Visa Schengen Loại C Là Gì ? CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Visa Schengen Loại C Là Gì

Visa Schengen là loại visa cho phép du khách tự do nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen. Đây là tấm visa mà ai cũng mong ước có được nhưng không phải ai cũng hiểu kĩ về nó. Vậy có mấy loại visa Schengen? Visa Schengen loại C là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
 
Thông tin về visa Schengen
Visa quá cảnh Schengen (loại A)
Visa Schengen ngắn hạn (loại C)
Visa Schengen visa dài hạn (loại D)
Điều kiện để được cấp visa Schengen
 
1. Thông tin về visa Schengen
 
Visa Schengen là loại visa cho phép nhập cảnh vào lãnh thổ của 26 quốc gia đã có hiệp ước về thỏa thuận không kiểm soát biên giới, thống nhất với nhau về quy định nhập cảnh và cư trú ngắn hạn.
 
2. Visa quá cảnh Schengen (loại A)
 
Visa Schengen loại A được yêu cầu tùy thuộc vào quốc tịch. Visa này cho phép Quý vị quá cảnh trong lãnh thổ các nước Schengen và không được rời khỏi khu vực quá cảnh trong sân bay.
 
Đây là loại visa được yêu cầu tùy thuộc vào quốc tịch, cho phép du khách quá cảnh trong lãnh thổ các nước Châu Âu và không được rời khỏi khu vực quá cảnh trong sân bay. Visa Schengen loại A chỉ có hiệu lực nếu bạn bay từ 1 nước không thuộc khối Schengen sang 1 quốc gia khác (cũng không thuộc khối Schengen) nhưng lại quá cảnh tại 1 quốc gia thành viên trong khối.
 
Đặc biệt bạn cần lưu ý rằng Visa quá cảnh sân bay không áp dụng đối với công dân Việt Nam. Nếu việc quá cảnh có liên quan đến việc thay đổi sân bay thì bạn sẽ phải xin lại visa Schengen loại C bình thường.
 
 
Visa Schengen loại C là loại visa thị thực đồng nhất cho phép nhập cảnh vào một trong những quốc gia thành viên khối Schengen với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày trong 6 tháng, tính từ lần nhập cảnh đầu tiên vào một trong các nước thuộc khối Schengen.
 
Loại visa ngắn hạn này được áp dụng cho các mục đích nhập cảnh:
- Công tác.
- Du lịch.
- Thăm thân nhân, bạn bè.
- Thực tập.
- Quá cảnh.
 
Thời gian này được tính từ lần nhập cảnh đầu tiên. Visa loại C có những loại cụ thể sau:
- Single Visa: Chỉ có hiệu lực vào và ra khỏi khối Schengen 1 lần.
- Double Visa: Có hiệu lực vào, ra khỏi khối Schengen 2 lần với điều kiện thời điểm ra và vào vẫn còn hiệu lực thời gian.
- Multi Visa: Du khách được ra vào nhiều lần trong khối Schengen.
 
3. Visa Schengen visa dài hạn (loại D)
 
Visa Schengen loại D là visa dành cho những người làm việc hoặc du học tại các nước trong khối Schengen. Cũng giống như visa loại C, thời gian lưu trú của loại visa này là 90 ngày. Tuy nhiên loại D cho phép thời gian sử dụng trong 180 ngày đối với các mục đích nhập cảnh như:
- Lưu trú trong 1 khoảng thời gian nhất định: Cán bộ nghiên cứu, cán bộ khoa học, người lao động mang tính thời vụ, nhân viên được công ty cử đi tập huấn, thực tập sinh, sinh viên,…
- Các trường hợp đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép cư trú.
 
4. Điều kiện để được cấp visa Schengen
 
- Chứng minh rõ mục đích chuyến đi.
- Chứng minh tài chính đủ chi trả trong thời gian lưu trú cũng như chi phí quá cảnh qua nước thứ ba, hoặc sở hữu tài khoản tài chính hợp pháp.
- Không nằm trong danh sách bị từ chối visa nhập cảnh.
 

Visa Schengen Loại C Là Gì

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!