Xin Visa Đi Pháp Mất Bao Lâu? CAP EDUCATION

Xin Visa Đi Pháp Mất Bao Lâu?

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Bên cạnh vấn đề cơ bản được quan tâm nhất là thủ tục xin visa Pháp như thế nào thì thắc mắc về thời gian xin visa đi Pháp mất bao lâu cũng rất được quan tâm. Bài viết dưới đây của CAP sẽ chia với bạn về thời gian xin visa, các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấp visa, thời hạn của visa.

• Xin visa đi Pháp mất bao lâu?
  • Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa Pháp
  • Nên nộp hồ sơ xin visa khi nào?
Khi có ý định xin visa đi Pháp, bạn sẽ cần ít nhất 1 – 2 tháng để hoàn tất, thậm chí có thể kéo dài lâu hơn phụ thuộc vào tình trạng hồ sơ. Trong đó, có thể chia thành hai mốc thời gian, cụ thể là:
+ Thời gian chuẩn bị văn bản/giấy tờ cần thiết theo yêu cầu trong hồ sơ
+ Thời gian chờ Đại Sứ quán xét duyệt cấp visa tính từ lúc nộp hồ sơ hoàn thiện.
Đa số các giấy tờ thường được yêu cầu photo công chứng và một số giấy tờ cần thiết phải được dịch thuật sang Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Cho nên, với quy trình làm việc của các cơ quan hành chính tại Việt Nam thì có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian chờ đợi lâu hơn dự kiến ban đầu.
Riêng về thời gian xét duyệt hồ sơ sau khi Đại sứ quán tiếp nhận từ Trung tâm TLSContact là khoảng từ 7 – 15 ngày hoặc có thể lâu hơn bạn sẽ nhận được kết quả. Bạn không thể biết chắc chắn thời gian cụ thể làm visa Pháp bao lâu, vì nó bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa Pháp
Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa Pháp:
- Độ phức tạp của hồ sơ: Có nhiều vấn để phát sinh như tuổi tác, yếu tố nhân thân không thuận lợi, không thể chứng minh tài chính, làm việc không có hợp đồng…Các hồ sơ có đầy đủ các giấy tờ sẽ được đánh giá cao hơn và thời gian cấp duyệt cũng sẽ nhanh hơn so với các hồ sơ thiếu xót, sai thông tin hoặc phát sinh các vấn đề khác.
- Thời gian lưu trú: Thời gian lưu trú càng lâu thì càng khó xin visa và bạn cần lên kế hoạch lịch trình chi tiết chuyến đi của mình để được cấp visa nhanh hơn. Nếu xin visa ngắn hạn (thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày) sẽ được xét duyệt dễ dàng và nhanh chóng hơn so với những hồ sơ xin visa đi Pháp dài hạn.
- Kinh nghiệm và giao tiếp khi phỏng vấn: Đây là yếu tố quyết định của việc xin thị thực Pháp.
- Nộp hồ sơ xét duyệt vào mùa du lịch cao điểm thì thời gian xét duyệt sẽ chậm hơn vì quá tải hồ sơ. Tháng 4 – 9 là mùa du lịch cao điểm thì thời gian xét duyệt sẽ chậm hơn theo mốc thời gian thông báo vì hồ sơ luôn trong tình trạng quá tải.
- Các đương đơn xin thị thực đi Pháp du lịch, công tác có thời gian xin visa ngắn hơn so với các đương đơn xin visa thăm thân, du học.
Vì vậy, với câu hỏi xin visa đi Pháp mất bao lâu rất khó xác định chính xác thời gian. Bạn muốn xin visa nhanh chóng thì nên tìm hiểu kỹ quy trình thủ tục và chuẩn bị hồ sơ tốt nhất có thể. Hoặc liên hệ với các công ty chuyên làm visa để được hỗ trợ xin visa trong thời gian ngắn.

3. Nên nộp hồ sơ xin visa khi nào?
Bạn chỉ nên nộp hồ sơ xin visa trong vòng 90 ngày trước khi khởi hành. Và bạn nên nộp hồ sơ xét duyệt ít nhất 20 ngày trước ngày đi vì thời gian xét duyệt hồ sơ trung bình là 15 ngày.
Hiệu lực hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất 90 ngày kể từ ngày bạn rời khỏi Schengen đối với thị thực ngắn hạn và ít nhất 15 tháng kể từ ngày bạn khởi hành đối với visa dài hạn.

Xin Visa Đi Pháp Mất Bao Lâu?

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1 CAM KẾT ĐẦU RA, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

• Khóa luyện viết & củng cố ngữ Pháp
  • Khóa luyện thi các chứng chỉ TCF, DELF, DALF

• Hotline/ Zalo: 0916 070 169 - 0916 962 869 - 07 88 77 94 78
Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Zalo: +84 916 070 169