Paris Có Biển Không ? CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Chinh Phục Du học Pháp Cap Education

Paris Có Biển Không

Là thủ đô của nước Pháp hoa lệ, Paris dường như là điểm đến không thể thiếu mỗi khi du khách đặt chân đến tham quan quốc gia này. Với rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng và hoành tráng mà ai cũng biết, nhiều người cũng tò mò liệu thiên nhiên ở đây sẽ như thế nào hay liệu rằng Paris có biển hay không? Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc như vậy thì chần chờ gì nữa mà không cùng Cap France tìm hiểu nào!

NỘI DUNG CHÍNH:
  • Paris có biển không?
  • Biển Paris nằm ở vị trí nào
  Bốn mặt của Paris đều giáp đất liền và không hề giáp biển, chỉ có một dòng sông Seine chảy qua. Có thể nói, theo mặt lý thuyết thì Paris không thể có biển đúng không? Nhưng bất ngờ chưa, Paris CÓ biển đấy! Không những thế, bãi biển của Paris còn rất sầm uất và hiện đại nữa. Bãi biển đó chính là Paris Plages - thường được tổ chức vào mùa hè từ 20 tháng 7 và kéo dài cỡ bốn tuần. Hàng năm thành phố Paris, Pháp đều dựng bãi biển này với đầy đủ cát biển vàng, cây dừa, ghế nằm phơi nắng, dù xanh dương, có cả quán bán kem, đồ ăn thức uống và thậm chí có cả những buổi hòa nhạc nữa.
  Một trong những lý do quan trọng nhất để hình thành nên bãi biển nhân tạo này là vì mùa hè ở Paris quá nóng, nhu cầu được du lịch biển của người dân và khách du lịch tăng cao, tuy nhiên một số người dân Paris không có cơ hội đi nghỉ hè xa nên tạo ra một bãi biển ở giữa lòng Paris quả là một giải pháp tuyệt vời.
  Bãi biển nhân tạo chứa cỡ 3000 tấn cát vàng với những vùng dành riêng cho những trò chơi thông dụng dành cho gia đình như bi sắt, xây lâu đài, v.v....Nơi đây có đầy đủ nhà vệ sinh công cộng, nhà tắm, nhà cấp cứu, trạm cảnh sát, có nhiều vùng phun hơi nước để giảm nóng.

2. Biển Paris nằm ở vị trí nào
Bãi biển Paris gồm ba địa điểm chính gồm:
  • Paris-Plage 1: từ Viện bảo tàng Louvre đến cầu Sully (quận 1)
Bãi biển đầu tiên được tạo ra vào năm 2002 bắt đầu từ điện Louvre (Pont des Arts) đến cầu Sully. Hiện nay Paris Plage 1 dài cỡ ba cây số (3000m) trên con đường dọc theo sông Seine với rất nhiều di tích cổ kính của Paris trên hai bên bờ.
  •  Paris-Plage 2: Porte de la Gare (quận 13)
Bãi cát biển thứ hai dựng tại Porte de la Gare, nằm dưới chân cầu đi bộ Simone de Beauvoir, giữa cầu Tolbiac và hồ tắm nổi Sông Seine-Đông (Seine-East). Bãi này dài cỡ 700m.
  • Paris-Plage 3: Bassin de la Villette (quận 19).
Bassin de la Villette với bãi cát biển mới hơn bắt đầu xây dựng vào năm 2007 thuộc quận 19. Nó trải rộng từ gần trạm metro Jaurès hay Rotonde de Ledoux đến phố Rue de Crimée và có trung tâm chơi thể thao nước trên hồ nhân tạo như chèo thuyền,chèo kayaks, tàu đạp chân, v.v...nằm ngay cạnh cảng có nhà hàng ăn và sân chơi boules.

Paris Có Biển Không

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau: