Thư Xin Việc Tiếng Pháp - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Thư Xin Việc Tiếng Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 
Dù đang ở quốc gia nào, ứng tuyển vị trí nào thì thư xin việc luôn là yếu tố bắt buộc. Vậy thư xin việc bằng tiếng Pháp có gì đặc biệt? Cùng Cap France tìm hiểu về vấn đề này nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
  • Mục đích của thư xin việc
  • Nội dung thư xin việc
  • Trước khi bắt đầu viết thư
  • Cách trình bày
  • Bắt đầu viết thư
  • Những điều cần chú ý
 
1. Mục đích của thư xin việc
Mục đích của bạn khi viết đơn xin việc là muốn giới thiệu sơ về bản thân mình và khiến nhà tuyển dụng phải hứng thú mong gặp bạn trong cuộc phỏng vấn. Vì vậy, thư xin việc phải cung cấp các thông tin hấp dẫn về bản thân bạn. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng biết năng lực, trình độ, bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ năng giao tiếp, sự nhiệt tình và hứng thú của bạn đối với công việc này. Những lý do nêu ra phải cụ thể, rõ ràng. Bạn không thể viết chung một lá đơn xin việc và gửi cho nhiều công ty khác nhau, hay nhiều vị trí công việc khác nhau.
 
2. Nội dung thư xin việc
Thông thường, đơn xin việc phải đảm bảo các yếu tố sau:
- Giới thiệu bản thân một cách khái quát nhất nhưng đầy đủ thông tin.
- Nêu bật những bằng cấp, kinh nghiệm của bạn phù hợp với công việc.
- Giải thích thêm những điều mà resume của bạn chưa nói được.
- Thể hiện cho nhà tuyển dụng biết bạn đã bỏ thời gian tìm hiểu về công ty rất kỹ.
- Chứng tỏ kỹ năng viết của bạn.
- Thuyết phục nhà tuyển dụng dành cho bạn một cuộc phỏng vấn.
 
3. Trước khi bắt đầu viết thư
- Hãy thu thập những thông tin về công ty như: quy mô công ty, các hoạt động của nó, các khách hàng và các dự án đang làm việc, các hoạt động liên quan đến công việc.
- Xác định những kinh nghiệm và năng lực mà bạn có có phù hợp với công việc như thế nào
- Xác định tên và chức năng của người mà bạn viết thư.
Hãy bắt đầu lá thư xin việc của mình như một lá thư bình thường, với tên và địa chỉ của bạn trên cùng bên trái và tên và địa chỉ của công ty phía trên bên phải, và ngày tháng bên dưới. Sẽ tốt hơn nếu bắt đầu với 'Messieurs,' nhưng bạn nên cố gắng trình bày thư của bạn là đặc biệt nhất.
 
4. Cách trình bày
Đoạn đầu của đơn xin việc bạn có thể viết ngắn gọn trong khoảng 2-3 câu với nội dung: Bạn muốn nộp đơn vào vị trí tuyển dụng nào. Vì sao bạn biết thông tin tuyển dụng này.
Đoạn giữa của đơn xin việc thường bao gồm 3 đoạn nhỏ, trong đó bạn viết chi tiết hơn về những bằng cấp hoặc kinh nghiệm thể hiện bạn có năng lực phù hợp cho công việc.Hãy làm nổi bật những điểm mạnh của bản thân một cách tổng quát và đề nghị người đọc xem thông tin chi tiết trong bản resume bạn gửi đính kèm.
Phần kết thúc trong đơn xin việc bao giờ cũng là lời đề nghị của bạn mong được sắp sếp một cuộc phỏng vấn để bạn có thể thể hiện bản thân một cách chi tiết hơn, rõ ràng hơn. Nếu bạn đang đi làm cho một công ty khác, bạn nên viết rõ rằng mình mong có được cuộc phỏng vấn vào ngày giờ cụ thể nào. Đừng quên thể hiện rằng bạn rất nhiệt tình với công việc và cuộc phỏng vấn sắp tới.
Lá thư xin việc thường kết thúc bằng lời cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian để đọc hồ sơ của bạn.
 
5. Bắt đầu viết thư
Hãy bắt đầu lá thư với lý do tại sao bạn viết nó, đó là tất nhiên, để bày tỏ sự quan tâm của bạn đến công việc. Ví dụ, “Je me réfère à votre annonce et je me permets de poser ma candidature pour le poste de…” Giải thích ngắn gọn lý do bạn biết đến công việc này, tình hình hiện tại của bạn, và sau đó, hãy đi vào chi tiết hơn, hãy giải thích chính xác lý do tại sao bạn muốn việc làm tại vị trí bạn đang ứng tuyển.
Sau đó bạn nên đi vào chi tiết hơn, thảo luận về phẩm chất cá nhân của bạn và làm thế nào cho họ thấy rằng bạn là người duy nhất thích hợp cho công việc. Bạn cũng nên đề cập đến kinh nghiệm làm việc trước đây, để làm cho bạn trở thành một ứng viên trên cả tuyệt vời.
Phần kết, hãy kết thư với một câu nói hoàn hảo, để nhà tuyển dụng không ngần ngại mà liên hệ với bạn, để tìm hiểu thêm thông tin cần thiết; một câu tốt đẹp như “Dans l’attente de votre réponse, l’expression de mes salutations distingué(e)s.” Bức thư xin việc nên được viết ít hơn một trang giấy A4.
 
6. Những điều cần chú ý
- Tránh lặp lại những điều viết trong CV
- Hãy viết một cách ngắn gọn
- Hãy đánh máy vì sẽ dễ dàng hơn để đọc
- Đánh máy bức thư theo dòng đơn và chia thành các phần khác nhau
- Tránh chỉ nói về mình mà hay đề cập đến nhu cầu doanh nghiệp
- Hãy tránh gợi nên xung đột với công ty cũ và chủ cũ, và hoàn cảnh khó khăn của bạn, những lo lắng về tìm việc.
- Đọc và soát lỗi lại trước khi gửi đi
- Nếu bạn tin rằng bạn thực hiện công việc, thì bạn hãy gửi CV đi, sự nhiệt tình của bạn sẽ khấu trừ vào sự thiếu kinh nghiệm của bạn, và hãy viết thư cho phù hợp với công việc và vị trí nộp đơn. Điều đó chỉ ra rằng bạn nhiệt tình và sự nghiêm túc trong tìm kiếm việc làm.
- Hay trao đổi với nhà tuyển dụng nếu bạn cần các thông tin chính xác.
- Đơn xin việc (cover letter) hoàn toàn mang dấu ấn cá nhân của ứng viên. Nghĩa là đơn xin việc của bạn phải khác với lá đơn xin việc của các ứng viên khác. Có như thế, bạn mới mong thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng.
 

Thư Xin Việc Tiếng Pháp

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!