Quy Định Nhập Cảnh Của Nước Pháp - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Chinh Phục Du học Pháp Cap Education

Quy Định Nhập Cảnh Của Nước Pháp

Với lượng khách du lịch hàng năm vô cùng lớn, có thể thấy Pháp luôn là một quốc gia luôn sẵn sàng chào đón du khách đến tham quan. Tuy nhiên, cũng như các quốc gia phát triển khác, quy định nhập cảnh của Pháp cũng khá nghiêm ngặt khiến không ít du khách phải bối rối khi gặp sự cố. Hôm nay, hãy cùng Cap France tìm hiểu về một số quy định quan trọng của Pháp trong quá trình nhập cảnh nhé!

NỘI DUNG CHÍNH:
  • Giấy chứng nhận tiếp nhận
  • Giấy thị thực lưu trú ngắn hạn
  • Những lý do bị từ chối nhập cảnh

1. Giấy chứng nhận chỗ ở:
Bạn phải yêu cầu giấy chứng nhận tiếp nhận từ tòa thị chính. Giấy chứng nhận được cấp nếu bạn đáp ứng các điều kiện nhất định. Giấy chứng nhận tiếp nhận đặc biệt chỉ ra các yếu tố sau:
  • Danh tính của người ký
  • Số hộ chiếu, danh tính và quốc tịch của người nước ngoài được tiếp đón (và của vợ/chồng và con chưa thành niên nếu họ đi cùng)
  • Nơi tiếp tân dự kiến ​​​​và các đặc điểm của chỗ ở
  • Danh tính của người (người nước ngoài hoặc chủ nhà) mua bảo hiểm chi trả (tối thiểu  30.000 € ) chi phí cho bất kỳ điều trị nào nhận được trong thời gian lưu trú tại Pháp
 Giấy chứng nhận phải được xác nhận bởi tòa thị chính trước khi nộp đơn xin thị thực (hoặc trước chuyến đi trong trường hợp được miễn thị thực). Sau đó nó phải được gửi cho người ở nước ngoài trước khi họ khởi hành .

2. Giấy thị thực lưu trú ngắn hạn:

Bạn là người nước ngoài và muốn ở lại Pháp dưới 3 tháng? Bạn phải có cái gọi là thị thực ngắn hạn (loại C). Thị thực này là phổ biến cho các quốc gia trong khối Schegen. Nó cho phép bạn ở lại Pháp và ở các quốc gia khác trong khu vực Schengen , với một số ngoại lệ. Cũng cần phải giữ các tài liệu khác thay đổi tùy theo mục đích lưu trú.
Bạn có thể sẽ được cấp thị thực này vì một trong những lý do sau:
  • Đi du lịch
  • Có một chuyến công tác
  • Thăm gia đình
  • Đào tạo ngắn hạn, thực tập
  • Thực hiện một hoạt động được trả lương (ví dụ nếu bạn là nghệ sĩ lưu diễn ở Pháp, vận động viên, người mẫu, v.v.), sau khi đã có giấy phép lao động tạm thời

3. Những lý do bị từ chối nhập cảnh:

• Bạn có thể bị từ chối nhập cảnh vào Pháp nếu bạn rơi vào một trong các trường hợp sau:
  • Bạn không có hộ chiếu và thị thực nhập cảnh (thị thực ngắn hạn hoặc thị thực dài hạn)
  • Bạn không thể xuất trình các tài liệu hỗ trợ liên quan đến thời gian lưu trú tại Pháp (bằng chứng về chỗ ở, tài nguyên, bảo hiểm y tế, v.v.)
  • Bạn đến Pháp để làm việc, nhưng bạn không có các giấy tờ cần thiết chứng minh điều đó.
  • Sự hiện diện của bạn ở Pháp được xem như là mối đe dọa đối với trật tự công cộng
  • Bị phát hiện đang tiến hành các hành vi nghiêm trọng (buôn bán ma túy, đánh cắp danh tính, hỗ trợ nhập cảnh, di chuyển hoặc cư trú bất hợp pháp, che giấu công việc, lừa đảo, v.v.)
  • Bạn nằm trong diện có thể gây ra mối đe dọa đối với an ninh, sức khỏe cộng đồng hoặc quan hệ quốc tế của một quốc gia thuộc khu vực Schengen
  • Bạn đang bị áp dụng biện pháp cấm (cấm hợp pháp khỏi lãnh thổ Pháp , lệnh trục xuất, cấm nhập cảnh, cấm hành chính khỏi lãnh thổ).

Quy Định Nhập Cảnh Của Nước Pháp

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tags: quy dinh nhap canh cua nuoc phap, ve may bay, dich vu tu van ho tro du hoc phap va canada, gia ve may bay, hoc tieng phaptu hoc tieng phap online mien phidich vu tu van xin dinh cu canadatieng phap can banto chuc dao tao tieng phap