Các Hình Thức Cư Trú Cho Du Học Sinh Tại Pháp - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Các Hình Thức Cư Trú Cho Du Học Sinh Tại Pháp

Chi phí thuê nhà ở Pháp tương đối cao, tuy nhiên chính phủ Pháp cũng có những chương trình hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho sinh viên nước ngoài giống như cho sinh viên Pháp. Thông thường ở Pháp, để đi thuê nhà cần phải chứng minh nguồn thu nhập ổn định của bạn trong mỗi tháng. Hôm nay Cap France sẽ cung cấp cho bạn những hình thức thuê nhà ở hợp lý nhất dành cho du học sinh nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH:
  • Ký túc xá sinh viên
  • Thuê nhà riêng
  • Ở cùng với chủ nhà
1. Ký túc xá sinh viên:
Nằm trong các khu học xá hoặc trong thành  phố, các khu ký túc xá sinh viên thường do Trung Tâm Quản lý học đường  cấp vùng (CROUS) quản lý. Các khu ký túc xá này thường cho thuê phòng có tiện nghi với diện tích từ 10 đến 12 m2, và được trang bị đầy đủ. Tiền thuê vào khoảng từ 100€ đến 400€ một tháng. Số lượng phòng trong các khu ký túc xá không đủ nên khó có thể thuê được một chỗ, nhất là ở Paris.
Chỗ ở này thường dành cho sinh viên hưởng học bổng, và ưu tiên cho sinh viên nước ngoài được hưởng học bổng của Chính phủ Pháp và sinh viên thuộc khuôn khổ chương trình trao đổi. Khác với các trường đại học công lập, các Trường Lớn và các trường tư thục thường có ký túc xá ngay trong khu học xá của mình. 
* Giá thuê nhà thường là khoảng từ 250 đến 500€ một tháng.
 
2. Thuê nhà riêng:
Nhiều bạn lại thích tự do, không thích ở trong ký túc xá . Nếu vậy bạn có thể tìm các bạn khác đã thuê được nhà rồi để đến ở cùng hoặc có thể tìm thuê nhà.
Kiểu nhà thuê như vậy có thể có hoặc không có hợp đồng.
– Nhà không có hợp đồng: Chủ nhà sẽ chỉ viết cho bạn certificat d’hébergement hoặc thậm chí không viết gì cả. Tuy nhiên giá nhà sẽ rất rẻ, chỉ khoảng 150€ đến 250€ 1 người 1 tháng.
– Nhà có hợp đồng:  Bạn sẽ có hợp đồng thuê nhà, hợp đồng này có thể thay đổi hoá đơn điện gas… sang tên bạn. Nhà có thể có hoặc không có sẵn đồ đạc (meublé ou non-meublé) tuỳ theo giá nhà, khoảng từ 250€ tới 500€/1 người 1 tháng (thường thì bạn phải thuê chung 2 hay 3 người) nhưng bạn sẽ xin được trợ cấp từ chính phủ Pháp.
 
3. Ở chung với gia đình chủ nhà:
Hình thức này hiếm khi có hợp đồng mà chỉ có certificat d’hébergement, vì thế bạn không xin được trợ cấp. Tuy nhiên nếu ở chung với người Pháp bạn sẽ có cơ hội trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Pháp. Không những thế bạn có thể tận dụng không gian rộng rãi của chủ nhà để tổ chức những bữa tiệc nho nhỏ cùng bạn bè quốc tế. Có một bất tiện mà nhiều bạn sinh viên phản ánh là môi trường sống sẽ không được thoải mái lắm vì văn hóa của người Việt và người Pháp có nhiều điểm khác biệt. 
* Có một hình thức ở chung nhưng thân thiện hơn, bạn sẽ được sống chung với chủ nhà một cách miễn phí bằng cách được ghép với các gia đình có người lớn tuổi sống cô đơn đổi lại bạn phải chăm sóc họ và làm việc nhà như những người thân với nhau. 

Các Hình Thức Cư Trú Cho Du Học Sinh Tại Pháp

 

 LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

 

GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!