Paris Có Biển Không ? CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Paris Có Biển Không

Là thủ đô của nước Pháp hoa lệ, Paris dường như là điểm đến không thể thiếu mỗi khi du khách đặt chân đến tham quan quốc gia này. Với rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng và hoành tráng mà ai cũng biết, nhiều người cũng tò mò liệu thiên nhiên ở đây sẽ như thế nào hay liệu rằng Paris có biển hay không? Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc như vậy thì chần chờ gì nữa mà không cùng Cap France tìm hiểu nào!
 
NỘI DUNG CHÍNH:
  • Paris có biển không?
  • Biển Paris nằm ở vị trí nào 
  Bốn mặt của Paris đều giáp đất liền và không hề giáp biển, chỉ có một dòng sông Seine chảy qua. Có thể nói, theo mặt lý thuyết thì Paris không thể có biển đúng không? Nhưng bất ngờ chưa, Paris CÓ biển đấy! Không những thế, bãi biển của Paris còn rất sầm uất và hiện đại nữa. Bãi biển đó chính là Paris Plages - thường được tổ chức vào mùa hè từ 20 tháng 7 và kéo dài cỡ bốn tuần. Hàng năm thành phố Paris, Pháp đều dựng bãi biển này với đầy đủ cát biển vàng, cây dừa, ghế nằm phơi nắng, dù xanh dương, có cả quán bán kem, đồ ăn thức uống và thậm chí có cả những buổi hòa nhạc nữa. 
  Một trong những lý do quan trọng nhất để hình thành nên bãi biển nhân tạo này là vì mùa hè ở Paris quá nóng, nhu cầu được du lịch biển của người dân và khách du lịch tăng cao, tuy nhiên một số người dân Paris không có cơ hội đi nghỉ hè xa nên tạo ra một bãi biển ở giữa lòng Paris quả là một giải pháp tuyệt vời.  
  Bãi biển nhân tạo chứa cỡ 3000 tấn cát vàng với những vùng dành riêng cho những trò chơi thông dụng dành cho gia đình như bi sắt, xây lâu đài, v.v....Nơi đây có đầy đủ nhà vệ sinh công cộng, nhà tắm, nhà cấp cứu, trạm cảnh sát, có nhiều vùng phun hơi nước để giảm nóng.
 
2. Biển Paris nằm ở vị trí nào 
Bãi biển Paris gồm ba địa điểm chính gồm:
  • Paris-Plage 1: từ Viện bảo tàng Louvre đến cầu Sully (quận 1)
Bãi biển đầu tiên được tạo ra vào năm 2002 bắt đầu từ điện Louvre (Pont des Arts) đến cầu Sully. Hiện nay Paris Plage 1 dài cỡ ba cây số (3000m) trên con đường dọc theo sông Seine với rất nhiều di tích cổ kính của Paris trên hai bên bờ. 
  •  Paris-Plage 2: Porte de la Gare (quận 13)
Bãi cát biển thứ hai dựng tại Porte de la Gare, nằm dưới chân cầu đi bộ Simone de Beauvoir, giữa cầu Tolbiac và hồ tắm nổi Sông Seine-Đông (Seine-East). Bãi này dài cỡ 700m. 
  • Paris-Plage 3: Bassin de la Villette (quận 19).
Bassin de la Villette với bãi cát biển mới hơn bắt đầu xây dựng vào năm 2007 thuộc quận 19. Nó trải rộng từ gần trạm metro Jaurès hay Rotonde de Ledoux đến phố Rue de Crimée và có trung tâm chơi thể thao nước trên hồ nhân tạo như chèo thuyền,chèo kayaks, tàu đạp chân, v.v...nằm ngay cạnh cảng có nhà hàng ăn và sân chơi boules.
 

Paris Có Biển Không

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!