Văn Hóa Giao Tiếp Của Khách Du Lịch Pháp - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Văn Hóa Giao Tiếp Của Khách Du Lịch Pháp

    Pháp là một trong những quốc gia có nền du lịch phát triển hàng đầu thế giới. Người Pháp luôn tự hào về đất nước của mình với vô vàn cảnh đẹp nên thơ, nền ẩm thực độc đáo, những công trình mang đậm giá trị lịch sử. Vậy có bao giờ bạn tò mò rằng, liệu người Pháp khi đi du lịch ở các quốc gia khác sẽ có những nét văn hóa đặc trưng nào không. Hôm nay hãy cùng Cap France tìm hiểu xem nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH:
 
 • Đặc điểm, tâm lý khách du lịch Pháp
 • Các tiêu chí đem lại sự hài lòng cho khách Pháp
 • Những điều cấm kỵ khi phục vụ, giao tiếp với khách Pháp
1. Đặc điểm, tâm lý khách du lịch Pháp:
 
 • Họ đề cao chủ nghĩa cá nhân, tôn trọng quyền tự do của người khác và cũng đòi hỏi người khác cũng phải tôn trọng quyền cá nhân của mình.
 • Người Pháp có lối sống duy lý và thích chinh phục vì vậy họ thường thích đi du lịch theo dạng tự khám phá và thích những hoạt động sôi động, đam mê dịch chuyển không thích cuộc sống tĩnh lại.
 • Họ có lòng tự trọng rất cao.
 • Người Pháp thường cầu kỳ trong cách ăn uống, những món ăn không chỉ cần ngon miệng mà còn phải “ngon mắt”.
 • Người Pháp thường đi du lịch theo nhóm bạn bè hoặc gia đình, họ là những con người năng động nên thích âm nhạc, nhảy múa, lễ hội vì vậy khi đi du lịch tâm lý khách du lịch Pháp có nhu cầu cao đối với các loại sản phẩm và dịch vụ này.
2. Các tiêu chí đem lại sự hài lòng cho khách Pháp:
 
 • Những du khách người Pháp được mệnh danh là những vị khách khó tính nhất, cầu kỳ trong mọi chi tiết và chi tiêu căn cơ bậc nhất. Người Pháp thường xem trọng hình thức nên đòi hỏi phục vụ phải cực kỳ tận tụy và chu đáo.
 • Thông thường thì người Pháp không giỏi tiếng Anh và tâm lý khách du lịch Pháp tự hào về ngôn ngữ của mình cho nên nếu nhân viên có thể nói được tiếng Pháp thì đó sẽ là một điểm cộng lớn đối với du khách.
 • Du khách Pháp thường đòi hỏi cao về mặt hình thức chính vì vậy họ rất quan trọng sự sạch sẽ, gọn gàng và hương thơm. Ngoài ra họ cũng chú trọng đến sự riêng tư nên việc đảm bảo tính cá nhân và sự yên tĩnh rất cần thiết. 
 • Trong ẩm thực tâm lý khách du lịch Pháp thường rất kỹ tính từ không gian nhà hàng cho đến cách thức phục vụ món ăn. Họ thường sẽ dùng cafe, một ít bơ và mứt với những lát bánh mì cho bữa sáng của mình. Người Pháp cũng giống như những du khách phương Tây khác giây phút uống cafe buổi sáng là một khoảnh khắc đẹp và riêng tư có vai trò rất quan trọng vì vậy tránh làm phiền khách trong thời gian này. Sau thời gian này họ thường muốn được thông báo hoặc những cập nhật tin tức trong lúc ngồi ăn tại bàn. Người Pháp thích uống nước khoáng và rượu vang trong bữa ăn.

 

3. Những điều cấm kỵ khi phục vụ, giao tiếp với khách Pháp:
 
 • Khi chào hỏi bình thường chỉ cần bắt tay nhẹ hoặc nếu có thân quen thì có thể hôn nhẹ tượng trưng. Nhưng nếu lần đầu gặp thì tuyệt đối không được phép thực hiện điều này. Trong giao tiếp khi mắc sai lầm và tự nhận mình mắc lỗi thường được đánh giá cao vì người Pháp coi đó là một phẩm hạnh tốt
 • Khi được mời tuyệt đối không được từ chối nếu không có thể thương lượng thỏa thuận ăn nhẹ với nhau. Thường thì người Pháp bữa ăn vẫn là nơi và là dịp đàm phán thương thảo hợp đồng thuận tiên và được ưa chuộng nhất.
 • Đối với người Pháp thời gian là một khái niệm có tính giãn nở vì vậy mà các hoạt động ít khi bắt đầu đúng giờ tuy nhiên đối với công việc tuyệt đối phải tuân thủ đúng giờ giấc đã quy định.

Văn Hóa Giao Tiếp Của Khách Du Lịch Pháp

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
 • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
 • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!