Thi DELF Bao Lâu Có Kết Quả - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Thi DELF Bao Lâu Có Kết Quả

Đối với cộng đồng người học tiếng Pháp thì chứng chỉ DELF đã không còn quá xa lạ. Nhiều bạn thắc mắc rằng sau bao lâu kể từ ngày thi sẽ có kết quả. Nếu bạn cũng có cùng câu hỏi này thì tìm hiểu ngay cùng Cap France nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
  • DELF là gì?
  • Hình thức bài thi DELF
  • Cấu trúc bài thi DELF
  • Sau bao lâu thì biết kết quả thi?
 
1. DELF là gì?
 DELF (Diplôme d’études en langue française) là chứng chỉ tiếng Pháp kiểm tra khả năng Pháp ngữ của những người sử dụng tiếng Pháp không phải là tiếng mẹ đẻ.
DELF bao gồm 4 chứng chỉ tương ứng với bốn cấp độ đầu tiên của trung tâm Sư phạm Quốc tế (Khung tham chiếu ngôn ngữ chung của châu Âu) bao gồm: Chứng chỉ A1, A2, B1 và B2. Trên các cấp độ này có các cấp độ C1 và C2 sẽ được đánh giá bởi bài thi DALF.
 
2. Hình thức bài thi DELF
- “DELF Prim” cho học sinh tiểu học từ 8 đến 12 tuổi (chỉ có cấp độ A1)
- “DELF Junior et Scolaire” cho học sinh trung học từ 12 đến 16 tuổi
- “DELF Tous Publics” cho các đối tượng còn lại (người lớn)
Các hình thức thi này có giá trị như nhau và cùng được cấp chung một loại chứng chỉ tương ứng với từng trình độ. Điều khác biệt duy nhất là tài liệu và chủ đề thay đổi để phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi và thiếu niên ở hai hình thức đầu.
 
3. Cấu trúc bài thi DELF
Bài thi DELF đánh giá toàn diện bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Các bài thi Nghe, Đọc, Viết sẽ diễn ra lần lượt trong một buổi, và thi Nói trong một buổi khác.
 
3.1. Thi Nghe
Bài thi Nghe (Compréhension de l’oral – CO) yêu cầu thí sinh phải trả lời một loạt các câu hỏi nghe - hiểu liên quan đến nội dung bài.
Từ cấp độ A1 đến B1, mỗi bài nghe được nghe 2 lần, với độ dài mỗi bài ít nhất là 3 phút ở cấp độ A1 và cao nhất là 6 phút ở cấp độ B1.
Trong bài thi cấp độ B2, học viên sẽ phải nghe 2 bài nghe. Độ dài mỗi bài nghe ở cấp độ B2 là khoảng 8 phút.
1. Bài thứ nhất sẽ được nghe 2 lần.
2. Bài thứ hai chỉ được nghe 1 lần.
 
3.2. Thi Đọc
Bài thi Đọc (Compréhension des écrits – CE) kiểm tra trình độ đọc - hiểu của thí sinh qua các bài đọc, được theo sau bởi các dạng câu hỏi: Trắc nghiệm khách quan nhiều lựa chọn, xác định đúng/sai), viết câu trả lời ngắn.
Ở cấp độ A1 và A2 là các bài đọc ngắn và các biển báo, chỉ dẫn. Ở cấp độ B1 và B2 là các bài đọc dài hơn, với độ dài khoảng 1000 từ ở bài thi B2.
 
3.3. Thi Viết
Bài thi Viết (Production écrite – PE) kiểm tra kĩ năng viết của thí sinh, với chủ đề và hình thức thay đổi tùy theo cấp độ.
- Cấp độ A1 – Bài đầu tiên yêu cầu thí sinh điền vào một biểu mẫu với thông tin cá nhân. Bài thứ hai xoay quanh chủ đề về cuộc sống hằng ngày.
- Cấp độ A2 – Bài đầu tiên yêu cầu thí sinh miêu tả một sự kiện hay một kinh nghiệm của bản thân. Bài thứ hai là viết về một lời mời, một lời chúc mừng, cung cấp thông tin,…
- Cấp độ B1 – Thí sinh được yêu cầu nêu quan điểm cá nhân về một đề tài dưới hình thức một bài tiểu luận hoặc một lá thư.
- Cấp độ B2 – Thí sinh được yêu cầu nêu quan điểm và những tranh luận cá nhân với các hình thức tương tự cấp độ B1.
 
3.4. Thi Nói
Ở bài thi Nói (Production orale – PO) cấp độ A1 và A2, thí sinh tham gia vào một bài đối thoại có định hướng với giám khảo; trong đó, thí sinh sẽ được cung cấp những gợi ý về chủ đề của bài nói, và thực hiện việc trao đổi thông tin, hay đóng vai, với giám khảo.
Ở cấp độ B1, thí sinh cũng sẽ tham gia vào một bài đối thoại có định hướng với giám khảo, theo sau là một bài tập tương tác, và phần thảo luận về một tài liệu được cung cấp.
Ở cấp độ B2, thí sinh sẽ nêu ý kiến cũng như bảo vệ quan điểm của mình, dựa trên một tài liệu ngắn được cung cấp.
 
4. Sau bao lâu thì biết kết quả thi?
Thông thường thì kết quả thi sẽ được công bố sau 1 tháng kể từ ngày cuối cùng của đợt thi.
 

Thi DELF Bao Lâu Có Kết Quả

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!