Văn Hóa Yêu Của Người Pháp - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Văn Hóa Yêu Của Người Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 
Người Pháp luôn được ca ngợi bởi phong cách hoàn hảo, lãng mạn, lịch sự trong các mối quan hệ tình cảm của họ. Thế nhưng, ít người chú ý tới các khái niệm hết sức thực tế và khác người của họ trong mối quan hệ đặc trưng như tình yêu, hôn nhân và gia đình. Hãy cùng Cap France tìm hiểu về vấn đề này nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
 
 • Bạn đời không nhất thiết là người tri kỷ
 • Hài lòng với bản thân
 • Hôn nhân không phải mục tiêu cuối cùng
 • Rất thực tế
 • Hẹn hò không áp lực
 • Kín đáo
 • Không nhàm chán
 
1. Bạn đời không nhất thiết là người tri kỷ
 
Người Pháp cho rằng “người bạn đời” và “người tri kỷ” là 2 khái niệm hoàn toàn riêng biệt. Đối với mỗi mối quan hệ, họ không theo đuổi tận cùng sự bí ẩn của đối phương vì họ cho rằng mỗi cá nhân đều cần có một không gian riêng, một thế giới riêng thuộc về người đó. Mỗi người Pháp đều cất giữ những bí mật riêng mà họ có thể không chia sẻ với bạn đời nhưng lại được chia sẻ cùng với tri âm, tri kỷ.
 
2. Hôn nhân không phải mục tiêu cuối cùng
 
Đối với người Pháp, khi bắt đầu một câu chuyện tình, hôn nhân không bao giờ là mục tiêu cuối cùng. Trên thực tế, rất ít người đang kết hôn ở Pháp. Người Pháp tin rằng một đám cưới chưa chắc đã là một kết thúc có hậu. Họ có thể mong muốn một cuộc tình lãng mạn, một cuộc sống êm đềm hạnh phúc nhưng không bao giờ chấp nhận từ bỏ cái tôi, từ bỏ cuộc sống tự do để chấp nhận giữ gìn hôn nhân.
 
3. Hài lòng với bản thân
 
Phụ nữ Pháp là bậc thầy về sự tự tin. Họ thậm chí không cần tìm kiếm sự đánh giá từ một người bạn tình. Họ đảm bảo hoàn thiện bản thân trước. Sau đó, họ tìm một đối tác phù hợp để tham gia cùng hành trình với mình. Tất nhiên, trong cuộc sống chung mới không có chuyện đòi hỏi hay bắt buộc người phụ nữ phải từ bỏ cuộc sống riêng trước đây.
 
Phụ nữ Pháp không chỉ duy trì sự độc lập khi bước vào các mối quan hệ mà còn luôn khiến đối tác phải thừa nhận về sự tự tin của họ. Cho dù đó là ngày đầu tiên hay đã trải qua 10 năm trong hôn nhân, phụ nữ Pháp sẽ không bao giờ phàn nàn với bạn đời, hoặc bạn tình về số mỡ dư thừa, làn da nhăn, hoặc họ đang xấu đi,... Ngược lại, họ luôn tự tin thể hiện với đối tác về vẻ xinh đẹp, trẻ trung, mỏng manh,... Sự tự tin này chính là một trong những điều hấp dẫn nhất ở phụ nữ Pháp mặc dù có thể họ không được như hình ảnh mà họ đang tạo dựng.
 
4. Rất thực tế
 
Đa số mọi người đều chung quan điểm: Người Pháp lãng mạn, nước Pháp tràn ngập một màu hồng... là sai lầm. Người Pháp đúng là một trong những nhà ảo thuật lãng mạn nhất trên thế giới nhưng họ có thể yêu và nhìn nhận mọi vấn đề một cách vô cùng thực tế và hợp lý.
 
5. Hẹn hò không áp lực
 
Người Pháp không thực sự “hẹn hò” như tất cả chúng ta vẫn nghĩ về từ này. Người Pháp coi việc “hẹn hò” như một công việc, có thể thành công, có thể bị hủy... và họ không quá nặng nề về vấn đề này. Một cuộc hẹn hò của người Pháp cũng diễn ra khá đơn giản. Họ có thể chọn đi dạo bình thường hoặc đi đến một viện bảo tàng nào đó.
 
6. Kín đáo
 
Người Pháp khá kín đáo trong việc bảo vệ thông tin cá nhân hoặc gia đình. Ở Pháp thường không phổ biến việc đăng lên Instagram hay facebook các ngày kỷ niệm cho cả thế giới biết. Trên thực tế, nhiều cặp vợ chồng thậm chí còn kín đáo ngay cả trong nhóm bạn bè và không muốn phô trương những điều riêng tư thuộc về cá nhân. Đối với họ, bí mật là quan trọng cho một mối quan hệ. Các cặp đôi thường sẽ xác định mối quan hệ dựa trên sự gần gũi chỉ có giữa hai người với nhau.
 
7. Không nhàm chán
 
Người Pháp luôn giữ cho tình yêu của họ được tươi mới và không bao giờ nhàm chán nhờ sự chinh phục nhau mỗi ngày. Đối với họ, ngay cả những cuộc hôn nhân lâu dài cũng luôn đòi hỏi sự mới mẻ. Nếu hôn nhân đã bước vào sự nhàm chán, họ không ngại ngần ly hôn.
 
Một người phụ nữ Pháp chia sẻ: “Hôn nhân và tình yêu đòi hỏi những đam mê và say đắm, những điều trần tục như thỏa hiệp và tẻ nhạt không thể tồn tại trong tình yêu. Để giữ vững mối quan hệ thú vị cần khơi dậy sự ham muốn của nhau. Khi bạn ra ngoài ăn tối, hãy đặt chiếc điện thoại xuống và không nói về công việc hay những chuyện vụn vặt. Hãy ưu tiên cho sự lãng mạn lên ngôi”.
 

Văn Hóa Yêu Của Người Pháp

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
 • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
 • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!