Từ Pháp Về Việt Nam Bao Nhiêu Km - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Từ Pháp Về Việt Nam Bao Nhiêu Km

Một quốc gia ở châu Âu và một quốc gai thì nằm ở châu A, có thể nói khoảng cách giữa Việt Nam và Pháp là khoảng cách khá xa tương đương nửa vòng Trái Đất. Hôm nay, Cap France sẽ cùng bạn tìm hiểu kĩ hơn về khoảng cách giữa hai đất nước này và những lưu ý thú vị khác về quãng đường này nhé! 
 
NỘI DUNG CHÍNH:
 • Khoảng cách từ Việt Nam đến Pháp là bao nhiêu km?
 • Chênh lệch múi giờ giữa Pháp và Việt Nam
 • Những lưu ý khi bay sang Pháp
 
Pháp là một quốc gia nằm ở Tây  u trong khi Việt Nam là quốc gia nằm ở vùng Đông Nam Á, có thể nói khoảng cách giữa hai quốc gia là hơn nửa vòng trái đất. Cụ thể, khoảng cách giữa Paris, Pháp và Hà Nội, Việt Nam là 9199 km. Trong khi đó, khoảng cách này đối với TP. Hồ Chí Minh là 10125 km. Phương tiện thích hợp nhất để di chuyển từ Pháp về Việt Nam là máy bay vì có nhiều ưu điểm vượt trội nhất. Thời gian bay từ Pháp về Việt Nam trung bình khoảng 16 tiếng 10 phút. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố ngoại cảnh, khách quan, chủ quan, con số này có thể dao động từ 12 tiếng đến hơn 30 tiếng. Để có chuyến bay nhanh nhất từ Pháp về Việt Nam, bạn nên chọn những chuyến bay thẳng hoặc những chuyến bay quá cảnh có thời gian chờ ngắn nhất.
 
2. Chênh lệch múi giờ giữa Pháp và Việt Nam
Bất cứ ai đã từng đi du lịch đến lục địa khác sẽ biết rằng bạn phải điều chỉnh lại đồng hồ của mình – và đồng hồ cơ thể của bạn – để phù hợp với các múi giờ bạn muốn đến .Ngay cả một quốc gia nhỏ cũng có thể có nhiều múi giờ khác nhau, chẳng hạn như đất nước Pháp có tổng cộng 12 múi giờ Pháp trên khắp thế giới.
Thủ đô nước Pháp sử dụng Giờ Trung  u (UTC + 01: 00) và Giờ mùa hè Trung  u (UTC + 02: 00). Thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày được bắt đầu tại Pháp từ Chủ nhật cuối tháng 3 (02:00 CET) đến Chủ nhật cuối cùng của tháng 10 (03:00 CEST). Còn 11 múi giờ còn lại thuộc các lãnh thổ hải ngoại nằm ngoài biên giới Pháp. Chúng bao gồm Guadeloupe ở Caribbean, La Reunion ở Ấn Độ Dương và Polynesia thuộc Pháp ở Thái Bình Dương.
 
3. Những lưu ý khi bay sang Pháp
 • Kiểm tra thời tiết để tránh bị tình trạng sốc nhiệt
 • Kiểm tra múi giờ địa điểm đến để tránh tình trạng chênh lệch múi giờ ảnh hưởng đến sức khoẻ
 • Nhớ kiểm tra giấy tờ và hồ sơ đầy đủ để hoàn thành thủ tục xuất nhập cảnh nhanh nhất có thể. 
 • Tìm hiểu các quy định tại những sân bay đi và đến để tránh rắc rối không đáng có.

Từ Pháp Về Việt Nam Bao Nhiêu Km

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: tu phap ve viet nam bao nhieu km, ve may bay, dich vu tu van ho tro du hoc phap va canada, gia ve may bay, hoc tieng phaptu hoc tieng phap online mien phidich vu tu van xin dinh cu canadatieng phap can banto chuc dao tao tieng phap


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
 • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
 • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!