Giới Thiệu Về Montmartre Paris - CAP FRANCE

Giới Thiệu Về Montmartre Paris

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Paris ngoài nổi tiếng bởi sự lộng lẫy và lãng mạn thì còn được biết đến bởi sự xa hoa bậc nhất Thế giới. Thế nhưng thật khó tưởng tượng khi nơi đây vẫn tồn tại một địa điểm mang nét đẹp yên bình của vùng quê với những ruộng nho bạt ngàn. Hôm nay, hãy cùng Cap France tìm hiểu về địa điểm đó nhé!

NỘI DUNG CHÍNH:
  • Tổng quan về Montmartre
  • Nét đẹp bình yên tại Montmartre
1. Tổng quan về Montmartre
Montmartre là một khu phố của Paris, nằm trên quả đồi lớn thuộc Quận 18. Từng là nơi tập trung của nhiều họa sĩ nổi tiếng, với các điểm tham quan nổi tiếng như nhà thờ Sacré-Cœur, cối xay gió Moulin de la Galette, các con phố nhỏ, quán cà phê, nhà hàng, Quảng trường Tertre, thang máy đồi Montmartre,
Đồi Montmartre là nơi hội tụ tất cả vẻ đẹp quyến rũ của Paris, nơi đó có có những con dốc thoai thoải với những chùm hoa Tử Đằng buông lơi trong gió; những hàng quán đủ nhẹ nhàng để ta vừa thong thả nhấp một ngụm cà phê hay ly vang tuyệt hảo, ngắm nhìn dòng khách lại qua; những  hoạ sĩ mải mê bên giá vẽ; những ruộng nho xanh mướt; khu nhà giàu siêu hạng, và cả dòng chữ "anh yêu em" góp mặt cùng bao ngôn ngữ khác khiến ta  thấy thật ấm áp và có chút xúc động khi nhớ ra ta là lữ khách xa nhà, "nghìn trùng xa cách"...
Nhưng Montmartre không chỉ có vậy. Trước khi trở thành một trong những địa danh khét tiếng của Paris, Montmartre vốn dĩ đã rất giàu truyền thống lịch sử, đặc biệt là trên khía cạnh tôn giáo. Cái từ Montmartre là một từ ghép của hai từ Mont (“ngọn đồi”) và Martyrs (“người tử vì đạo”). Ghép hai từ lại với nhau, chúng ta tạm dịch là ngọn đồi của những người tử vị đạo. Tại sao lại có cái tên như vậy? Đó là vi ngày từ cái thời khai sinh lập địa ra thành phố Paris, kinh đô ánh sáng là một phần của đế chế La Mã. Vào giai đoạn đầu của sự truyền bá đạo Thiên Chúa giáo trên toàn Châu  u, những tín đồ theo đạo này được cho là những phần tử phản động chống lại đế chế La Mã. Vì thế, rất nhiều tín đồ đã bị cho hành quyết tại chính ngọn đồi Montmartre ngày nay. Sau khi đế chế La Mã sụp đổ và được thay thế bởi những vương quốc nhỏ theo Thiên Chúa giáo, ngọn đồi Montmartre đã trở thành một trong những điểm hành hương khá quan trọng trong suốt thời Trung Cổ. Cả một ngôi làng đã hình thành và phát triển tại đây, dưới sự quản lý của một cộng đồng tu sĩ. Sự tồn tại của cộng đồng này trong một thời gian dài vài trăm năm đã góp phần không nhỏ vài chất lãng mạn của ngôi làng Montmartre.

2. Nét đẹp bình yên tại Montmartre
Người dân ở đây đã trồng những vườn nho để làm rượu và bán chúng để lấy tiền xây dựng khuôn viên tu viện. Đó là một di sản còn tồn tại đến ngày nay, một kỳ quan làm kinh ngạc đại đa số du khách quốc tế. Người ta cho rằng nếu là rượu vang thì phải là những vườn nho bạt ngàn ở tận vùng Bordeaux. Ít ai để ý rằng ngay tại trung tâm Paris, trên ngọn đồi Montmartre thơ mộng, là một vùng trồng nho có từ thế kỷ XII. Tất nhiên, nho được trồng ở đây không phải là giống nho được trồng cách đây hàng trăm năm. Vào cuối thế kỷ 19, cộng đồng tu sĩ Montmartre bị Chính phủ Cách mạng Pháp trục xuất, và các vườn nho Montmartre bị phá hủy hoặc bỏ hoang trong một thời gian dài. Nếu không có bàn tay chăm sóc của con người, nho chết khô và ruộng đồng có nguy cơ bị xóa sổ. May mắn thay, vào đầu thế kỷ 19, với sự nhiệt tình của những người trồng nho và sự bảo vệ của chính quyền địa phương, khu vườn đã được xây dựng lại bằng giống nho mới, sự pha trộn của Cabernet Sauvignon, Pinot Noir, Sauvignon Blanc và Cabernet Sauvignon và một số loại khác từ tỉnh nhỏ.của giống lai. Do đó, các vườn nho Montmartre đã được khôi phục lại vẻ huy hoàng trước đây. Tôi được biết rằng Montmartre sản xuất rượu vang trắng có biệt danh là "clairet" và rượu vang đỏ có biệt danh là "piquette". Hàng năm, chỉ có hơn 800 lít rượu được sản xuất và chỉ bán trong các phiên đấu giá vào đầu tháng 10 hàng năm. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được tái đầu tư vào các hoạt động từ thiện hoặc phúc lợi xã hội tại quận 18 nơi có đồi Montmartre.
Ngôi làng thơ mộng này tồn tại yên bình cho đến khi Paris chuyển mình và đối mặt với quá nhiều bất ổn về văn hóa, chính trị và xã hội. Thủ đô nước Pháp nửa sau thế kỷ XX chứng kiến ​​một cuộc cách mạng lớn về quy hoạch đô thị. Bùng nổ dân số kết hợp với quản lý rủi ro dịch bệnh và quy hoạch nghĩa trang khiến chính quyền thành phố Paris đau đầu tìm cách mở rộng khu dân cư một cách có trật tự. Nhiều ngôi làng xung quanh Paris, bao gồm cả Montmartre, đã được sáp nhập vào nội thành. Kết quả là Montmartre chuyển từ một ngôi làng hoàn toàn độc lập thành một khu phố trong nội thành Paris. Montmartre may mắn hơn hầu hết các ngôi làng bị sáp nhập khác, thay vì bị san bằng để phù hợp với quy hoạch cho các đại lộ lớn hoặc chung cư, Montmartre đủ may mắn để giữ được hình dáng ban đầu của nó.
Nơi đặc biệt nhất trên ngọn núi này là Place de la Croix, trung tâm văn hóa của Montmartre. Dù đi theo hướng nào, từng con đường nhỏ sẽ dẫn bạn đến nơi nhộn nhịp này. Bên cạnh sự hiện diện của các nghệ sĩ, đây còn là nơi tập trung nhiều nhà hàng và quán cà phê. Sau hơn một tiếng tản bộ trong khu Montmartre, đây là điểm dừng chân lý tưởng để uống nước giải khát, có thể là một cốc bia hoặc đơn giản là một ly cà phê, và ngắm nhìn dòng người qua lại giống như những người dân Paris vẫn thường làm.

Giới Thiệu Về Montmartre Paris

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau: