Lăn Tay Xong Bao Lâu Có Visa Pháp - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Lăn Tay Xong Bao Lâu Có Visa Pháp

Để xin visa Schengen, sinh trắc học vân tay là dữ liệu cần cung cấp. Vậy dữ liệu sinh trắc học là gì? Lăn tay bao lâu sẽ có visa Pháp? Hãy cùng Cap France tìm hiểu thêm về thông tin này nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
 
  • Dữ liệu sinh trắc học
  • Lấy dấu vân tay xin visa Schengen
  • Lăn tay xong bao lâu có visa
  • Các yếu tố để rút ngắn thời gian xin visa Schengen
 
1. Dữ liệu sinh trắc học
 
Công nghệ Sinh trắc học là một công nghệ sử dụng những thuộc tính vật lý hoặc các mẫu hành vi, các đặc điểm sinh học đặc trưng như dấu vân tay, giọng nói, khuôn mặt, dáng đi,… để nhận diện con người. Sinh trắc học là một công cụ kiểm tra cá nhân hữu hiệu chưa từng có trong lịch sử. Ngày nay sinh trắc học được áp dụng phổ biến và lâu đời nhất là công nghệ nhận dạng vân tay. Dấu vân tay là một đặc điểm quan trọng để phân biệt giữa người này và người khác.
 
2. Lấy dấu vân tay xin visa Schengen
 
Khi đã lấy được dấu vân tay, đương đơn sẽ không cần phải lấy lại dấu vân tay khi nộp hồ sơ xin thị thực lần kế tiếp trong khoảng thời gian 5 năm (chính xác là 59 tháng) – với điều kiện thị thực dán có thông tin về dấu vân tay của đương đơn (hay bản photo của thị thực), có nghĩa đó là thị thực dán được cấp cho lần nộp hồ sơ có lấy dấu vân tay.
 
3. Những ai được miễn sinh trắc học?
 
Thông thường, mọi đối tượng được yêu cầu lấy thông tin dữ liệu sinh trắc học, chỉ những đương đơn nằm trong các trường hợp sau đây được miễn trừ:
- Trẻ em dưới 12 tuổi.
- Người khiếm khuyết hình thể không thể lấy dấu vân tay (bàn tay, ngón tay/ cánh tay bị mất). Tuy nhiên, vẫn có thể lấy dấu vân tay của ít nhất một ngón tay, tiếp theo đương đơn phải trải qua các trình tự khác trong quy trình dữ liệu sinh trắc học. Trong trường hợp không thể cung cấp tạm thời dấu vân tay ( bó thạch cao, băng, vv), người nộp đơn vẫn phải đến trình diện và cung cấp tối đa những dấu vân tay có thể lấy. Vì chỉ một phần dấu vân tay đã được thu thập, đương đơn sẽ phải đến trình diện để lấy các dấu vân tay lại trong lần nộp hồ sơ xin thị thực tới.
- Những đương đơn đã được cấp thị thực Schengen trong vòng 59 tháng gần nhất và được ghi “VIS” trên tem thị thực. Đương đơn cần cung cấp bản sao của tem thị thực này làm bằng chứng. Tuy nhiên, Cơ quan lãnh sự có thẩm quyền tại nước sở tại có thể yêu cầu bạn cung cấp lại dữ liệu sinh trắc học.
 
4. Lăn tay xong bao lâu có visa
 
Quá trình xử lý đơn xin visa Schengen có thể mất 15 đến 30 ngày làm việc, tùy vào từng trường hợp khác nhau, lâu nhất là kéo dài đến 2 tháng (60 ngày) sau Đại sứ quán mới ra thông báo trả kết quả. Bạn hãy nhớ rằng, hầu hết các Đại sứ quán của Schengen sẽ không cung cấp bất kỳ thông tin nào qua email hay cuộc gọi điện thoại đến hỏi của người không đủ kiên nhẫn chờ đợi.
 
Kể từ tháng 01 năm 2022, nộp đơn xin visa Schengen bạn phải nộp muộn nhất trước chuyến đi dự định là 15 ngày, và có thể nộp sớm nhất trước 6 tháng.
 
5. Các yếu tố để rút ngắn thời gian xin visa Schengen
 
- Người nộp đơn cần cung cấp đầy đủ thông tin khớp với giấy tờ tài liệu cung cấp kèm theo trong hồ sơ xin visa.
- Thông tin bổ sung cần phải hoàn thành trong thời gian sớm nhất và nộp ngay khi được yêu cầu.
- Mỗi loại thị thực Schengen ngắn, dài hạn đều có các yêu cầu về hồ sơ đi kèm. Thời gian xem xét lâu nhất thường liên quan tới các loại thị thực đoàn tụ gia đình, nhập cư, làm việc, du học.
- Số lượng đơn đăng ký xin visa tại thời điểm tăng cũng sẽ kéo dài thời gian xử lý hồ sơ của bạn. Vì vậy, bạn nên tránh các thời gian có các chương trình nhập cư, hoặc kỳ nghỉ lễ, tết,…
- Thời gian xử lý đơn còn liên quan tới mức độ khẩn gấp của yêu cầu. Bạn muốn được cấp visa khẩn thì cần có đủ giấy tờ chứng minh lý do cần nhập cảnh vào quốc gia thuộc Schengen gấp.
- Ngoài ra thời gian xử lý còn liên quan tới phương thức nộp hồ sơ:
+ 10 – 15 ngày làm việc nếu nộp trực tiếp tại văn phòng.
+ 15 – 20 ngày làm việc nếu nộp tại các điểm khác.
+ 20 ngày làm việc trở lên nếu nộp qua bưu điện.
 

Lăn Tay Xong Bao Lâu Có Visa Pháp

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!