Giới Thiệu Chung Về Nước Pháp - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Giới Thiệu Chung Về Nước Pháp

Pháp là một quốc gia không còn mấy xa lạ với chúng ta bởi những khía cạnh nổi tiếng khắp thế giới của mình. Pháp tên chính thức là "Cộng hòa Pháp" được thành lập vào năm 1792, là một trong những nước lớn nhất ở châu Âu với diện tích 643 801km2 dường như luôn là một thỏi nam châm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch hàng năm. Hôm nay hãy cùng Cap France tìm hiểu về nước Pháp nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH:
 • Vị trí địa lý
 • Khí hậu
 • Địa hình
 • Ngôn ngữ
 • Dân số
 • Dân tộc
 • Tôn giáo
 
 
1. Về vị trí địa lý
Pháp nằm ở phía Tây - Phía Bắc giáp với tiền Bắc, phía Tây bắc giáp ca bien Mancis, pa Tây giáp Đại Tây Dương, phía Đông Nam giúp với Địa Trung Hải. Ngoài ra phía Đông Bắc. Cộng hòa Pháp còn giáp với Di và Luxembourg, phía Đông giáp với Đức và Thụy Sĩ, phía Đông Nam giáp Ý và Monaco và cuối cùng giáp Tây Ban Nha và Andorre về phía Nam và Tây Nam
 
2. Về khí hậu
Nước Pháp nằm trong vùng khí hậu ôn đới, chịu ảnh hưởng của khí hậu Đại Tây Dương (phía Tây) Địa Trung Hải (phía Nam) và khí hậu lục địa (trung tâm và phía Đông). Vùng miền Tây nước Pháp có gió từ Đại Tây Dương thổi vào gây mưa, mùa đông thì lạnh với nhiệt độ trung bình 7C, còn mùa hè thì ôn hòa mát mẻ, nhiệt độ trung bình 16C. Tuy nhiên ở của vùng dọc bờ Địa Trung Hải, mùa đông thường ấm áp hơn và mùa hè khá nóng.
 
3. Về địa hình
Tại Pháp, địa hình chủ yếu là đồng bằng, chiếm khoảng 2/3 diện tích có đường bờ biển dài 5500km thứ 4 mặt giáp biển (biển Bắc, biển Manche, Đại Tây Dương và Địa Trung Hải). Các dãy núi chính của Pháp là dãy Alps dãy Pyrenees, Jura, Ardennes 
 
4. Về ngôn ngữ
Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính trong hành chính và cuộc sống của người dân. đồng thời cũng là ngôn ngữ duy nhất trong toàn bộ hệ thống giáo dục. Tiếng Pháp đóng vai trò là ngôn ngữ chung quốc tế và là ngoại ngữ được học nhiều thứ 3 trên thế giới. Năm 2020 có khoảng 513 triệu người nổi tiếng Pháp trên toàn thế giới. Hiện nay, tiếng Pháp gần như là xu hướng chung của thế giới vì mang đến nhiều lợi ích.
 
5. Về dân số
Theo số liệu thống kê của LIỆT Học Quốc dân có Pháp hiện tại là 65 461 376 người, chiếm 0,83 dân số Thế giới. Mật độ dân số là 120 người/km2. Độ tuổi trung bình là 42,5 tuổi
 
6. Về dân tộc
Dân cư Pháp khá đa dạng với dân nhập cư quy mô lớn, chiếm khoảng 40% dân số. Hầu hết người Pháp thực thu có nguồn gốc Cell (Gaulois). pha trộn với các nhóm La Tinh và Germain (Frank). Theo thống kê năm 2004. Pháp có khoảng 51 triệu người da trắng (chiếm 85% dân số). 6 triệu người Bắc Phi (chiếm khoảng 10% dân số), 2 triệu người da đen (chiếm khoảng 3.3% dân số) và 1 triệu người châu Á (chiếm khoảng 1.7% dan so).
 
7. Về tôn giáo
Pháp là đất nước tự do về tôn giáo. Trong đó, công giáo La mã chiếm tỷ trọng lớn khoảng 51% dân số. Võ thần chiếm 31%. Hồi giáo chiếm 4%. Tin lành 3%. Phái giáo 1%. Do Thái 1% và tôn giao khác là 10%. Giới thiệu khái quát về lịch sử nước Pháp.

Giới Thiệu Về Nước Pháp

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
 • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
 • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!