Văn Hóa Chào Hỏi Của Người Pháp - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Văn Hóa Chào Hỏi Của Người Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 
Pháp được mệnh danh là quốc gia lãng mạn và lịch sự nhất trên thế giới. Chính vì vậy, văn hoá chào hỏi của quốc gia này đã để lại nhiều ấn tượng đặc biệt, được sự quan tâm và tìm hiểu của bạn bè quốc tế. Hãy cùng Cap France tìm hiểu cách chào hỏi của người Pháp thông qua bài viết này nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
  • Chào hỏi người mới gặp của người Pháp
  • Cách chào hỏi người thân, bạn bè của người Pháp
  • Nụ hôn thân mật của người Pháp
 
Cách chào hỏi của người Pháp sẽ khác nhau đối với từng đối tượng khác nhau. Cụ thể họ sẽ phân rõ cách chào hỏi đối với những người mới gặp lần đầu và với những người thân thiết.
 
1. Chào hỏi người mới gặp của người Pháp
Đối với những người mới gặp lần đầu hoặc không quá thân quen, người Pháp thường chào hỏi bằng cách bắt tay. Đây là cách để họ thể hiện sự lịch sự và thái độ tôn trọng đối phương của mình. Cách bắt tay đối với người mới gặp lần đầu cũng rất được chú trọng. Họ sẽ đứng cách đối phương một khoảng tương ứng với một bước chân, phần thân trên hơi nghiêng về phía trước, hai chân đứng thẳng. Sau đó họ sẽ đưa tay bên phải ra, 4 ngón tay chụm lại với nhau, ngón tay cái mở rộng hướng về phía người đối diện.
Có một quan niệm đặc biệt trong cách chào hỏi của người Pháp đó là không bao giờ bắt tay bằng tay trái hay bắt tay trong trạng thái một tay còn lại đang cầm đồ hoặc đút vào túi. Bởi họ cho rằng những hành động này là bất lịch sự, thể hiện sự thiếu tôn trọng đối phương và sẽ đem lại cảm giác khó chịu cho người đối diện.
 
2. Cách chào hỏi người thân, bạn bè của người Pháp
Với những người thân, bạn bè và người trong gia đình, cách chào hỏi của người Pháp sẽ thân mật và thể hiện nhiều tình cảm hơn. Họ sẽ bắt đầu bằng câu chào “Bonne journée” có nghĩa là chúc một ngày tốt lành. Ngoài ra họ còn có thể hôn nhẹ lên gò má trái và gò má phải của người phụ nữ khi chào hỏi. Tuy nhiên hành động hôn má này chỉ áp dụng đối với những người phụ nữ họ thực sự thân thiết. Đồng thời người Pháp tuyệt đối kiêng kỵ việc hôn má ngay trong lần đầu gặp nhau vì điều này được coi là mất lịch sự và thể hiện sự xúc phạm đối với người phụ nữ.
Người Pháp rất coi trọng phép lịch sự nên trẻ nhỏ tại Pháp đã được dạy bảo cách chào hỏi ngay từ khi còn rất nhỏ. Bởi vậy mà sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy các trẻ em người Pháp chào hỏi nhau hay chào hỏi những người lớn tuổi bằng những hành động hết sức lịch sự giống như người lớn.
 
3. Nụ hôn thân mật của người Pháp
Trong cách chào hỏi của người Pháp, Bisous - nụ hôn thân mật, chính là cách để thể hiện tình cảm và sự thân thiết đối với đối phương. Tuy nhiên cách hôn má trong khi chào hỏi của họ cũng hết sức đặc biệt. Tại mỗi vùng miền khác nhau thì số lượng nụ hôn vào má cũng sẽ khác nhau. Thông thường người Pháp sẽ hôn 1 cái vào mà trái và 1 cái vào má phải. Tuy nhiên cũng có những nơi tại Pháp hôn từ 3 tới 4 cái vào mỗi má. Nếu bạn lựa chọn cách chào hỏi bằng hôn mà đối với người Pháp thì hãy nhớ đứng từ xa với hai tay ép dọc theo thân người. Sau đó nhẹ nhàng tiến tới ôm và hôn vào má của người đối diện. Điều này sẽ thể hiện thái độ tôn trọng của bạn đối với đối phương.
 

Văn Hóa Chào Hỏi Của Người Pháp

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!