
Thư giải trình xin visa du lịch Pháp là một trong những giấy tờ quan trọng nhất, góp phần vào sự thành công của bạn khi xin visa tại Pháp.
Nội dung của thư giải trình xin visa du lịch Pháp:
- Giới thiệu sơ về bản thân.
- Mục đích chuyến đi của bạn.
- Tóm tắt lịch sử du lịch.
- Chứng minh tài chính của chuyến đi
- Cam kết sẽ quay về nước sau chuyến đi của bạn.

Thư giải trình xin visa Pháp thường được nộp kèm toàn bộ hồ sơ xin thị thực của bạn, trừ trường hợp bạn bị từ chối hay phải bổ sung hồ sơ cho lãnh sự. Tuy nhiên dù là ở trường hợp nào bạn hãy lưu ý một số mẹo sao đây để có một bức thư hoàn chỉnh hơn:
- Văn phong trang trọng, nội dung đúng sự thật: Đây là thư viết gửi đến lãnh sự quốc gia mà bạn muốn đến vì vậy không nên viết quá tùy tiện, hay cung cấp thông tin lừa bịp, sai sự thật vì họ có cách để xác minh những gì bạn trình bày.
- Sắp xếp nội dung hợp lý, nắm bắt trọng tâm: Nhân viên xét duyệt sẽ không có nhiều thời gian để đọc thư của bạn vì vậy hãy viết rõ ràng, logic điều bạn muốn nói để gây ấn tượng tốt với họ.
- Nộp kèm bằng chứng, tài liệu để chứng minh điều cần giải trình: Lãnh sự sẽ không bị bạn thuyết phục nếu đó chỉ là lời nói suông, họ cần bằng chứng xác thực để xem xét.
- Không nên yêu cầu quá đáng hay đưa ra thời gian cho lãnh sự: Bạn nên hiểu rằng lãnh sự không phải xét duyệt hồ sơ cho một mình bạn và tất cả đều có quy định và yêu cầu rõ ràng từ trước. Cụ thể như không nên yêu cầu họ trả kết quả cho hồ sơ xin thị thực của bạn trước thứ 2, thứ 3 hay thời gian cụ thể, mà chỉ mong họ có thể xét nhanh hơn tùy vào hoàn cảnh của bạn.
Khi bạn viết một thư giải trình khoa học, chi tiết và thuyết phục, khả năng xin được visa của bạn sẽ rất cao.
Để được tư vấn chi tiết hơn về xin Visa đi Pháp, mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France - Du học Pháp, hoặc Cap France - Đào tạo tiếng Pháp.

Mẫu Thư Giải Trình Xin Visa Pháp