Xin Visa Pháp Diện Vợ Chồng - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Xin Visa Pháp Diện Vợ Chồng

Trong thời đại toàn cầu hóa ngày càng mở rộng và phát triển như hiện nay. Có thể thấy rằng hiện nay người Việt Nam kết hôn với người có quốc tịch nước Pháp cũng khá nhiều bởi đây là một nước có đời sống phát triển bậc nhất thế giới. Nếu bạn đang có nhu muốn muốn được xin visa pháp diện vợ chồng để định cư lâu dài bên Pháp hãy cùng Cap France theo dõi bài viết này nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
 
  • Visa pháp diện vợ chồng là loại visa gì?
  • Hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện việc xin visa pháp diện vợ chồng
  • Quy trình, thủ tục xin visa pháp diện vợ chồng
  • Lưu ý
 
1. Visa pháp diện vợ chồng là loại visa gì?
 
Dựa vào mục đích chính xác của việc đến Pháp mà bạn cần phải cần loại visa tương ứng. Nếu bạn muốn nhập cảnh vào nước Pháp để thực hiện việc kết hôn thì bạn cần phải tiến hành việc xin visa pháp diện vợ chồng. Theo đó, xin visa pháp diện vợ chồng là một loại visa dài hạn có giá trị ngang với thẻ cư trú. Theo đó, những người là vợ hoặc chồng của công dân Pháp muốn xin visa nhập cảnh Pháp và lưu trú tại pháp lâu dài để có thể đoàn tụ gia đình thì có thể lựa chọn việc xin visa dài hạn. 
 
Visa dài hạn là một loại visa của quốc gia Pháp và nó có thể cho phép lưu trú tại Pháp 3 tháng. Theo đó, để có thể hoàn thành việc cấp visa này thị khi tới Pháp, bạn cần phải tiến hành việc gửi mẫu đơn được đại sứ quán cấp khi lấy visa đến tổ chức OFII và trình diện tại đây để được tiến hành việc đóng dấu hộ chiếu.
 
2. Điều kiện để được cấp visa Pháp
 
- Đương đơn cần chứng minh mối quan hệ là vợ hoặc chồng của công dân Pháp
- Chứng minh địa điểm lưu trú tại Pháp 
- Chứng minh thu nhập của người bảo lãnh
- Không vi phạm pháp luật hình sự và dân sự tại thời điểm nộp hồ sơ
- Không sử dụng chất kích thích hoặc buôn bán chất kích thích trái phép
 
3. Hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện việc xin visa pháp diện vợ chồng
 
Để có thể thực hiện việc xin visa pháp diện vợ chồng thì bạn cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ bắt buộc sau:
- 02 ảnh kích thước 3.5 x 4.5 chụp trên nền phông màu trắng.
- Hộ chiếu được cấp dưới 10 năm (còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày rời khỏi khu vực Schengen đối với các thị thực lưu trú ngắn hạn) và có ít nhất hai trang trống (và bản sao của tất cả các trang có chứa thông tin nhận dạng và đã được đóng dấu mộc chính thức hoặc có dán tem thị thực).
- Bản gốc và bản sao sổ hộ khẩu.
- Giấy tờ chứng minh có quan hệ hôn nhân với người có quốc tịch Pháp:
+ Nếu việc kết hôn tại Pháp thì cần cung cấp trích lục giấy đăng ký kết hôn Pháp không quá hai tháng và sổ đăng ký gia đình Pháp.
+ Nếu việc kết hôn thực hiện tại nước ngoài: cần cung cấp bản sao không quá hai tháng bản dịch của giấy đăng ký kết hôn được lưu vào sổ hồ sơ lãnh sự Pháp và sổ đăng ký gia đình pháp.
 
- Bằng chứng hôn nhân với người có quốc tịch Pháp:
+ Kết hôn tại Pháp: trích lục giấy đăng ký kết hôn Pháp không quá hai tháng và sổ đăng kí gia đình Pháp
+ Kết hôn tại nước ngoài: bản sao không quá hai tháng của bản dịch của giấy đăng ký kết hôn được lưu vào sổ hồ sơ lãnh sự Pháp và sổ đăng ký gia đình Pháp
 
- Giấy tờ chứng minh quốc tịch Pháp của vợ hoặc chồng:
+ Thẻ căn cước Pháp còn thời hạn
+ Giấy chứng nhận quốc tịch pháp
+ Giấy khai sinh thể hiện quốc tịch pháp
+ Quyết định cấp hay trả lại quốc tịch pháp
 
4. Quy trình, thủ tục xin visa pháp diện vợ chồng
 
Để có thể xin visa pháp diện vợ chồng thì cần phải tiến hành theo quy trình, trình tự, thủ tục như sau:
 
4.1: Thực hiện điền tờ khai xin cấp visa trên website https://france-visas.gouv.fr/en_US/web/france-visas bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp sau đó in tờ khai ra.
4.2: Chuẩn bị bộ hồ sơ.
4.3: Tạo lập tài khoản TLScontact và tiến hành Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trên trang Web của TLScontact.
4.4: Tiến hành mang hồ sơ xin visa pháp diện vợ chồng đến Trung tâm TLS – là trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực dưới sự ủy quyền của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh theo đúng thời gian đã hẹn trên phiếu xác nhận lịch hẹn.
4.5: Trung tâm tiến hành thủ tục lấy dữ liệu sinh trắc học và tiến hành gửi hồ sơ xin visa pháp diện vợ chồng của quý khách đến cơ quan lãnh sự để thực hiện việc xét duyệt.
4.6: Nhận kết quả: Cơ quan lãnh sự sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ và tiến hành cấp visa nhập cảnh Pháp nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ trong vòng 15 ngày hoặc hơn nếu trong đợt cao điểm hoặc trong trường hợp mà đương đơn bị yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ.
 
5. Lưu ý
 
- Người xin thị thực phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
- Hồ sơ xin thị thực phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
- Thời gian xem xét hồ sơ xin visa trong khoảng 15 ngày làm việc.
- Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ.
- Hồ sơ được xem xét dựa trên các giấy tờ do đương đơn cung cấp. Tại quầy nhận hồ sơ, không yêu cầu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của bạn thiếu một văn bản, có nghĩa là bạn không thể hoặc không muốn cung cấp văn bản đó.
- Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực. Khi cần thiết, đương đơn có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ.
- Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Pháp hay tiếng Anh.
- Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao (photocopy). Bản sao sẽ được ký xác nhận hợp lệ khi trình bản chính. Phòng visa chỉ giữ lại bản sao. Bản chính được trả lại ngay cho bạn.
- Các bản photocopy phải là cỡ giấy A4.
- Không chấp nhận văn bản là fax hay email.
- Visa Pháp cho vợ hoặc chồng công dân Pháp được xét miễn phí.
- Trong những trường hợp đặc biệt, người nước ngoài khi đến làm thủ tục nhập cư tại OFII sẽ phải nộp thuế và kiểm tra y tế tại địa phương. Đối với visa Pháp đi công tác, dù trong bất kỳ hoạt động nào, bạn cũng cần làm thủ tục cụ thể. Với visa Pháp ngắn hạn, bạn không được phép xin việc làm tại Pháp.
- Nếu có ý định bạn có ý định đến Pháp với mục đích công việc, trước khi nộp hồ sơ xin visa Pháp, người chủ lao động tương lai phải có giấy phép lao động gửi đến bạn (kể cả bạn là vận động viên hoặc người hoạt động nghệ thuật).
 

Xin Visa Pháp Diện Vợ Chồng

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!