Du Học Pháp Ngành Thiết Kế Thời Trang - CAP FRANCE
Học Viên Cap France Châu Tuyên Luân Đào Tạo Dự Bị Tiếng Pháp, Cam kết đầu ra Học Tiếng Pháp Online Tốt Nhất Hồ Chí Minh Cap Education Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Du Học Trọn Gói Cap Education Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

DU HỌC PHÁP

Nghành học tại Pháp


Du Học Pháp Ngành Thiết Kế Thời Trang

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp, tư vấn du học Canadađịnh cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online

Học tiếng pháp cơ bản

Học tiếng pháp giao tiếp

Pháp là cái nôi của những thương hiệu thời trang nổi tiếng như: Coco Chanel, Christian Dior, Louis Vuitton, Gucci, Sandro,... Đây là nền tảng tạo nên một nước Pháp vững mạnh trong ngành thời trang.
 
Theo học ngành thiết kế thời trang tại Pháp, bạn sẽ có thêm cơ hội tìm hiểu về những nhãn hiệu thời trang nổi tiếng, tiếp nhận một phong cách thời trang độc đáo và tích lũy kinh nghiệm cho riêng mình.
 
Pháp cũng là là một trong những quốc gia sở hữu nhiều những ngôi trường nổi tiếng trên thế giới về đào tạo ngành Thiết kế thời trang. Do đó, bạn không cần phải lo lắng về chất lượng giảng dạy ở đất nước này.
 
NỘI DUNG CHÍNH:
 
Ngoài ra, cuộc sống của con người ở Pháp rất hiện đại, phóng khoáng và hòa nhập. Đây là yếu tố giúp bạn có thể dễ dàng thích nghi hơn ở nơi xa lạ, đồng thời bạn sẽ dễ nhận thấy những điều đặc biệt về thời trang Pháp qua cách ăn mặc của con người nơi đây.
 
1. CƠ HỘI VIỆC LÀM / CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
Sau khi hoàn thành chương trình du học Pháp ngành Thiết kế thời trang, bạn có thể làm việc tại đất nước này, ở những hãng thời trang lớn hay có thể là một nhà thiết kế thời trang độc lập và có thể đảm nhiệm các vị trí như:
 • Thiết kế thời trang: Bạn có thể đầu quân vào các công ty thời trang và làm vị trí thiết kế. Nếu có khả năng thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng thương hiệu thời trang riêng của mình.
 • Quản lý thương hiệu thời trang: Công việc này không trực tiếp tạo ra sản phẩm mà sẽ thiên về giám sát hoạt động của một công ty thời trang.
 • Chuyên gia nghiên cứu, quản lý và dự báo xu hướng thời trang
 • Chuyên gia tư vấn tạo mẫu 
 • Nhà tạo mẫu thời trang (fashion stylist): Loại hình công việc này có thể làm tại những studio chụp ảnh, tư vấn trang phục cho đoàn phim hoặc chuẩn bị phục trang cho những người nổi tiếng.
 • Giám sát sản xuất quy trình may công nghiệp tại các công ty, cơ sở may mặc 
 • Phóng viên thời trang: Nếu bạn có năng khiếu viết lách thì có thể theo đuổi công việc viết bài cho các báo sở hữu chuyên mục thời trang.
 • Sản xuất chất liệu: Nếu bạn không muốn làm công việc tạo nên một sản phẩm thời trang hoàn chỉnh thì có thể chọn phương án sản xuất chất liệu thô để cung cấp cho bộ phận gia công. Công việc này cũng đòi hỏi sáng tạo và tỉ mỉ không kém.
 • Blogger về thời trang: Bạn có thể tự thành lập trang tin của mình để đăng tin bài về thời trang và cập nhật xu hướng cho giới trẻ. Công việc blogger thường có thu nhập đến từ việc nhận quảng cáo của nhãn hàng.
 
2. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH THỜI TRANG TẠI PHÁP
Giáo dục Pháp chia làm 2 hướng đào tạo: học để nghiên cứu, giảng dạy, hoặc để đi làm.
Để theo học ngành thiết kế thời trang, bạn có thể lựa chọn theo học hệ đào tạo nghề BTS trong 2 năm, sau đó bạn muốn theo học lên bậc đại học để có bằng cử nhân (1 năm), và thêm 2 năm nữa cho bậc thạc sĩ. Đối với con đường này, bạn có thể đi làm ngày sau 2 năm học BTS
 
Bên cạnh đó, bạn có thể học theo hướng đào tạo thông thường: 3 năm đại học, sau đó 2 năm thạc sĩ. Khi theo hướng đào tạo này, sau tốt nghiệp bạn có thể đi làm hoặc nếu những bạn muốn học lên cao nữa như tiến sĩ để làm giảng dạy, hoặc nghiên cứu có thể học tiếp 3 năm nữa để lấy bằng tiến sĩ. 
 
Cùng Cap Education tìm hiểu các chương trình đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Pháp:
 
2.1. BẰNG KĨ THUẬT VIÊN CAO CẤP (BTS)
BTS là chương trình đào tạo nghề vừa học vừa làm, trong 2 năm. Các trường tiếp nhận sinh viên đã tốt nghiệp THPT.
Theo học hệ BTS, sinh viên có thể theo học các ngành đào tạo chung về thời trang: BTS Métiers de la mode. Chương trình này cho sinh viên học các kỹ năng về thiết kế, thương mại, nghiên cứu thị trường thời trang.
 
Bên cạnh đó còn nhiều chương trình BTS khác tập trung vào kĩ thuật chế tác như BTS Chế tác giày/đồ da/bọc da/thêu (BTS Métiers du cuir option chaussures/maroquinerie/sellerie garnissage/broderie).
 
2.2. CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ NGHỆ THUẬT DNMADE
Chương trình DNMADE được tổ chức giảng dạy trong 3 năm, tương đương cấp Cử nhân tại Pháp với 180 tín chỉ. DNMADE có 4 chuyên ngành, trong đó có DNMADE Mode, đào tạo về thời trang.
Sau khi hoàn thành DNMADE, sinh viên có thể học tiếp lên DSAA (Diplôme supérieur d’Arts
Appliquées), tức Bằng Cao học về Nghệ thuật ứng dụng, hoặc DNSEP (Diplôme National Supérieur
d’Expression Plastique), tức Bằng Quốc gia Cao cấp về thể hiện tạo hình. Hai bằng trên có thời gian
đào tạo 2 năm bằng cấp giá trị tương đương bằng Thạc sĩ.
 
3. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN (LICENCE/BACHELOR)
Chương trình đào tạo 3 năm, tiếp nhận sinh viên đã tốt nghiệp THPT. Thời trang là một ngành nghệ thuật, do đó chương trình học đặc biệt, thường đào tạo tại các trường chuyên ngành.
 
Chương trình đào tạo Cử nhân về thời trang thường về Thời trang, Thiết kế thời trang, Marketing về thời trang,… Sinh viên được học các môn như:
– Lịch sử nghệ thuật
– Lịch sử và văn hoá thời trang
– Thiết kế thời trang (chất liệu, kết hợp trang phục, diễn hoạ, phân tích xu hướng,…)
và học một số môn đại cương như:
– Kinh tế cơ bản
– Truyền thông
– Ngoại ngữ
 
4. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THẠC SĨ (MASTER) NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG
Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành thiết kế thời trang (BAC+3), sinh viên có thể học tiếp lên hương trình đào tạo thạc sĩ. Tại Pháp, chương trình thạc sĩ sẽ diễn ra trong 2 năm M1 + M2. Nếu bạn có kinh nghiệm đi làm trong lĩnh vực này, thời gian đào tạo sẽ rút ngắn xuống còn 1 năm.
 
Chương trình Thạc sĩ ngành thiết kế thời trang thường đi sâu vào chuyên ngành dành cho sinh viên muốn học về kĩ thuật thời trang, hoặc học tổng quan về Quản trị nếu sinh viên muốn có kiến thức rộng để thăng tiến trong công việc.Một số chuyên ngành Thạc sĩ có thể kể đến như:
 • Thời trang
 • Quản trị thời trang
 • Marketing sản phẩm thời trang cao cấp
 • Thời trang và công nghiệp sáng tạo
 • Thời trang và truyền thông
 
3. ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP NGÀNH THỜI TRANG
Thí sinh phải tốt nghiệp THPT, có trình độ tiếng Pháp tối thiểu B2 nếu theo học bằng chương trình tiếng Pháp và tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0 nếu theo học bằng chương trình tiếng Anh.
 
Hồ sơ để xin theo học ngành thiết kế thời trang:
Để theo học ngành thiết kế thời trang ở Pháp, sinh cần dự tuyển theo quy trình dự tuyển campus nếu dự tuyển vào trường năm trong danh sách dự tuyển qua campus france. Hoặc trực tiếp với trường, nếu trường không năm trong danh sách.
 
 
Hồ sơ xin theo học ngành thiết kế thời trang, cũng yêu cầu bắt buộc như bạn một ở 1 số ngành khác. Tuy nhiên, ngành này đặc thù riêng nên một số trường bạn phải nộp porfolio theo yêu cầu.
 
Chính vì vậy, nhìn chung 1 bộ hồ sơ gồm: (Bạn có thể xem chi tiết hồ sơ du học Pháp tại đây)
 • CV
 • Thư động lực
 • Học bạ cấp 3
 • Bằng Tốt nghiệp Đại học, Bảng điểm đại học (nếu có)
 • Chứng chỉ tiếng (tiếng Pháp DELF B2/TCF >= 400 điểm hoặc tiếng Anh IELTS tối thiểu 5.5 hoặc
 • tương đương)
 • Thư giới thiệu (không bắt buộc)
 • Portfolio (đối với các thí sinh ứng tuyển ngành Thiết kế thời trang, portfolio gần như là tài liệu
 • bắt buộc)
Ngoài ra, tuỳ theo yêu cầu mỗi trường, thí sinh phải trải qua bài kiểm tra hoặc phỏng vấn đầu vào
để trường biết được hiểu biết của thí sinh về ngành và định hướng trong tương lai.
 
4. TOP CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG
Những trường học đào tạo chuyên ngành thiết kế thời trang, đã cho ra lò những nhà thiết kế lừng danh tại Pháp với chất lượng đào tạo và môi trường học tập chuyên nghiệp:
– Đại học Bordeaux-Montaigne (Université Bordeaux-Montaigne)
– Trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp DUPERRÉ (L’école Duperré)
– Trường cao cấp về nghệ thuật ứng dụng và dệt Roubaix (École Supérieure des Arts Appliqués et
du Textile de Roubaix)
– Trường quốc gia cao cấp về Nghệ thuật và Công nghiệp dệt ENSAIT (The École nationale
supérieure des arts et industries textiles)
– Trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp Bourgogne (Ecole Supérieure d’Arts Appliqués de
Bourgogne)
 Trường quốc gia cao cấp về nghệ thuật và Công nghiệp dệt ENSAIT

- Trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp Bourgogne

- La Martinière

- Viện mốt Pháp

- Trường nghệ thuật và kỹ thuật tạo mẫu cao cấp ESMOD.

- Trường của Phòng Nghiệp Đoàn may mặc Paris

- Mod’Art International. 

 

Thiết Kế Thời Trang

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Dịch vụ hỗ trợ du học Pháp và Canada: hồ sơ du học, thủ tục hành chính, thủ tục nhập học, đưa đón, tìm nhà
>>> Dịch vụ hỗ trợ xin định cư Canada với sinh viên đã có bằng cấp tại Canada

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP EDUCATION tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: du hoc phap nganh thiet ke thoi trang, hoc tieng phap o dau, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dich vu ho tro xin dinh cu canada, to chuc dao tao tieng phap, hoc tieng phap giao tiep, tu van du hoc canada, dinh cu canada dien du hoc

 

 • 6 Bình luận
 • hai minh

  Học phí khóa cơ bản cho người mới bắt đầu như nào ạ

 • Cap Education trả lời:

  CAP xin chào bạn Hải Minh,

  CAP xin trả lời câu hỏi của bạn, học phí cho lớp cơ bản mới bắt đầu sẽ tùy thuộc vào lựa chọn khóa học của bạn.

  Hiện tại bạn đang muốn theo học lớp cấp tốc hoặc lớp thông thường. 

  >>> Học phí lớp cấp tốc sẽ diễn ra trong 3 tháng, với 11,5 giờ/1 tuần hiện tại học phí đang có ưu đãi chỉ còn 6.940.000 đồng

  >>> Học phí lớp thường diễn ra trong khoảng 2 tháng với 6h/1 tuần, học phí hiện tại đang có ưu đãi chỉ còn 2.140.000 đồng.

  CAP mời bạn xem chi tiết lịch khai giảng khóa học tại đây: https://capfrance.edu.vn/lich-khai-giang.html 

  Cảm ơn bạn rất nhiều. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan bạn có thể liên hệ trực tiếp CAP thông qua:

  Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
  • Hotline/ Zalo: 0916 070 169 - 0916 962 869 - 07 88 77 94 78

   

  Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Zalo: +84 916 070 169

 • Nguyễn Hữu Hùng

  Mình xin chào Cap France; Cap France cho mình hỏi điều kiện để du học dự bị tiếng pháp năm sau. Trung tâm có nhận tư vấn du học không?

 • Cap Education trả lời:

  CAP xin chào bạn Hữu Hùng. Cap xin trả lời 2 câu hỏi của bạn như sau:

  A. Điều kiện để du học dự bị tiếng ở Pháp:

  1. Bạn phải có bằng tiếng Pháp từ A2 trở lên (delf A2, hoặc TCF 250 điểm trở lên)

  2. Bạn đang theo học một đại học, đã tốt nghiệp, hoặc mới đậu 1 đại học ở Việt Nam nếu bạn mới tốt nghiệp THPT 

  3. Đã tốt nghiệp THPT, loại khá trở lên. Có nghĩa điểm tổng kết từ 7.0 trở lên.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm các điều kiện du học Pháp, chương trình du học dự bị tiếng tại Pháp tại đây

  B. Cap Education có làm hồ sơ du học Pháp không ?

  Với công ty được đặt tại 3 quốc gia Việt Nam,  Pháp và Canada, Cap Education có dịch vụ hỗ trợ tư vấn, định hướng và xây dựng hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra visa du học bằng hợp đồng. 

  Bên cạnh đó, Cap Education còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tại các nước sở tại ngay khi bạn bước chân đến Pháp du học, giúp bạn nhanh chóng ổn định cuộc sống để học tập như: Đưa đón tại sân bay, tìm nhà, các thủ tục hành chính tại Pháp, thủ tục nhập học,... 

  Bạn có thể vui lòng inbox fanpage Cap Education : Học Tiếng Pháp - Cap France để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất. 

   

 • Nguyễn Thị Hương

  Khóa học tháng 4, trung tâm có ưu đãi gì không ạ.

 • Cap Education trả lời:

  Xin chào Hương,

  Hiện tại Cap Education đang triển khai chương trình ưu đãi , bao gồm cả lớp online và offline như sau:

  - Ưu đãi 2 ngày học thử miễn phí trước khi đăng ký tham gia khóa học của trung tâm

  - Ưu đãi giảm 10% + quà tặng 1 triệu đồng cho lớp tiếng Pháp online, và offine A1.1 100% giảng viên Pháp. có trợ giảng Việt Nam học trực tiếp ở trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh. 

  - Ưu đãi học phí các lớp còn lại, giảm lên đến 20% học phí. Chi tiết chương trình: giảm 10% học phí khi đăng ký trước 7 ngày học. giảm 15% khi đăng ký theo nhóm 2 - 3 người trước 7 ngày học. Giảm 20% học phí khi đăng ký nhóm từ 4 người trở lên trước 7 ngày học. 

  Nếu em còn thắc mắc gì thêm vui lòng inbox fanpage Học Tiếng Pháp - Cap France, hoặc gọi tới số: 0916 070 169. Cảm ơn em!

   

 • HUONG NGUYEN

  Xin chào CapFrance, Cho mình hỏi trung tâm có dạy một kèm một, dạy ôn lại và học mới thêm văn phạm trình độ B1-B2. Thời gian học trong bao lâu? Học phí bao nhiêu học với giáo viên Việt Nam có nhiều kinh nghiệm? Mình chỉ có thời gian học cuối tuần thứ bảy và chủ nhật Cảm ơn CapFrance.

 • Cap Education trả lời:

  Chào bạn Huong Nguyen

  Tại Cap Education có các lớp dạy kèm riêng theo yêu cầu và lộ trình học riêng biệt cho từng học viên. Học viên có thể lựa chọn học trực tiếp ( như: gia sư tại nhà, tại trung tâm, tại công ty). Hoặc học online.

  Với lớp theo yêu cầu, bài giảng sẽ được thiết kế riêng biệt theo trình độ và khả năng tiếp nhận của học viên, cũng như lịch của học viên. Bạn có thể học kèm 1 - 1, hoặc học kèm nhóm 1 - 5 (Với nhóm bạn ít hơn hoặc  = 5 thành viên)

  Bạn có thể inbox cho fanpage Học Tiếng Pháp - Cap France, hoặc gọi tới số điện thoại/ Zalo: +84 916 070 169 để CAP tư vấn kỹ bạn khóa học.

  Cảm ơn bạn rất nhiều !

   

 • Lực

  Xin chào trung tâm, Mình mong muốn đến pháp năm sau du học,mình cần được tư vấn rõ hơn chương trình du học năm sau. Cap France tư vấn giúp mình.

 • Cap Education trả lời:

  Xin chào Lực,

  Chị đã gửi tin nhắn chi tiết cụ thể chương trình du học dự bị PreUp của Cap Education, sẽ du học vào tháng 2.2022, cam kết đầu ra du học qua email của em. 

  Em vui lòng kiểm tra email giúp chị nha. Cảm ơn em nhiều!

   

 • Nguyễn Lan Anh

  Trung tâm cho em hỏi, em muốn đăng ký khóa online, thì đăng ký như thế nào ạ ? Em cảm ơn.

 • Cap Education trả lời:

  Chào bạn Lan Anh,

  Để đăng ký khóa học tiếng Pháp online tại C.A.P có 2 hình thức ghi danh như sau:

  1. Ghi danh trực tiếp tại trung tâm, địa chỉ: 55/25 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Hồ Chí Minh, nếu bạn đang sinh sống tại Tp. Hồ Chí Minh

  2. Nếu bạn không ở tại Tp.Hồ Chí Minh, bạn có thể ghi danh trực tuyến thông qua:

  • Thông qua số điện thoại hotline của C.A.P Education: 0916 070 169 - 0916 962 869 - 07 88 77 94 78 
  • Thông qua zalo của C.A.P Education: +84916 070 169

  Nếu bạn còn thắc mắc gì khác, bạn có thể chat trực tiếp với bộ phận tư vấn  viên của trung tâm.

  Cảm ơn Lan Anh nhiều. Chúc bạn ngày mới tốt lành!

   

 • Xem thêm bình luận >>

Yêu cầu nhập thông tin Email hợp lệ ...!

 

GIẢNG VIÊN

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học Tiếng Pháp hiệu quả tại Cap Education
 • Tư vấn dịch vụ xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, Canada.
 • Tư vấn dịch vụ định cư Canada bằng con đường đầu tư
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 30.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!