Thành Phố Rouen Của Pháp - CAP FRANCE

Thành Phố Rouen Của Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:
Nếu các thành phố xinh đẹp của Pháp là một bài ca thì Rouen hiện lên như một trong những nốt trầm vang vọng. Là một trong những thành phố cổ nhất của Pháp, Rouen đã chứng kiến bao chuỗi ngày huy hoàng lẫn lụi bại của nền văn minh Galois từ thời Trung cổ đến nay. Với khung cảnh đẹp như trong những cuốn tiểu thuyết, những con đường yên tĩnh nép mình trong khu phố cũ, những ngôi nhà gỗ nhiều màu sắc, Rouen như mời gọi du khách dạo bước ghé thăm nơi này. Hôm nay, bạn đã sẵn sàng cùng Cap France dạo bước trên những con phố và ngắm nhìn Rouen chưa?

NỘI DUNG CHÍNH:
  • Tổng quan về Rouen
  • Các địa điểm tham quan
  Rouen là thành phố thuộc tỉnh Seine – Maritime và là thủ phủ của vùng Normandie (miền bắc nước Pháp), được xem là thành phố của nghệ thuật và lịch sử với một di sản kiến trúc và tôn giáo phong phú. Chỉ cách Paris hoa lệ hơn 1 tiếng rưỡi tàu chạy, thế nhưng Rouen vẫn là một thành phố vắng vẻ, yên bình trong nước Pháp rộng lớn. Nơi đây vốn là một vùng đất quan trọng trong thời Trung cổ với những công trình mang dấu ấn của phong cách Gothic. Một phần thành phố đã bị phá huỷ trong bom đạn bởi bom đạn trong Thế chiến thứ hai, nhưng phần còn lại cũng đủ để ta mân mê qua từng ngóc ngách được phủ lớp bụi thời gian. Những tháp chuông của ba nhà thờ lớn nhất: nhà thờ église Saint-Maclou, nhà thờ Đức bà cathédrale Notre-Dame de Rouen và nhà thờ abbi gale Saint-Ouen vẫn nổi bật trên nền trời Rouen. Cả ba đều là những kiệt tác của nghệ thuật Gô-tích, với những họa tiết trang trí cầu kì và dày đặc như một tấm đăng-ten. Ba điểm nối thành một tam giác trong không gian đó là những gì cổ kính nhất của thành phố. Rouen là một thành phố vẫn mang nhiều dáng dấp thời Trung cổ, thiếu vắng những quảng trường hay không gian đủ rộng bao quanh để ngắm nhìn toàn cảnh những công trình phi thường này.

• Nhà thờ Lớn Notre-Dame: Nổi bật nhất Rouen chính là Nhà thờ Lớn Notre-Dame được xây dựng từ thế kỷ 13 với lối kiến trúc đặc sắc. Cửa chính của Notre-Dame từng xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm của danh họa Claude Monet. Nằm ở trung tâm khu phố cổ, nhà thờ Đức bà Rouen là một trong những nhà thờ Gothic rộng và tinh xảo nhất nước Pháp. Nhà thờ có chiều cao 151m tính đến đỉnh tháp cao nhất. Mặc dù cũng chịu sự tàn phá của Thế chiến thứ II nhưng nhìn chung công trình vẫn giữ được gần như nguyên bản thiết kế ban đầu.
  • Tu viện Saint-Ouen: Tiếp theo phải kể đến Tu viện Saint-Ouen với đỉnh nhọn trang trí hay được mệnh danh là “vương miện của Normandie”. Công trình kiến trúc Gothic này là một quần thể phức tạp và đồ sộ. Đồ sộ bởi mặc dù nằm trên khu quảng trường rộng lớn, bạn vẫn thực sự phải nghểnh cổ hết cỡ và phóng tầm mắt ra thật xa mới có thể nhìn thấy đỉnh của tu viện. Nét độc đáo và cũng là điểm nhấn kiến trúc của tu viện nằm ở cấu trúc vòm kết hợp đỉnh nhọn vút cao của “tam môn” (tổ hợp 3 cửa lớn) phía mặt tiền mà người Pháp vẫn quen gọi là “Chiếc vương miện của Normandie”. 80 tấm kính màu được lắp đặt tạo hiệu ứng ánh sáng đặc biệt và kỳ thú.
  • Tháp đồng hồ thiên văn Gros-Horloge: Rouen nổi tiếng với tháp đồng hồ thiên văn Gros-Horloge được xây dựng vào thế kỉ 14 trên vòng cung của một trong những con đường chính ở Rouen. Di tích lịch sử này được tạo thành từ đồng hồ và chuông của thành phố.  Tháp đồng hồ Gros-Horloge là biểu tượng lịch sử của thành phố Rouen. Tháp chuông được xây dựng vào năm 1389. Sau đó mặt đồng hồ trang trí tỉ mỉ tinh xảo được gắn lên vào năm 1889. Cho đến nay, “người nắm giữ thời gian” này vẫn luôn làm tốt vai trò của mình và luôn là biểu tượng không thể thay thế của thành phố.
  • Nhà thờ Saint-Maclou được cho là một trong những nhà thờ nổi bật nhất ở Rouen. Là một nhà thờ xây dựng theo trường phái Ánh Sáng dành riêng cho Vị thánh bảo trợ Breton được gọi là Malo, nó được coi là một trong những ví dụ điển hình nhất về kiến trúc Gothic ở Rouen, cùng với nhà thờ Saint Ouen.
  • Ngôi trường “Chết” được xây dựng vào thời Trung cổ và hiện trở thành Trường đào tạo nghệ thuật và thiết kế. Sở dĩ công trình này gắn với hình ảnh “chết chóc” bởi đây là nơi chôn cất và lưu giữ hài cốt của những nạn nhân xấu số của bệnh dịch vào năm 1348 cướp đi sinh mạng của hơn 1/3 dân cư của thành phố. Cho đến ngày hôm nay, đây luôn là điểm đến thú vị của du khách và bạn thực sự sẽ bắt gặp cảm giác lạnh sống lưng khi bước chân vào khu sân chơi của ngôi trường. Bao quanh bạn là những dãy nhà âm u và tăm tối nơi mà bạn phải tiến lại gần và ghé sát vào những ô cửa kính hoen ố bụi bặm mới có thể nhìn vào bên trong những căn phòng.
  • Nhà thờ Sainte Jeanne d’Arc: Ở giữa quảng trường Chợ Cũ (Place du Vieux Marché) là nhà thờ hiện đại Sainte Jeanne d’Arc. Đây là một kiến trúc lớn kiểu mới được khánh thành năm 1979. Hình thức của tòa nhà tượng trưng cho một chiếc thuyền bị lật úp và hình con cá. Thật cũng thấy lạ khi một kiến trúc tân kỳ lọt vào giữa một thành phố với nhiều nhà thờ Gothic cổ xưa và những căn nhà nửa gỗ gần đó. Phía ngoài mái ngói dốc xuôi có dạng như vẩy cá. Bên trong nhà thờ là 13 khung kính màu miêu tả cuộc đời của Chúa, cùng thánh Peter, Thánh Anne, và thánh Anthony của Padua.

Thành Phố Rouen Của Pháp

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau: