Phân Biệt Ngoại Động Từ Và Nội Động Từ Trong Tiếng Pháp - CAPFRANCE
>>
>>
>>

VERBE TRANSITIF ET INTRANSITIF : NGOẠI ĐỘNG TỪ VÀ NỘI ĐỘNG TỪ TRONG TIẾNG PHÁP

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap France trường dạy học tiếng pháp uy tín chất lượng nhất hiện nay. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online

Học tiếng pháp cơ bản

Học tiếng pháp giao tiếp

 

Trong Tiếng Anh, hay Tiếng Pháp động từ luôn được phân biệt nội động từ và ngoại động từ. Vậy ngoại động từ và nội động từ trong Tiếng Pháp khác nhau như thế nào, cùng Học Tiếng Pháp Cap France tìm hiểu cách phân biệt ngoại động từ và nội động từ trong tiếng pháp ở bài học hôm nay.

 

A. Verbe transitif (v.t): Ngoại động từ

Un verbe est transitif lorsqu'il introduit un complément d'objet direct ou indirect.

Ngoại động từ là loại động từ có đi kèm theo bổ ngữ trực tiếp hoặc gián tiếp. Ngoại động từ chia thành 2 loại:

1/ Verbe transitif direct : Le verbe est transitif direct lorsqu'il introduit un C.O.D (complément d’objet direct)

Ngoại động từ trực tiếp dùng với bổ ngữ trực tiếp (C.O.D), nghĩa là không cần giới từ.

Ex : Il regarde la télévision.
Je lis un roman.

2/ Verbe transitif indirect : Le verbe est transitif indirect quand il introduit un C.O.I (complément d’objet indirect). Le C.O.I est alors introduit par une préposition (à, de, sur...).

Ngoại động từ gián tiếp dùng với bổ ngữ gián tiếp (C.O.I), tức là theo cấu trúc : Động từ + giới từ (à, de, chez…) + Bổ ngữ

Ex : Je pense à ma mère.
Je parle de mon ami.
Il va chez lui.

 

B. Verbe intransitif (v.i): Nội động từ

Un verbe est intransitif quand il n'admet pas de complément d'objet, direct ou indirect. Le sens du verbe intransitif ne concerne que le sujet.

Nội động từ không tác động tới một đối tượng, nghĩa là không có bổ ngữ gián tiếp hoặc trực tiếp. Nghĩa của động từ liên quan trực tiếp đến chủ ngữ.

Ex : Je dors. Je mange. Je travaille.

Phân Biệt Ngoại Động Từ Và Nội Động Từ Trong Tiếng Pháp

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Pháp : chuyên mục này giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại Cap France với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP FRANCE tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: phan biet ngoai dong tu va noi dong tu trong tieng phaphoc tieng phap o dau, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, hoc tieng phap, hoc tieng phap giao tiep

 

(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...

 
 

@capfrance.edu.vn

BÀI KIỂM TRA
Tư vấn online