Nước Pháp Có Giàu Không ? CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Nước Pháp Có Giàu Không

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Pháp là quốc gia nổi tiếng bởi cảnh sắc, kiến trúc. Mỗi năm quốc gia này đón nhận một lượng lớn du khách và du học sinh. Với mức độ nổi tiếng đó, một câu hỏi được đặt ra là nước Pháp có giàu không? Hãy cùng Cap France tìm hiểu nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
 
  • Kinh tế Pháp
  • Di sản quốc gia Pháp
  • Tài sản cá nhân, doanh nghiệp và Nhà nước Pháp
  • Nước Pháp có nợ không?
  • Những nhà tài phiệt nước Pháp
 
1. Kinh tế Pháp
 
Pháp là một quốc gia giàu có hơn nhiều so với hầu hết các nước láng giềng lớn. Theo cuộc khảo sát mới nhất do INSEE thực hiện, tài sản kinh tế của Pháp lớn hơn 13.000 tỷ euro, trừ nợ. Tuy nhiên, người ta thường xuyên nhắc nhở rằng khoản nợ thực tế của Pháp không tính đến khoản nợ "ngoại bảng" có thể lớn hơn 3200 tỷ euro. Báo cáo của INSEE xem xét một cách hiệu quả tất cả các tài sản và trách nhiệm pháp lý của quốc gia, giữa các hộ gia đình, doanh nghiệp và cơ quan hành chính công. Kết quả là tổng tài sản là 39,374 tỷ euro và nợ phải trả là 25,750 tỷ euro, mang lại tài sản ròng là 13,585 tỷ euro.
 
Đặc biệt là Pháp đã có dân số dưới 20 tuổi lớn nhất ở châu Âu, hơn 16,3 triệu người dưới 20 tuổi ở Pháp so với 14,7 triệu người ở Đức. Mặt khác, tỷ lệ người từ 30 đến 34 tuổi có bằng tốt nghiệp đại học đạt 45% ở Pháp, so với 32,3% ở Đức. Điều này giúp có thể đưa ra dự đoán về năng lực tương lai của đất nước chúng ta, về dân số hoạt động và về trình độ đào tạo.
 
Tập hợp dữ liệu này sẽ dẫn đến việc đánh giá lại các thế mạnh của đất nước và đặt Pháp vào logic của cường quốc châu  u đầu tiên xuất hiện, về mặt kinh tế. Pháp đã là quốc gia châu Âu đầu tiên về đầu tư từ nước ngoài, quốc gia này nhận được 14% tổng số dòng vốn, so với 11% của Đức. Pháp có lãnh thổ lớn nhất trong Liên minh châu Âu, với vị trí chiến lược, mở cửa cho toàn lục địa. Pháp cũng có lĩnh vực hàng hải lớn nhất thế giới, cùng với Hoa Kỳ. Và danh sách còn dài. Tiềm năng của nước Pháp không liên quan gì đến hình ảnh mà người Pháp dường như muốn tạo ra.
 
2. Di sản quốc gia Pháp
 
Từ quan điểm về di sản quốc gia, Pháp là một trong những nhà vô địch thế giới, sau Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Vương quốc Anh và Đức. Và nếu muốn so sánh với Đức, có thể thấy tổng tài sản của người Đức cao hơn của người Pháp gần 5%, nhưng khi so sánh về số liệu liên quan đến tài sản trên một người trưởng thành thì Pháp lại vượt xa, với một dẫn đầu 32%, theo số liệu công bố trong báo cáo thường niên của Credit Suisse. Và tính cả những nước đông dân, tức là có trên 50 triệu dân, Pháp đứng thứ 3 thế giới, sau Mỹ và Anh. Ý tưởng về một đất nước trong tình trạng hư hỏng hoàn toàn không giống với thực tế.
 
Bất chấp những thay đổi thất thường của tình hình kinh tế, dù là sức khỏe hay kinh tế, di sản quốc gia vẫn tiếp tục phát triển hàng năm. Do đó, theo số liệu mới nhất từ ​​Banque de France, nó đạt 18,906 tỷ euro vào năm 2021, so với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) - đại diện cho số của cải bổ sung thu được trong một năm - là 2501 tỷ euro.
 
3. Tài sản cá nhân, doanh nghiệp và Nhà nước Pháp
 
Các hộ gia đình, những người có tài sản chiếm 77% của cải của đất nước, đang ngồi trên những tài sản vững chắc. Tài sản của họ, do giá đất xây dựng và giá tài sản tài chính tăng, đã lên tới 14.600 tỷ euro, trong đó riêng bất động sản là gần 10.000 tỷ.
 
So với các cá nhân và doanh nghiệp, nhà nước, vốn có quyền lực rất lớn trong cuộc sống của người Pháp, lại tỏ ra kém cỏi, với tài sản hành chính công được xác định là 375 tỷ euro, tương đương 2% tổng tài sản quốc gia. Vào năm 2021, nó đã tăng thêm 186 tỷ euro, sau khi giảm 122 tỷ euro vào năm 2020, năm mà hóa đơn cho cuộc khủng hoảng sức khỏe gần như hoàn toàn do khu vực công chi trả.
 
4. Nước Pháp có nợ không?
 
Khoản nợ của Pháp đóng vai trò như một loại xe chổi cho sự chậm phát triển của đất nước. Ngay khi tăng trưởng thấp hơn tiềm năng tối đa, chi tiêu công sẽ đóng vai trò là chính sách đền bù cho người dân. Điều đó có nghĩa là, cuối cùng, nợ không phải là nguyên nhân làm tăng trưởng chậm lại mà là hậu quả trực tiếp của nó. Nhìn vào diễn biến của tăng trưởng và nợ, bên cạnh mối tương quan chặt chẽ của hai biến số, chúng ta có thể thấy rằng Pháp có thể giảm nợ theo % GDP khi tăng trưởng hiện tại vượt quá 4%, tức là khoảng 2% tăng trưởng và 2% lạm phát.
 
Bất chấp khoản nợ chiếm gần 100% GDP, tài sản ròng quốc gia của Pháp hiện được định giá gấp 7,6 lần GDP của đất nước. Một tình huống có thể khuyến khích chúng ta nhìn nước Pháp dưới góc độ thuận lợi hơn về năng lực tương lai của nước này.
 
5. Những nhà tài phiệt nước Pháp
 
Theo Bloomberg, tài sản của 14 doanh nhân Pháp trong danh sách Bloomberg Billionaires Index tăng 78 tỷ USD, tương đương 35%. 
 
Bernard Arnault, Chủ tịch LVMH, là người giàu thứ 3 thế giới sau Jeff Bezos và Bill Gates. 
Con số này cao gấp đôi tốc độ tăng tài sản của nhà giàu Trung Quốc (17%) và Mỹ (15%), vượt trội Thái Lan (33%), Singapore (31%) và Nhật Bản (24%). Ở Pháp, riêng tài sản của 3 đại gia Bernard Arnault (ông chủ Tập đoàn LVMH), Francois Pinault (Chủ tịch danh dự Tập đoàn Kering) và Francoise Bettencourt Meyers (người thừa kế Tập đoàn L'Oréal) tăng tới 53 tỷ USD. Bất chấp căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, nhu cầu hàng xa xỉ từ Trung Quốc vẫn ổn định. Cổ phiếu Tập đoàn LVMH của ông Bernard Arnault tăng 45% kể từ đầu năm nay. Nhờ đó, ông trùm hàng xa xỉ châu Âu trở thành người thứ 3 sau Jeff Bezos và Bill Gates sở hữu khối tài sản trên 100 tỷ USD.
 

Nước Pháp Có Giàu Không

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!