Cách Phục Vụ Của Người Pháp - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Cách Phục Vụ Của Người Pháp

Pháp là một trong những quốc gia có nền dịch vụ phát triển nhất châu Âu với hàng loạt những chuỗi cửa hàng, nhà hàng nổi tiếng. Hôm nay hãy cùng Cap France tìm hiểu xem cách phục vụ của người Pháp có gì đặc biệt và đâu là đặc trưng trong cách phục vụ ở đây nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH: 
 • Hình thức đặc trưng
 • Cách phục vụ
 • Ưu điểm và nhược điểm 
1. Hình thức đặc trưng:
 
  Tại các nhà hàng ở Pháp, nhân viên sẽ đẩy xe đựng thức ăn đến phục vụ khách tại bàn ăn. Cách phục vụ này đòi hỏi thực khách phải tốn thêm một khoản phí kha khá. Bởi mỗi bàn sẽ cần ít nhất 2 nhân viên phục vụ bao gồm “chef de rang” phụ trách ghi order, phục vụ đồ uống, chuẩn bị bày bàn ăn, thu tiền – “commis de rang” giúp khách ngồi vào ghế, chuyển phiếu gọi thức ăn xuống bếp, nhận món ăn – chuyển lên xe đẩy phục vụ khách. Nhà hàng phục vụ kiểu Pháp sẽ cần có thêm một “Sommelier” – chịu trách nhiệm phục vụ rượu và quản lý kho rượu.
 
2. Cách phục vụ:
  So với dịch vụ tại Anh hoặc Nga, các món ăn tại nhà hàng Pháp được đưa ra chậm hơn. Khoảng nghỉ giữa các món ăn khá dài, giữa món này và món khác, nhân viên thường sẽ cung cấp một món kem, món tráng miệng hoặc đồ uống để loại bỏ dấu vết hương vị mạnh mẽ của món cũ trước khi thực khách nếm món ăn mới nhằm đảm bảo thực khách được tận hưởng trọn vẹn món ăn.
 
  Các món ăn được mang lên theo tuần tự và được phục vụ riêng.
Đĩa được phục vụ bởi người phục vụ bằng tay phải và được dọn dẹp đi ở phía bên trái. Bơ và bánh mì được phục vụ ở phía bên trái. Vì thế mà thực khách có thể chủ động lựa chọn số lượng thực phẩm họ muốn. Nhân viên sẽ phục vụ món bắt đầu với người lớn nhất hoặc quan trọng nhất trong bàn theo lần lượt theo thứ tự đó.
 
3. Ưu điểm và nhược điểm:
 
* Ưu điểm:
 • Khách hàng được chăm sóc tận tình và kỹ càng. Cung cấp cho thực khách một trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời.
 • Thực phẩm dành cho người sành ăn được phục vụ với tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. 
 • Thực khách xác định số lượng và món ăn mà họ muốn, khác với dịch vụ tại Anh sẽ được xác định trước và tất cả đều giống nhau.
* Nhược điểm:
 • Nhược điểm lớn nhất là giá thành cao. 
 • Tốc độ phục vụ chậm.
 • Đòi hỏi không gian rộng cho phòng ăn và hành lang nơi nhân viên phục vụ đi qua. Không gian rộng rãi cho phép nhân viên di chuyển dễ dàng hơn và chuẩn bị các món ăn thoải mái hơn.

Cách Phục Vụ Của Người Pháp

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
 • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
 • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!