Các Loại Visa Du Học Pháp - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Các Loại Visa Du Học Pháp

Visa là thứ rất quan trọng và không thể thiếu khi bạn muốn đi du học ở một nước. Tại Pháp, Visa du học được dành cho những bạn không thuộc khu vực Châu Âu nhưng muốn được học tập tại Pháp. Vậy bạn đã biết có các loại Visa du học Pháp nào dành cho sinh viên chưa? Nếu câu trả lời là “chưa” thì hãy cùng Cap France tìm hiểu nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
 
  • Visa dài hạn sinh viên
  • Visa dài hạn tạm thời
  • Visa dài hạn dành cho nghiên cứu
  • Visa ngắn hạn dành cho “sinh viên đi thi”
  • Visa ngắn hạn (dưới 3 tháng)
 
1. Visa dài hạn sinh viên – tương đương với giấy phép cư trú (VLS-TS)
 
Loại visa này dành cho những bạn sinh viên nước ngoài muốn theo học ở Pháp tại một cơ sở công hoặc tư thục có thời hạn trên 6 tháng. Việc xác nhận visa VLS-TS có giá trị như Thẻ cư trú sẽ được thực hiện trực tuyến.
 
Bạn sẽ đăng nhập vào trang web của Tổng cục quản lí người nước ngoài tại Pháp tại địa chỉ sau để thực hiện việc xác nhận visa VLS-TS: https://administration-etrangers-en-france.interieur.gouv.fr
 
2. Visa dài hạn tạm thời
 
Thủ tục này dành cho những sinh viên sẽ theo học một học kỳ của khoá tiếng Pháp hoặc một học kỳ trao đổi tại một trường Đại học của Pháp với thời hạn dưới 6 tháng. Visa dài hạn tạm thời này sẽ không được cho phép gia hạn hoặc người sở hữu làm việc tại Pháp.
 
3. Visa dài hạn dành cho nghiên cứu
 
Loại thị thực này cho phép người sở hữu thực hiện các hoạt động nghiên cứu hoặc giảng dạy ở Pháp trong khuôn khổ một thỏa thuận tiếp nhận của một đơn vị nghiên cứu hay cơ sở giáo dục đại học công lập hoặc tư nhân. Với thỏa thuận tiếp nhận này, người sở hữu sẽ không thực hiện quy trình EEF và phải yêu cầu loại thị thực “nghiên cứu sinh - nhà khoa học”.
 
4. Visa ngắn hạn dành cho “sinh viên đi thi” – Visa “étudiant-concours”
 
Loại visa này cho phép sinh viên đến Pháp để tham gia một buổi phỏng vấn tuyển sinh hoặc một kỳ thi tuyển vào một trường Đại học. Thị thực này cho phép sinh viên được yêu cầu, tại Pháp, « thẻ lưu trú » để có thể tiếp tục theo học tại một cơ sở giáo dục đại học, trong trường hợp thi đỗ. Loại thị thực này yêu cầu sinh viên phải thực hiện quy trình EEF trước khi nộp hồ sơ xin thị thực.
 
5. Visa ngắn hạn (dưới 3 tháng) -  ‘’Visa Schengen”
 
Đây không hẳn là thị thực sinh viên. Loại visa này dành cho một người nước ngoài muốn ở lại Pháp trong thời gian ngắn cho một chuyến đi du lịch hoặc thăm thân. Thời gian lưu trú của loại visa này không được vượt quá tối đa 90 ngày. 
 
Loại thị thực này không cho phép gia hạn để có được thẻ lưu trú tại Pháp. Các sinh viên có mong muốn theo học một khóa ngôn ngữ hoặc tất cả những chương trình đào tạo ngắn hạn khác sẽ phải yêu cầu loại thị thực này. Trong trường hợp đó, sinh viên sẽ không phải thực hiện quy trình EEF.
 

Các Loại Visa Du Học Pháp

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!