Mục Đích Xây Dựng Tháp Eiffel - CAP EDUCATION

Mục Đích Xây Dựng Tháp Eiffel

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:
Tháp Eiffel được biết đến là một công trình kiến trúc bằng sắt nổi tiếng nằm ở thành phố Paris, Pháp. Vốn có tên nguyên thủy là Tháp 300 mét, công trình do Gustave Eiffel cùng các đồng nghiệp xây dựng nhân Triển lãm thế giới năm 1889, cũng là dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp. Đây là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất thế giới. Công trình này không chỉ mang giá trị lịch sử, kiến trúc mà còn là niềm tự hào dân tộc của người Pháp. Hôm nay, cùng CAP làm rõ mục đích xây dựng tháp Eiffel nhé!

• Lịch sử xây dựng tháp Eiffel
  • Mục đích xây dựng tháp Eiffel
1. Lịch sử xây dựng tháp Eiffel
Năm 1884, để kỷ niệm 100 năm Cách mạng tư sản Pháp, Chính phủ Pháp đã quyết định tổ chức triển lãm Quốc tế và xây dựng một kiến trúc tháp kỷ niệm. Tên của ngọn tháp này được đặt theo tên của kiến trúc sư Gustave Eiffel. Tuy nhiên, ông lại không phải là người sáng tạo ra công trình này, mà chủ nhân thực sự của bản vẽ ban đầu chính là 2 đồng nghiệp của ông Maurice Koechlin và Emile Nouguier của công ty Eiffel. Sau đó, kiến trúc sư trưởng đã sửa chữa nhiều điểm trong bản vẽ. Ngay sau đó, Gustave Eiffel đã nhanh chóng mua lại bản quyền từ 2 nhà thiết kế ban đầu này để có thể sở hữu độc quyền về ngọn tháp tương lai này.
Sau 26.5 tháng thi công, tháp Eiffel chính thức được hoàn thành vào năm 1989, trở thành công trình cao nhất thế giới và giữ vững danh hiệu đó trong suốt hơn 40 năm, cho đến khi bị tòa nhà Chrysler ở New York, Mỹ được xây dựng vào năm 1930.
Công trình tháp Eiffel là sự khẳng định của nước Pháp là một cường quốc công nghiệp lớn mạnh, đồng thời thể hiện sự táo bạo, dám khởi đầu một cuộc cách mạng mới trong ngành kiến trúc. Qua kiến trúc này, Pháp muốn khẳng định mình là một cường quốc công nghiệp, đồng thời thể hiện tính táo bạo của người Pháp khi dám khởi đầu cuộc cách mạng mới trong lịch sử ngành kiến trúc với việc sử dụng các vật liệu xây dựng sắt, thép, gang…

• Kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp
Mục đích chính của việc xây dựng tháp Eiffel là để kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp (1789-1889), sự kiện lịch sử trọng đại đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của nước Pháp. Tháp Eiffel được xem là biểu tượng cho tự do, tinh thần cống hiến và sáng tạo của người Pháp.
  • Minh chứng cho kỹ thuật và kiến trúc
Tháp Eiffel được xây dựng bằng kỹ thuật tiên tiến nhất thời bấy giờ, thể hiện khả năng chinh phục những thách thức kỹ thuật của con người. Tháp được xây dựng bằng thép rèn, một vật liệu mới mẻ và tiên tiến vào thời điểm đó. Kỹ thuật xây dựng tháp Eiffel cũng là một bước đột phá trong lĩnh vực kỹ thuật.
Tháp Eiffel cao 324 mét, là công trình cao nhất thế giới trong suốt 41 năm. Chiều cao ấn tượng này thể hiện sự phát triển vượt bậc của kỹ thuật và kiến trúc Pháp. Thiết kế tháp Eiffel độc đáo và mang tính biểu tượng. Bốn trụ cong vút lên cao và kết nối bởi các thanh thép đan xen tạo nên hình ảnh đặc trưng, dễ nhận biết của tháp Eiffel. Công trình này là biểu tượng cho sự đổi mới, sáng tạo và tinh thần dám nghĩ dám làm của người Pháp trong lĩnh vực kiến trúc và kỹ thuật.
  • Điểm nhấn cho Triển lãm thế giới 1889
Tháp Eiffel được xây dựng là điểm nhấn cho Triển lãm thế giới 1889, một sự kiện quốc tế thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan và chiêm ngưỡng. Triển lãm thế giới 1889 là cơ hội để Pháp quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa của mình đến bạn bè quốc tế.
  • Biểu tượng cho Paris và nước Pháp
Tháp Eiffel nhanh chóng trở thành điểm nhấn cho thành phố Paris và là biểu tượng cho nước Pháp. Hình ảnh tháp Eiffel được sử dụng rộng rãi trong các ấn phẩm du lịch và quảng bá hình ảnh của Pháp. Tháp Eiffel là niềm tự hào dân tộc của người Pháp, thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí và sức sáng tạo của con người Pháp.

Mục Đích Xây Dựng Tháp Eiffel

Tags: muc dich xay dung thap eiffelhoc tieng phapho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadave may baytieng phap onlinetu hoc tieng phap co bantu van du hoc phapdao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada