Học Dự Bị Tiếng Pháp Tại Paris - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

BẢN TIN DU HỌC PHÁP

Học Dự Bị Tiếng Pháp Tại Paris

(Chuỗi Hướng Dẫn Hồ Sơ Du Học Pháp)

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp, tư vấn du học Canadađịnh cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online

Học tiếng pháp cơ bản

Học tiếng pháp giao tiếp

 • Bạn không biết ở Paris có những khóa đào tạo tiếng nào ? Thời lượng ra sao ? Điều kiện để du học dự bị tiếng tại Paris như thế nào ?

Cùng tổ chức giáo dục Cap Education tìm hiểu ở bài viết hôm nay "Học dự bị tiếng Pháp tại Paris", nằm trong chuỗi hướng dẫn hồ sơ du học Pháp.

Nội dung chính:

 • Cách xin visa du học Pháp từ Việt Nam ra sao ?
 • Lựa chọn chương trình đào tạo tiếng Pháp nào ?
 • Thủ tục, thời gian đăng ký và học phí
 • Hồ sơ cần nộp cho trường
 • Danh sách các trường học dự bị tiếng tại Paris

Chúng ta cùng tìm hiểu:

1. Vì sao nên lựa chọn chương trình học dự bị tiếng ở Pháp

• Học ngôn ngữ của chính người bản địa. Mở rộng các mối quan hệ, tìm hiểu về văn hóa, đất nước con người của thứ tiếng bạn đang học.  Còn gì tuyệt vời hơn, khi bạn đang sống trên đất nước nói thứ ngôn ngữ mà bạn đang học.

• Nếu bạn sang Pháp du học dự bị tiếng với visa sinh viên, bạn được đi làm 964h/ năm. Lương 1 giờ làm việc = 7.5euros – 12 eurso.

• Cơ hội được dự tuyển nhiều trường đại học hơn, so với ở Việt Nam. Và hồ sơ của bạn sẽ dễ dàng hơn khi bạn dự tuyển từ Việt Nam.

• Bạn đã từng nghe chương trình vừa học vừa làm (formation en alternance) ? Đối với chương trình này, bạn không thể đăng ký khi ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn đã sang Pháp học dự bị tiếng một năm. Khi vào chuyên ngành, bạn có thể tìm kiếm các trường đào tạo chuyên ngành bạn muốn theo học theo alternance.

Khi theo học chương trình Alternance, cty phải trả học phí cho bạn (Có thể từ 2.770 – đến 20.000 euros/1 năm, tùy thuộc formation bạn theo học, hệ đào tạo, trường công hay tư).

Bạn được nhận lương hàng tháng và các chế độ đãi ngộ: nghỉ phép, lễ, nghỉ hè, tiền đi lại, ăn uống, ... giống như một nhân viên của công ty. Mức lương phụ thuộc vào độ tuổi của bạn, và khi bạn deal lương với nhà tuyển dụng, giao động khoảng 800 – 1500 euros/1 tháng. Bạn sẽ có bằng do đại học của Pháp cấp, và có giá trị trên toàn thế giới.

2. Lợi ích của chương trình dự bị tiếng tại Pháp:

 • Bạn nhận được trợ cấp từ chính phủ Pháp dành cho sinh viên quốc tế đến Pháp du học (trợ cấp Caf nhà ở, bảo hiểm, đi lại, hỗ trợ ăn trưa tại cantine scolaire trường học)
 • Bạn có thể đăng ký chương trình vừa học vừa làm (formance en alternance), sau khi học xong bạn sẽ có bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Bạn sẽ được trãi nghiệm và làm việc tại các cty của Pháp, với ngành bạn đang học và được trả lương, được cty chi trả học phí, đặc biệt cơ hội được công ty tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.
 • Bạn có thời gian hòa nhập cuộc sống tại Pháp (Cuộc sống, học tập, đi lại, thủ tục hành chính, tìm việc làm thêm,...) chuẩn bị trước khi vào học chuyên ngành.

Giáo dục ở Pháp khác Việt Nam, không phải các bạn chờ đến năm cuối mới đi thực tập mà có thể đi thực tập từ năm 2, năm 3. Thậm chí, ngay khi bạn vào học được 1 tháng, đã có kỳ thực tập ngắn hạn 1 tháng. Vì vậy, nếu bạn không có thời gian hòa nhập cuộc sống tại Pháp trước đó, bạn sẽ rất khó khăn để tìm kiếm thực tập.

 

Học Dự Bị Tiếng Pháp Tại Paris

 

||| Liên hệ ngay tổ chức giáo dục Cap Education, để chúng tôi tư vấn cho bạn kỹ chương trình du học. Với công ty đặt tại Pháp, chúng tôi đồng hành cùng bạn suốt thời gian học tập tại Pháp. Tìm hiểu chương trình du học dự bị Pháp, cam kết đầu ra visa du học .

3. Điều kiện học dự bị tiếng Pháp ở Pháp như thế nào ?

 • Tốt nghiệp THPT, có học lực loại khá trở lên
 • Trình độ tiếng Pháp từ A2 (Tcf trên 200 điểm, hoặc delf A2) trở lên
 • Đăng kí khóa học tại một trường đại học học hoặc trung tâm dạy ngoại ngữ có thời lượng là 20h/ tuần tại những trường có chứng nhận FLE trở lên vẫn được chấp nhận.
 • Có kế hoạch học tập rõ ràng và chi tiết sau khóa học dự bị tiếng Pháp ( bạn phải trình bày kế hoạch sẽ học gì tiếp theo sau khóa học tiếng, ví dụ: bạn sẽ theo học chuyển tiếp chương trình bts, cap, cử nhân, thạc sĩ,....
 • Đậu một trường đại học/ đang theo học/ đã tốt nghiệp một trường đại học ở Việt Nam. Ưu tiên chuyên ngành mà bạn muốn theo học tiếp ở Pháp, đó là lợi thế cho hồ sơ visa học của bạn.

>>> Cap Education với công ty được đặt tại Pháp, hỗ trợ các bạn xuyên suốt những năm du học Pháp. Xem dịch vụ C.A.P tại đây

Với những bạn chỉ muốn sang Pháp học 1 kỳ tiếng ngắn hạn <6 tháng mà không chuyển tiếp lên các chương trình chuyên ngành ở đại học/ hoặc những bạn không có giấy báo đậu đại học ở Việt Nam, vẫn có thể sang Pháp để học dự bị tiếng.

Bạn được cấp visa long séjour temporaire và với visa này :

 • Bạn không được nhận trợ cấp CAF ( trợ cấp nhà ở của chính phủ Pháp dành cho sinh viên quốc tế đến theo học), cũng như các hỗ trợ khác dành cho sinh viên quốc tế đến Pháp du học.
 • Bạn vẫn được quyền đi làm (bạn cần đến Direccte nơi bạn cư trú để xin giấy phép làm việc – autorisation de travail)
 • Hết hạn Visa, bạn phải quay về Việt Nam để xin lại visa giống như thủ tục từ đầu, chứ không gia hạn được ở Pháp.

4. Cách xin visa du học Pháp từ Việt Nam ra sao ?

Để xin visa du học dự bị tiếng từ Việt Nam. Các bạn cũng chuẩn bị các hồ sơ, và quy trình phỏng vấn xin visa du học, giống như các bạn đăng ký vào chuyên ngành ở các bậc thạc sĩ, cử nhân tại Pháp.

||| Quy trình xin visa du học Pháp tại Việt Nam

>>> Hãy tìm hiểu ngay chương trình đào tạo du học dự bị PreUp, cam kết đầu ra visa du học Pháp sau 6 tháng. Tại đây

5. Lựa chọn chương trình đào tạo tiếng Pháp nào ?

Hầu hết bất kỳ trường đại học công lập nào ở Pháp cũng có trung tâm đào tạo dự bị tiếng Pháp. Điều kiện để du học dự bị tiếng ở Pháp như Cap Education đã chia sẻ ở mục 2.

Các bạn lưu ý: Khi lựa chọn các trường đại học hoặc các trung tâm dạy tiếng Pháp tại Pháp, bạn hãy ưu tiên lựa chọn những nơi được chứng nhận đạt chuẩn qualité FLE.

Chứng nhận Label Qualité français langue étrangère (Qualité FLE) được cấp bởi Bộ Giáo Dục Pháp (ministères de l’Education Nationale, de l’Enseignement Supérieur et de la Recherche, des Affaires étrangères et de la Culture et de la Communication)

Đối với việc học dự bị tiếng tại Pháp:

Sau mỗi học kỳ học (thường diễn ra trong 6 tháng), bạn phải trãi qua kỳ thi cuối kì. Nếu bạn vượt qua kỳ thi cuối kỳ với điểm số từ 10/20, bạn sẽ nhận được 1 bằng về ngôn ngữ, có tên gọi « Diplome universitaire de la langue francaise (DULF) »  hoặc một bằng cấp của trung tâm/ trường mà bạn học chứng nhận bạn đã hoàn thành và vượt qua trình độ với số điểm, của từng kỹ năng.

Bạn lưu ý, nếu bạn không vượt qua và phải học lại, nó sẽ làm xấu hồ sơ của bạn để năm sau gia hạn giấy tờ. Chính vì vậy, ngay từ khi bắt đầu vào khóa học, các bạn phải học nghiêm túc để đạt kết quả cao sau mỗi kỳ.

Các bạn có thể tìm hiểu một số trường đủ điều kiện chuẩn đào tạo, để xin được visa du học Pháp ở mục 5

||| Hãy liên lạc ngay với đội ngũ tư vấn viên Cap Education, để chúng tôi giúp bạn đăng ký các trường đào tạo tiếng Pháp chuẩn để học và xin được visa du học Pháp.

6. Thủ tục – thời gian đăng ký – học phí

Chương trình học dự bị tiếng Pháp, thường tuyển sinh 3 kỳ /1 năm. Mỗi học kì ( semestre) kéo dài từ 12 đến 13 tuần , từ tháng 9 đến tháng 12 (semestre 1) và từ cuối tháng 1 đến tháng 5 (semestre 2), kỳ mùa hè hè từ tháng 5 đến tháng 8 ( ví dụ ccfs, ....).

Lịch đăng kí trước ( pre-inscription) của các trường thông thường sẽ kết thúc vào cuối tháng 6 cho semestre 1 và tháng 11 cho semestre 2. Có trường bạn có thể đăng kí theo từng học kì hoặc 1 năm. Tuy nhiên để xin visa dài hạn, không cần về Việt nam năm sau để xin lại visa, mà có thể gia hạn tại Pháp, các bạn thường phải đăng ký khóa học 1 năm.

7. Hồ sơ cần nộp cho trường có thể bao gồm:

 • Sơ yếu lí lịch (Curriculum vitae – CV)
 • Giấy khai sinh
 • Hộ chiếu (Passport)
 • Bằng tú tài / đại học
 • Thư động lực ( lettre de motivation)
 • Bằng cấp về tiếng pháp (TCF, Delf, Dalf…

Một số trường sẽ yêu cầu bạn thanh toán phí đăng kí hoặc học phí :

Phí đăng kí (dao động từ 50€ đến 200€) sẽ không hoàn lại cũng như không tính vào tiền học phí.

Học phí (toàn bộ hoặc một phần) dao động từ 750€  đến 2500€ cho một học kì. Số tiền này cũng sẽ được hoàn lại nếu bạn không xin được visa, tuy nhiên bạn cần phải hỏi trường cụ thể khi đăng ký ghi danh, nếu bạn không đậu visa du học, trường có hoàn trả lại học phí không, và hoàn trả lại bao nhiêu %.

Sau khi thanh toán các khoản phí này thì trường sẽ gửi cho bạn một attestation d’admission hoặc attestation de préinscription. Bạn sẽ dùng nó để hoàn thiện hồ sơ phỏng vấn với Campus France Việt Nam.

Chương trình học dự bị tiếng này được xây dựng theo hệ thống xếp loại trình độ ngôn ngữ chung của châu Âu CECRL (Cadre Européen Commun de Référence pour les Langues) từ A1, A2, B1, B2, đến C1, C2. Đối với mỗi trình độ, bạn sẽ được thực hành cả 4 kĩ năng : nghe, nói, đọc viết, luyện chuẩn phát âm tiếng Pháp giống như trường trình đào tạo tiếng Pháp tổng quát tại Cap Education.

||| Tìm hiểu chương trình đào tạo ngôn ngữ tổng quát từ A0 đến B2, tại Cap Education, với các khóa online và offline.

8. Danh sách các trường học dự bị tiếng tại Paris

Như Cap đã nói ở trên, hầu hết tất cả các trường công lập tại Pháp đều có trung tâm đào tiếng Pháp dự bị, để bạn theo học trước khi ghi danh vào trường đại học.

Bạn không cần thiết theo học ở trung tâm của trường mà bạn muốn theo học. Bạn có thể học bất kỳ cơ sở đào tạo, trường nào tại Pháp, miễn trường có chứng nhận Label Qualité français langue étrangère (Qualité FLE) được cấp bởi Bộ Giáo Dục Pháp, bạn đều có khả năng trong việc xin visa.

Tuy nhiên, trường càng uy tín, càng chất lượng, thì việc xin visa du học của bạn càng thuận lợi.

||| Để biết nên theo học ở trường nào, vùng nào phù hợp với điều kiện tài chính của bạn. Hãy liên lạc ngay với đội ngũ chuyên viên tư vấn của Cap Education. Chúng tôi, có công ty đặt tại quốc gia Pháp, hỗ trợ bạn xuyên suốt những năm du học tại Pháp.

Sau đây là danh sách một số trường đào tạo du học dự bị tiếng tại Paris:

STT Tên Trường Đào Tạo Dự Bị Tiếng
1 Université De Paris 3
2 Université De Paris 5
3 Université De Paris 7
4 Université De Paris 10
5 Université De Paris 11
6 Université De Paris 12
7 CCFS
8 Alliance Français Paris
9 Campus Languge

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Dịch vụ hỗ trợ du học Pháp và Canada: hồ sơ du học, thủ tục hành chính, thủ tục nhập học, đưa đón, tìm nhà
>>> Dịch vụ hỗ trợ xin định cư Canada với sinh viên đã có bằng cấp tại Canada

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP EDUCATION tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: hoc du bi tieng phap tai paris, hoc tieng phap o dau, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dich vu ho tro xin dinh cu canada, chuong trinh du bi tieng phap tai phap, to chuc dao tao tieng phap, hoc tieng phap giao tiep, tu van du hoc canada, dinh cu canada dien du hoc , hoc du bi tieng phap tai phap


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
 • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
 • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!