Phân Biệt Giới Từ Parmi Và Entre Trong Tiếng Pháp - CAP FRANCE
Đào Tạo Tiếng Pháp Định Cư Canada Học Tiếng Pháp Online Tốt Nhất Hồ Chí Minh Cap Education Ưu Đãi Học Phí Tiếng Pháp Cap Education Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Du Học Trọn Gói Cap Education Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

Phân Biệt Giới Từ Parmi Và Entre Trong Tiếng Pháp

 

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap France trường dạy tiếng pháp uy tín chất lượng nhất hiện nay. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản

Tiếng pháp giao tiếp

Học tiếng pháp miễn phí

Bài học hôm nay, Capfrance sẽ phân biệt rõ cách sử dụng của hai giới từ Parmi và Entre. Đây là hai giới từ tuy đơn giản nhưng nhiều bạn hay mắc phạm sai lầm trong quá trình học tiếng Pháp.

 

1. PARMI 

Parmi dùng trước danh từ số nhiều chỉ hai yếu tố trở lên ( người hoặc vật ).

Ví dụ :

 • Choisis parmi ces vêtements celui qui te plaît, je te l’offre.( Hãy chọn trang phục mà con thích trong số những trang phục này, mẹ sẽ tặng nó cho con)
 • Cet inconnu pouvait facilement passer inaperçu parmi tous les invités.( Kẻ lạ mặt có thể dễ dàng trà trộn vào giữa các khách mời mà không ai phát hiện.)

 

2. ENTRE 

  a. Entre được dùng khi chỉ có hai người hoặc hai vật hoặc hai nhóm yếu tố.

Ví dụ :

 • Ton parapluie ? _Il est tombé entre la piano et le fauteuil( Dù của bạn đâu ? _ Nó bị lọt giữa cây đàn và cái ghế)
 • L’enfant est sagement assis entre son père et sa mère. ( Đứa trẻ ngồi yên giữa bố và mẹ )

 

  b. Người ta cũng có thể dùng entre khi đề cập đến hai bên.

Ví dụ :

 • Entre voisins, on s’entraide souvent.( Giữa hàng xóm với nhau , người ta thường giúp đỡ lẫn nhau.)
 • Ils m’ont promis que cette histoire resterait entre nous. ( Họ đã hứa với tôi là chuyện này chỉ có chúng tôi biết.)

 

  c. Entre còn diễn đạt một khoảng thời gian được tính giữa hai mốc thời gian.

Ví dụ :

 • Le magasin est fermé entre midi et deux heures.( Cửa hàng đóng cửa trong khoảng thời gian từ mười hai giờ đến hai giờ)
 • Le plombier a promis de faire les travaux entre mardi et vendredi.( Thợ ống nước đã hứa là sẽ đến làm việc trong khoảng thời gian từ thứ hai đến thứ sáu.)

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Pháp : chuyên mục này giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại Cap France với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP FRANCE tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

 

 

 

Tags: phan biet gioi tu parmi va entre trong tieng phapday tieng phap, hoc tieng phap mien phi, tieng phap co ban, hoc tieng phap, tieng phap giao tiep


 


154

KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN TẠI C.A.P

GIẢNG VIÊN

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học Tiếng Pháp hiệu quả tại Cap Education
 • Tư vấn dịch vụ xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, Canada.
 • Tư vấn dịch vụ định cư Canada bằng con đường đầu tư
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 30.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!