Sinh Con Ở Pháp Có Được Nhập Quốc Tịch Không - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Sinh Con Ở Pháp Có Được Nhập Quốc Tịch Không

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học Pháp, tư vấn du Học Canadatư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Sinh con ở Pháp có được nhập quốc tịch không chắc rất nhiều bạn đang sống ở Pháp thắc mắc về chủ đề này. Với chia sẻ hôm nay Cap sẽ cùng các bạn tìm hiểu câu trả lời cho chủ đề này.

Chắc hẳn nhiều bạn sang Pháp có thể bằng con đường du học, hoặc bất kỳ con đường nào được Pháp công nhận, và có con sinh ra ở Pháp sẽ thắc mắc rằng: Liệu con mình sinh ra ở Pháp có được nhập quốc tịch Pháp không

Chúng ta sẽ xét 2 trường hợp sau:

  • Con được sinh ra có bố/ hoặc mẹ mamg quốc tịch Pháp
  • Con được sinh ra có bố và mẹ đều không mang quốc tịch Pháp.

1. CON SINH RA CÓ BỐ HOẶC MẸ MANG QUỐC TỊCH PHÁP

Theo như quyền Huyết Thống ( Le droit du sang) , quyền có quốc tịch bởi huyết thống, sẽ được áp dụng ở Pháp, nếu đứa bé có huyết thống của người Pháp (cha hoặc mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ) bé sẽ có quốc tịch Pháp. Vì vậy, nếu con bạn sinh ra, mà có bố hoặc mẹ mang quốc tịch Pháp. Hiển nhiên, con của bạn sẽ có quốc tịch Pháp.

2. CON SINH RA CÓ CẢ BỐ VÀ MẸ ĐỀU KHÔNG MANG QUỐC TỊCH PHÁP

Nếu giả sử con bạn sinh ra, mà bố mẹ đều mang quốc tịch Việt Nam. Liệu con bạn có được mang quốc tịch Pháp không ? Câu trả lời của CAP là không, con của bạn sẽ không được mang quốc tịch Pháp ngay lúc sinh ra như 1 số quốc gia Mỹ.

Con của bạn sẽ mang quốc tịch của bố mẹ là Việt Nam. Tuy nhiên, đến năm 13 tuổi trở đi, nếu cả bố và mẹ đồng ý cho con xin thêm quốc tịch Pháp. Lúc đó con của bạn hoàn toàn có thể xin quốc tịch và trở thành công dân Pháp. Và hồ sơ được duyệt rất nhanh chóng.

Hy vọng những chia sẻ của CAP sẽ giúp các bạn tìm được đáp án cho câu trả lời liệu con mình sinh ra, mà cả bố và mẹ đều Việt Nam thì con mình có thể nhập quốc tịch Pháp được không. 

Nếu bạn vẫn còn những câu hỏi xoay quanh về vấn đề con sinh ra ở Pháp có được nhập quốc tịch Pháp không? Đừng ngại liên hệ ngay với CAP qua fanpage Học Tiếng Pháp - Cap France, để nhận được sự giúp đỡ tốt nhất.  
Website: www.capfrance.edu.vn, cổng thông tin cung cấp đầy đủ tất cả thông tin về du học Pháp. Đừng quên truy cập vào website Cap mỗi ngày để cập nhật các bài học tiếng Pháp miễn phí, các thông tin du học.
 
Các bạn cần lưu ý thêm: Nếu con sinh ra ở Pháp, và bố mẹ quốc tịch Việt Nam, tuy nhiên bố mẹ và con vẫn đang sống và có giấy phép định cư hợp pháp tại Pháp , thì con sau 13 tuổi mới được nhập quốc tịch Pháp.
 
Cap France nhận được rất nhiều câu hỏi rằng:
"Bạn là sinh viên đến Pháp du học, và sinh con tại Pháp. Tuy nhiên, sau khi hết giấy tờ cư trú sinh viên tại Pháp, bạn và con cùng trở về Việt Nam sinh sống. Vậy trong trường hợp đó con bạn có được xin quốc tịch Pháp sau năm 13 tuổi."
Câu trả lời là KHÔNG, nếu bố và mẹ của con đều quốc tịch Việt Nam.
 

 

Sinh Con Ở Pháp Có Được Nhập Quốc Tịch Không

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Dịch vụ hỗ trợ du học Pháp và Canada: hồ sơ du học, thủ tục hành chính, thủ tục nhập học, đưa đón, tìm nhà
>>> Dịch vụ hỗ trợ xin định cư Canada với sinh viên đã có bằng cấp tại Canada

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Cổng thông tin du học Pháp: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Pháp, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Cổng thông tin du học Canada: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Canada, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP EDUCATION tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: sinh con o phap co duoc nhap quoc tich khong, hoc tieng phap, ho tro du hoc phap va canada, ho tro xin dinh cu canada, tieng phap online, tu hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co ban, tu van du hoc canada, tu van dinh cu canada


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!