Du Học Canada Theo Diện SDS Mới Nhất - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TỔNG QUAN DU HỌC CANADA

Du Học Canada Theo Diện SDS Mới Nhất 

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Phápdu học Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản

Tiếng pháp giao tiếp

Học tiếng pháp miễn phí

Du học Canada diện SDS là gì ? Đây là thuật ngữ mới trong lĩnh vực di trú du học Canada. Nó là cánh cửa giúp những sinh viên không có điều kiện tài chính tốt, nhưng vẫn muốn đến Canada du học.

Vì sao nói chương trình du học Canada theo diện SDS là lợi thế cho sinh viên Việt Nam ? Cùng tổ chức giáo dục Cap Education tìm hiểu các thông tin về chương trình du học Canada diện SDS.
 
Nội dung chính:
 • Vì sao du học Canada diện SDS là cánh cửa mở rộng cơ hội du học Canada cho sinh viên Việt Nam
 • Du học Canada diện SDS là gì ?
 • Các cơ hội du học Canada theo diện SDS
 • Điều kiện du học Canada diện SDS ?
 • Các câu hỏi thường gặp.
1. Vì sao du học Canada SDS là cánh cửa mở rộng cơ hội du học cho sinh viên Việt nam
 
Canada là điểm đến du học mơ ước của nhiều du học sinh, không chỉ du học sinh Việt Nam, mà trên toàn thế giới bởi môi trường sống tốt đẹp, chất lượng về đào tạo giáo dục, y tế, an toàn, cơ hội tìm kiếm việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp cao so với những nước trong khu vực. Tuy nhiên, để xin được visa du học đến đất nước này, không hề đơn giãn, đôi khi phải thốt lên là cực kỳ khó. 
 
Xin visa du học Canada khó thường là do chứng mình tài chính. Bên cạnh, tài khoản của bạn chứng mình có khoản tiền $30.000 CAD, bạn phải chứng mình thu nhập bản thân/ người giám hộ khoảng 40.000.000 VND/tháng cùng hàng loạt giấy tờ yêu cầu khác. Vì vậy, cánh cổng du học Canada đã đóng lại với rất nhiều giấc mơ du học của nhiều sinh viên Việt Nam.
 
Tuy nhiên, chương trình du học Canada diện SDS đã được đưa ra, giúp sinh viên giải quyết được bài toán về chứng minh tài chính du học. Thủ tục chứng minh đơn giãn, chi phí dịch vụ hồ sơ du học cũng được giảm xuống.
 
Chương trình du học Canada diện SDS là gì mà có thể giúp việc sinh viên có không có tiềm lực tài chính, vẫn thực hiện được giấc mơ du học Canada ?
 

Du Học Canada SDS Mới Nhất

 
2. Du học Canada diện SDS là gì ?
Tương tự với CES, SDS (hay còn gọi Study Direct Stream) là chương trình du học Canada ưu tiên Visa dành riêng cho sinh viên bốn nước: Việt Nam, Trung Quốc, Philippines và Ấn Độ được Bộ Tị Nạn và Di Trú Canada công bố ngày 8/6/2018.
 
Nếu tham gia học tập theo diện SDS Canada, bạn sẽ không phải mất thời gian và tiền bạc cho các hồ sơ chứng minh tài chính. Thay vì chứng minh tài chính, du học sinh sẽ phải thanh toán trước toàn bộ chi phí của 1 năm học và mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC của Scotiabank trị giá $10.000 CAD.
 
 
Bảng so sánh giữa 3 hình thức du học Canada: SDS, CES, chứng minh tài chính.
 

Hạng Mục

SDS

CES

CMTC

Trường

Tất cả các trường trên trung học có DLI

55 trường của CICan

Tất cả các trường DLI, các trường trung và tiểu học

Điểm IELTS/ DELF

6.0 tất cả các band/ Delf B2

5.0 không có band nào dưới 4.5

Không yêu cầu nhưng khuyến khích

Study Plan

Không yêu cầu

Khuyến khích

Bắt buộc

Tài chính

GIC 10,000$

GIC 10,000$

Các giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính, tài sản

Đóng học phí

1 năm học

1 năm học

Không bắt buộc nhưng có thể đóng và kèm vào hồ sơ chứng minh tài chính

Khám sức khoẻ

trước khi nộp hồ sơ

trước khi nộp hồ sơ

Không yêu cầu khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ, nhưng khuyến khích

Thời gian xử lý hồ sơ

45 ngày

60 ngày

60 ngày

Cách nộp

Online hoặc trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài Gòn

Trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài Gòn

Online hoặc trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài Gòn

Phí chính phủ

150$ + 85$ vân tay và chụp hình

150$ + 85$ vân tay và chụp hình

150$ + 85$ vân tay và chụp hình nếu từ 14 tuổi

 
Đối với chương trình du học Canada SDS, giống như cuộc tuyển chọn gắt gao để phân loại những sinh viên giỏi từ 4 nước châu Á đến Canada để học tập, mở ra các cơ hội định cư lâu dài, và đóng góp cho Canada. 
Trước khi đăng ký du học Canada theo diện SDS, bạn nên tham khảo thông tin về chương trình tại website chính thức của chính phủ Canada tại đây
 
3. Các cơ hội khi du học Canada diện SDS
 
Du học Canada diện SDS giúp bạn lược bỏ phần lớn thời gian và chi phí để làm hồ sơ xác minh tài chính. Thay vào đó, hãy chuẩn bị tài chính cho học phí 1 năm và $10.000 CAD mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC của Scotiabank cùng các giấy tờ khác.
 
Ngoài ra, chương trình du học Canada SDS mở rộng phạm vi áp dụng lên toàn bộ các tổ chức/trường học/bậc đào tạo sau trung học, từ đại học cho đến thạc sĩ,…
 
So với CES, du học Canada diện SDS còn cho phép du học sinh tùy ý chọn trường học trong phạm vi các trường DLI – cho phép tuyển sinh quốc tế. Học chuyên ngành mình yêu thích mới chính là nền tảng để bạn phát triển và định cư lâu dài tại đất nước tốt đẹp này. 
 
Thông qua chương trình SDS, họ sẽ phân loại được những sinh viên chất lượng nhất để tiến hành đào tạo. Vì vậy, một khi đậu Visa dạng này và nhập học thuận lợi, bạn sẽ có nền tảng bước đầu khá vững chắc để tiếp tục con đường học tập, lập nghiệp và xin Visa định cư sau này.
 
4. Du học Canada diện SDS có những yêu cầu gì ?
Chương trình mới ra đời tháng 6/2018, vì vậy đây hiện là thời điểm tốt để bạn lựa chọn du học theo diện SDS.
Càng về sau, chắc chắn chính phủ Canada sẽ ban hành thêm các điều kiện khác để lựa chọn những ứng viên ưu tú.
 
Điều kiện để du học Canada diện SDS bao gồm:
 • Sinh viên không cần chứng minh tài chính, nhưng phải đóng toàn bộ học phí cho 1 năm học tại trường đại học/ cao đẳng ghi danh. Lưu ý sinh viên nhớ nhận hóa đơn/ biên lai để làm bằng chứng,
 • Sau đó, đem biên lai đến Scotiabank cùng $10.000 CAD để mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC, đồng thời đóng $200 CAD phí dịch vụ ngân hàng.
 • Điều kiện ngoại ngữ: điểm IELTS trên 6.0 và cả 4 kỹ năng đều không có mục nào dưới điểm số đó/ Hoặc chứng chỉ DELF B2, TCF Canada/ TEF tương đương. (chứng chỉ ngoại ngữ vẫn còn hiệu lực 2 năm kể từ ngày cấp )
 • Thư nhập học một chương trình đào tạo toàn thời gian tại các trường/học viện.
 • Giấy khám sức khỏe tối thiểu 7 ngày trước khi nhập học, chứng minh học viên không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Các giấy tờ khác có liên 
 
Lợi thế của chương trình du học Canada diện SDS:
Tiết kiệm thời gian, chi phí làm hồ sơ du học.
 
Dễ dàng chọn được trường học mình thích.
 
Thuận lợi để xây dựng sự nghiệp và định cư lâu dài tại Canada.
 
Điều kiện xét tuyển của SDS cũng gian nan vô cùng:
Tài chính vững vàng.
 
Điểm ngoại ngữ khá cao
 
Tỷ lệ chọi vào trường đại học danh tiếng rất khốc liệt.
 
Không có đủ kinh nghiệm và ý chí để tiếp tục sự nghiệp học hành.
 
 
5. Các câu hỏi thường gặp khi du học Canada diện SDS:
 
Câu hỏi 1: Về thủ tục GIC, sẽ chuyển tiền cho ngân hàng nào ở Canada và các bước thực hiện như thế nào?
Cap Education trả lời:
 • Bước 1: Lên website Scotiabank/ CIBC khai GIC. Sau khi bạn khai xong, họ sẽ gửi instruction để bạn mang ra ngân hàng thực hiện lệnh chuyển tiền.
 • Bước 2: Chuẩn bị tiền 10.200 CAD cho Scotiabank hoặc 10.150 CAD cho CIBC, đóng thêm khoảng 50 CAD phí chuyển tiền của ngân hàng.
Mang theo: LOA, instruction (sau khi khai online) và thông cáo báo chí về SDS của LSQ Canada – đây chính là giấy tờ proof để bạn chứng minh với ngân hàng, bạn down trên web cic.gc.ca.
 • Bước 3: Sau khi nộp tiền bạn theo dõi account GIC, khoảng 10 ngày sau ngân hàng Canada sẽ phát hành GIC cho bạn – nộp xin visa.

 

Câu hỏi 2: Nếu đậu visa SDS thì 10,000 usd mình chuyển qua Scotiabank. Sang tới Canada, bạn cần đến đâu làm thẻ ngân hàng để rút và quá trình làm như thế nào?
 
Cap Education trả lời:
 • Bạn đến ngân hàng gần nhất, mang theo passport, study permit và chứng nhận GIC. Khoảng 30-40 phút có thẻ debit, nhớ đăng ký làm thẻ credit. 7-10 ngày sau họ gửi thư về thẻ credit, (vài ngày tiếp họ sẽ gửi thẻ scene nếu bạn làm scotia bank, thẻ này để đi coi phim và ăn uống tích điểm)
Nếu bạn muốn dùng thẻ để chi xài, bạn có thể dùng credit và trả đúng due day để tích điểm credibility.
Tháng đầu họ chuyển 2k, mỗi tháng sau tầm 670$
Số điện thoại với SIN thì bạn mở trước hay sau khi mở tài khoản ngân hàng đều được.
 
Câu hỏi 3. Làm gì khi hồ sơ SDS bị từ chối (SDS REFUSED)?
 
Cap Education trả lời:
 
Nhiều bạn có hồ sơ xin study permit bị refused với lý do như sau:
 • I am not satisfied that you will leave Canada at the end of your stay, as stipulated in subsection 216(1) of the IRPR, based on the purpose of your visit. 
 • I am not satisfied that you will leave Canada at the end of your stay, as stipulated in subsection 216(1) of the IRPR, based on your personal assets and financial status.
 
Nếu rơi vào trường hợp này, bạn không nên lo lắng, hãy bình tĩnh và email cho lãnh sự quán và yêu cầu họ xem lại lại hồ sơ. Nội dung email cần giải thích bạn có có IELTS/ DELF bao nhiêu, đã nộp tiền học và GiC đầy đủ, .... Và lưu ý rằng mỗi hồ sơ từ chối sẽ có 3 cơ hội để yêu cầu xem lại.
 
Câu hỏi 4. GCMS notes là gì và làm sao để lấy?
 
Cap Education trả lời:
 
Là ghi chú nội bộ, sẽ ghi chi tiết hơn về quy trình xét duyệt và nguyên nhân cụ thể của việc từ chối hồ sơ của bạn. Thường thư các bạn nhận được, chỉ là template chung, nên rất khó đoán lý do từ chối. Để lấy GCMS có nội dung cụ thể, phân tích sâu hơn về các nguyên nhân, thường các agent có địa chỉ tại Canada sẽ lấy được. Thời gian nhanh nhất để nhận được GCMS notes là từ 30 ngày. 
 
 
 

Du Học Canada SDS Mới Nhất

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH  CAP EDUCATION - tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

 

 

Tags: du hoc canada theo dien sds moi nhat, hoc tieng phap, hoc tieng phap mien phi, tieng phap co ban, du hoc phap, dao tao tieng phap, tieng phap giao tiep, du hoc canada


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
 • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
 • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!