Cách Chào Hỏi Của Người Pháp - CAP EDUCATION
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Cách Chào Hỏi Của Người Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 
Chào ai đó bằng tiếng Pháp có vẻ phức tạp vì họ không chào một người theo cách giống nhau mà tùy thuộc vào mối quan hệ của bạn với họ và thời gian trong ngày. Tại Pháp, Bỉ và Thụy Sĩ, người ta chào và bắt tay nhau khi gặp người không quen. Giữa những người trẻ tuổi hay các sinh viên, các bạn sẽ giới thiệu mình bằng tên kèm một cử chỉ bằng tay hoặc một cái hôn má. Khi mọi người đã quen biết nhau hoặc là bạn nhau, thì họ chỉ hôn má. Thông thường, những người đàn ông khi chào nhau sẽ bắt tay, nhưng cũng có khi họ hôn má nhau. Cũng tương tự, một người đàn ông gặp một phụ nữ hoặc hai phụ nữ với nhau nếu không quen cũng sẽ bắt tay. Ngược lại một người đàn ông gặp một phụ nữ đã quen hoặc hai người phụ nữ quen nhau cũng sẽ hôn má nhau. Người lớn sẽ xưng “tu” với trẻ con và thơm má chúng, ngay cả khi đứa trẻ đó là con ruột của họ. Để chào nhau, người ta nói "Bonjour". Các bạn trẻ và sinh viên thường dùng "Salut" hơn. Cùng CAP tìm hiểu sâu hơn nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
1. Văn hoá chào hỏi của người Pháp
Cách chào hỏi của người Pháp sẽ khác nhau đối với từng đối tượng khác nhau. Cụ thể họ sẽ phân rõ cách chào hỏi đối với những người mới gặp lần đầu và với những người thân thiết. Với những người mới gặp lần đầu hoặc không quá thân, người Pháp thường chào hỏi bằng cách bắt tay. Đối với những người thân quen, họ thường ôm, hôn má.
Người Pháp rất coi trọng phép lịch sự nên trẻ nhỏ tại Pháp đã được dạy bảo cách chào hỏi ngay từ khi còn rất nhỏ. Bởi vậy mà sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy các trẻ em người Pháp chào hỏi nhau hay chào hỏi những người lớn tuổi bằng những hành động hết sức lịch sự giống như người lớn.
 
2. Cách bắt tay của người Pháp
Trong cách chào hỏi của người Pháp, cách bắt tay đối với người mới gặp lần đầu cũng rất được chú trọng. Họ sẽ đứng cách đối phương một khoảng tương ứng với một bước chân, phần thân trên hơi nghiêng về phía trước, hai chân đứng thẳng. Sau đó họ sẽ đưa tay bên phải ra, 4 ngón tay chụm lại với nhau, ngón tay cái mở rộng hướng về phía người đối diện.
Ngoài ra, còn có một quan niệm đặc biệt trong cách chào hỏi của người Pháp, đó là không bao giờ bắt tay bằng tay trái hay bắt tay trong trạng thái một tay còn lại đang cầm đồ hoặc đút vào túi. Bởi họ cho rằng những hành động này là bất lịch sự, thể hiện sự thiếu tôn trọng đối phương và sẽ đem lại cảm giác khó chịu cho người đối diện.
 
3. “La bise” - hành động chào hỏi truyền thống của người Pháp
"La bise", hay chúng ta có thể hiểu là hành động hôn má nhau, là cách phổ biến nhất để người Pháp chào nhau. Hành động này cũng thường được thực hiện giữa những người thân thiết hoặc quen biết nhau.
Nếu các quốc gia khác có thói quen hôn thì một số quốc gia như Hoa Kỳ lại thường ngại hôn lên má một người lạ. Tuy nhiên văn hóa Pháp thì ngược lại, dường như tất cả người Pháp đều thích hôn má nhau.
Hôn chào trong tiếng Pháp còn gọi là “Faire la bise”, có thể dịch sang tiếng Anh là “Make a kiss”. Liệu hôn chào có giống như hôn má kiểu của Việt Nam không? Câu trả lời là hoàn toàn không giống kiểu hôn má của người Việt mình. Người Việt mình hôn má thường theo kiểu hít bằng mũi. Nếu dùng kiểu này để giao tiếp với người Pháp, họ sẽ cho rằng bạn hôn kỳ quặc.
Vậy phải hôn như thế nào? Khi hôn, hai má của đối phương chạm vào nhau, nghĩa là môi không chạm vào da mặt người khác mà áp má vào má, tạo ra một cái vỗ nhẹ. Đại đa số người Pháp bắt đầu nụ hôn chào bằng má bên phải. Tuy nhiên, cũng có một số vùng ở nước Pháp như Basse-Normandie có xu hướng bắt đầu hôn từ má phải sang bên má trái.
 

Cách Chào Hỏi Của Người Pháp

 
 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: cach chao hoi cua nguoi phaphoc tieng phapho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadave may baytieng phap onlinetu hoc tieng phap co bantu van du hoc phapdao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!