Chi Phí Du Học Canada 2021 Bao Nhiêu Tiền ? CAP FRANCE
Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education Học Tiếng Pháp Online Tốt Nhất Hồ Chí Minh Cap Education

BẢN TIN DU HỌC CANADA

Chi Phí Du Học Canada

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháp và Tư vấn du Học Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online

Tự học tiếng pháp cơ bản

Giao tiếp tiếng pháp cơ bản

Khi chọn bất kỳ quốc gia nào để du học, vấn đề chi phí cũng nên được quan tâm hàng đầu. Vì đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khâu xin visa và đảm bảo quá trình học tập tại nước du học.

Chi phí du học Canada được đánh giá là tương đối thấp so với các thành phố khác như London hay New York. Ngoài ra, tại Canada nếu sinh viên có study permit (giấy phép học tập) được phép làm thêm đến 20 giờ/tuần trong niên học và 40 giờ/tuần vào các kỳ nghỉ giúp cọ xát thực tế và trang trải một phần chi phí.

Vậy một sinh viên Việt Nam đến Canada du học cần bỏ chi phí bao nhiêu/ 1 năm, cùng tổ chức giáo dục Cap Education tìm hiểu các loại chi phí du học Canada.

Nội dung chính:

Chi phí du học Canada được chia 3 loại.

a. Chi phí làm hồ sơ du học

 • Phí dịch vụ hỗ trợ visa du học
 • Phí visa du học và lấy dấu vân tay
 • Phí khám sức khỏe
 • Phí làm lý lịch tư pháp
 • Phí giám hộ
 • Phí dịch thuật
 • Phí hồ sơ nhập học

b. Học phí

 • Học phí
 • Các khoản đóng góp khác

c. Sinh hoạt phí 1 năm tại Canada

 • Chi phí thuê nhà tại Canada
 • Chi phí sinh hoạt: ăn uống, đi lại,...

1. Học phí du học Canada 1 năm của sinh viên quốc tế:

Học phí áp dụng cho học sinh, sinh viên quốc tế  đến Canada du học, phụ thuộc ở từng trường có mức học phí riêng vì nhiều yếu tố: chương trình học, cấp bậc, địa điểm, cở sở vật chất, rank của trường, có chương trình có co-op,...

Tuy nhiên, nhìn chung có mức học phí giao động như sau:
 
||| Chương trình COOP là gì, tìm hiểu ngay.
 • Học phí bậc THPT: Học phí cho 1 năm học trung học ở Canada từ 8.500 – 15.000 CAD.
Du học Canada bậc trung học là cách giúp các em học sinh tiếp cận sớm môi trường học thuật quốc tế, rèn luyện tính tự lập, sự tự tin, trau đồi ngoại ngữ và tiếp cận các cao đẳng, đại học Canada dễ hơn sau này.
 • Học phí bậc cao đẳng, đại học: Theo Cơ quan thống kê Canada, mức học phí trung bình dành cho sinh viên quốc tế bậc cao đẳng từ 11.000 – 17.000 CAD/năm, bậc đại học từ 13.000 – 30.000 CAD/năm.
Các chương trình học về nghệ thuật và nhân học có mức học phí thấp hơn những chương trình học về kỹ thuật, y dược (30.742 CAD/năm). Học phí trung bình các khóa về kinh tế và quản lý là 26.400 CAD/năm.
 • Học phí cho chương trình du học thạc sĩ Canada: Học phí cho chương trình du học thạc sĩ Canada giao động từ 5.000 - 32.000 CAD/1 năm.
 • Các khoản đóng góp khác:
- Lệ phí ghi danh: 50 CAD – 250 CAD (tùy trường và không hoàn lại)
- Lệ phí visa: 193 USD
- Phí khám sức khỏe: 126 USD
- Phí đặt cọc theo yêu cầu của mỗi trường
 
Một số trường sẽ yêu cầu đặt cọc 1 khoản học phí và mức cao nhất là học phí của năm 1. Việc đóng trước học phí góp phần giúp sinh viên chứng minh mục đích du học Canada là nghiêm túc và gia đình có đủ khả năng tài chính khi xin visa.
 
2. Phí sinh hoạt phí 1 năm tại Canada
 
Hầu hết sinh viên quốc tế khi xin visa phải chứng minh tài chính đảm bảo mức 10.000 CAD (hay 11.000 CAD đối với tỉnh bang Quebec), để chi trả sinh hoạt phí cho 1 năm sinh sống tại Canada. 
 
Sinh hoạt phí còn tùy thuộc vào thói quen tiêu xài, nơi sinh viên sinh sống và học tập. Mức chi tiêu cuộc sống tại những thành phố lớn sẽ đắt đỏ hơn so với ở những thành phố vừa và nhỏ. 
 
Thực tế, sinh viên cần chuẩn bị khoảng 15.000 CAD/năm để trang trải các khoản ăn, ở, bảo hiểm sức khỏe, đồ dùng học tập, du lịch, các hoạt động xã hội, thể thao và văn hóa.
 
2.1. Chi phí nhà ở
 
Ở Canada, bạn có 3 lựa chọn về chỗ ở:
 
Loại hình nhà ở Mức giá tham khảo
Ký túc xá (bao gồm chi phí ăn ở) 12.000 – 15.000 CAD/năm
(215 triệu – 269 triệu VNĐ)
Căn hộ cho thuê 300 – 700 CAD/tháng
(5.3 triệu – 12.5 triệu VNĐ)
Ở cùng người bản xứ (Homestay) 400 – 800 CAD/tháng
(7 triệu – 14.3 triệu VNĐ)


Trong năm đầu tiên, bạn nên lựa chọn ở tại ký túc xá của trường mình theo học. Với một phòng ký túc xá, bạn thường sẽ ở cùng 1 người bạn khác và dùng chung bếp cũng như các tiện ích sinh hoạt với những sinh viên chung tòa nhà. 

Sau các năm sau, khi đã kiếm được việc làm, bạn có thể lựa chọn thuê căn hộ hoặc ở cùng người bản xứ để biết thêm về văn hóa, con người , cải thiện vốn ngoại ngữ tiếng Anh và Pháp của mình.
 
 2.2. Chi phí sinh hoạt phí:
 
Sau đây là bảng chi phí sinh hoạt phí tham khảo khi du học Canada.
 
Phí sinh hoạt khi du học Canada Mức giá tham khảo
Internet 67 CAD/tháng (khoảng 1.2 triệu VNĐ)
Điện thoại 90 CAD/tháng (khoảng 1.6 triệu VNĐ)
Phương tiện di chuyển 150 CAD/tháng (khoảng 2.7 triệu VNĐ)
Ăn uống 300 CAD/tháng (khoảng 5.3 triệu VNĐ)
Giải trí 50 CAD/tháng (khoảng 895,000 VNĐ)

3. Chi phí làm hồ sơ du học:

Trong thời điểm hiện tại, sinh viên có thể du học Canada qua 2 diện chứng minh tài chính và SDS.
Với diện chứng minh tài chính, gia đình sinh viên cần chứng minh sở hữu ít nhất $10.000 CAD trong tài khoản ngân hàng.

Với diện SDS miễn chứng minh tài chính, sinh viên cần mua Chứng chỉ Đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá $10.000 CAD của Ngân hàng Scotiabank và tiền đóng học phí 1 năm đầu tại trường theo học.

Một số chi phí khác bắt buộc phải hoàn thành bao gồm phí khám sức khỏe tại nước sở tại (3.300.000 VNĐ), phí xét visa ($125 CAD), study permit ($150 CAD), phí ghi danh ($50 – $100 CAD).
 
Sau đây là một số khoản chi phí: 
 • Phí visa du học Canada và lấy dấu vân tay :
Ngoài việc đóng học phí, bạn phải trả phí xin visa du học Canada và lấy dấu vân tay, tổng cộng $235 CAD (khoảng 4.2 triệu VNĐ). Việc lấy dấu vân tay là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn học tập và làm việc tại Canada, áp dụng từ ngày 31/10/2018 và có giá trị trong vòng 10 năm. 
 
 • Phí khám sức khỏe
Lệ phí Khám sức khỏe khi du học Canada là $126 USD tại TP.HCM đối với người lớn từ 11 tuổi trở lên và $147 USD (khoảng 3.4 triệu VNĐ)
 • Phí làm lý lịch tư pháp 
Đây là loại một tài liệu được cấp bởi Sở tư pháp hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc  gia, nhằm cung cấp thông tin cơ bản về một cá nhân, chứng minh người đó có hay không có án tích, lý lịch có trong sạch hay không...
 
Nếu muốn du học Canada, HSSV Việt Nam bắt buộc phải có loại giấy tờ này, và chi phí làm lý lịch tư pháp là 200.000 VNĐ.
 • Phí giám hộ
Hầu hết các trường trung học tại Canada sẽ yêu cầu học sinh quốc tế phải có người giám hộ khi nộp đơn xin nhập học tại trường. Trung bình chi phí giám hộ là 200 - 1.000 CAD (khoảng 3.5 – 17.9 triệu VNĐ). (Nếu sinh viên không đi theo diện SDS)
 • Phí xét hồ sơ nhập học bình quân
Khi nộp đơn xin nhập học vào trường Canada, bạn phải đóng phí xét hồ sơ xin nhập học. Tùy trường bạn chọn mức phí này sẽ khác nhau, trung bình là 100 CAD (khoảng 1.79 triệu VNĐ)
 • Phí dịch thuật
Phí dịch thuật hồ sơ du học Canada khoảng 800,000 - 1,500,000/ 1 bộ, tuy nhiên bạn sẽ được miễn loại phí này khi nộp hồ sơ trực tiếp tại IDP. 
 
 • Phí dịch vụ cho trung tâm tư vấn du học: 0 - 700 CAD. Tùy theo trường bạn muốn học, nếu bạn muốn học ở các trường kết nối với trung tâm, thì trung tâm đã lấy phần phí đó theo phần trăm ăn chia với trường. Với những trường đi dạng liên kết này, đa phần các trường học phí đắt đỏ hoặc không nổi tiếng, ít có học viên biết đến và theo học. Vì vậy, họ cần liên kết với các cty tư vấn du học ở các nước, để tìm kiếm học viên.
 
4. Bảng tóm tắt các khoản chi phí nếu bạn du học Canada diện SDS:
 
Hạng mục Chi phí
Học tiếng Anh/ Tiếng Pháp $602 CAD - $1200 CAD
Thi chứng chỉ IELTS/ hoặc DELF / TEF/ TCF $271 CAD
Phí làm hộ chiếu $18 CAD
Lý lịch tư pháp số 2 $12 CAD
Phí ghi danh nhâp học Canada $50 – $100 CAD
Khám sức khoẻ $195 CAD
Học phí du học Canada 1 năm $15.000 – $19.000 CAD
Chứng chỉ Đầu tư đảm bảo (GIC) $10.000 CAD
Phí quản lý tài khoản ngân hàng Scotiabank $200 CAD
Phí mua ngoại tệ CAD và chuyển tiền ra nước ngoài $132 CAD
Phí nộp hồ sơ xin visa $125 CAD
Vé máy bay 1 chiều Vietnam – Canada $783 CAD
Chuẩn bị hành lý đem theo $300 CAD
Tiền mặt dự phòng đem theo bên mình $1.500 CAD
 Điện thoại và laptop 1.500 CAD
Phí dịch vụ cho các trung tâm tư vấn du học $0 – $700 CAD
Tổng chi phí du học Canada cho năm đầu 500 – 620 triệu
 

 

Chi Phí Du Học Canada

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP FRANCE tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

 

Tags: chi phi du hoc canadahoc tieng phap, tieng phap online, tu hoc tieng phap co bantu van du hoc phap, dao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canada


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
 • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
 • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!